tips-tối-ưu-doanh-thu-mùa-lễ

Những Tips & Gợi ý quan trọng để tối ưu doanh thu cho mùa lễ

Thời điểm các mùa lễ hội chính là thời điểm quyết định mà các anh/em nên tập trung hết sức lực để thúc đẩy bán hàng bởi sức mua sắm của người tiêu dùng tăng cao.

Dưới đây là rấy nhiều thông tin sẽ rất hữu ích cho các anh em để tham khảo & có thêm nhiều ý tưởng để lên plan hiệu quả. Bên cạnh đó, những tips & gợi trong bài viết này phù hợp cho tất cả anh em đang bán POD với Merchize, Woo, Shopify hay Amazon, Ebay, Etsy,…vì vậy anh em đừng bỏ lỡ!

Trước đó, nếu anh em còn chưa biết cách tích hợp tài khoản trên cách sàn với dịch vụ Fulfillment của Merchize thì tham khảo tại đây nhé:

  • Tích hợp tài khoản Shopify với Merchize tại đây!
  • Tích hợp tài khoản Etsy với Merchize tại đây!
  • Tích hợp tài khoản Amazon với Merchize tại đây!
  • Tích hợp tài khoản eBay với Merchize tại đây!
  • Tích hợp tài khoản Woocommerce với Merchize tại đây!

1. Tìm ý tưởng thiết kế Trending cho mùa lễ.

Có nhiều nguồn để bạn tìm kiếm & brainstoming ý tưởng như: Google Trend, Pinterest, Instagram, hay chính những Ecommerce, Tee platform hoặc các công cụ spy.

cat dog ggtrend

Dựa vào đó, bạn có thể tìm các niches Trending xoay quanh các chủ đề Festive, Christmas, Celebration, New Year, Winter Holiday, Party, Family, Friends, Couples, Movie, Music….

Ngoài ra, hãy tìm thử một số sự kiện cộng đồng, giải đấu thế thao & sáng tạo những thiết kế liên quan. Hay những kiểu Statement hay slogan vui nhộn, độc đáo, thể hiện sự cá tính, sở thích của người mặc… hầu hết luôn được yêu thích.

Một vài gợi ý về ý tưởng thiết kế:

  • Gợi ý thiết kế cho tháng 10 bạn có thể xem tại đây!
  • 3 ý tưởng kinh doanh hốt bạc dịp Black friday & Cyber Monday xem tại đây!
  • Một vài ý tưởng bán hàng trong ngày Thánh Patrick xem tại đây!

ý tưởng sản phẩm trending

2. Chọn những loại sản phẩm hot & nổi bật.

Ngoài những mặt hàng điển hình trong dịp này: như trang phục cho mùa đông: Áo Sweater/Sweatshirt, Áo Hoodie, Áo Khoác, Giày, Mũ, Găng tay, Tất, …Còn một số sản phẩm hot & độc đáo khác như: 3D Clothes, Pocket T-shirt, Flip T-shirt, Quilts, Magic Pillow Cover, Wall Art, Ugly Sweater, Christmas Ornaments, Criss Cross Tank top.

Anh em có thể tận dụng & scale mạnh. Dịp cuối năm cũng là lúc các mặt hàng về nhà cửa, décor hay gifts lên ngôi. Nhu cầu cũng tăng cao đối với các sản phẩm theo mùa như quần áo, đồ trang trí dịp giáng sinh, các event hội họp hay là party năm mới….

những sản phẩm hot & nổi bật

3. Kiểm tra & tối ưu thông tin, hình ảnh website, trang sản phẩm

Hiển thị đầy đủ các thông tin liên hệ để tăng độ tin cậy. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo thêm size guide cho trang sản phẩm. Rất nhiều người ngần ngại khi quyết định mua sản phẩm mà thông tin size chỉ có S, M, L, XL.v.v. & không cho biết cụ thể các size ứng với chiều dài, rộng như thế nào.

Do đó, Bạn nên dành thời gian để trau chuốc nội dung hơn, tối ưu tất cả các thông tin của sản phẩm để khách hàng tin tưởng, & sẵn sàng đặt mua sản phẩm của bạn ngay mà không phải băn khoăn.

Và hãy tạo không khí mùa lễ: Thêm những banner Giáng Sinh nổi bật, hay những hình ảnh với thông báo Sale hấp dẫn để thu hút, tối ưu CTA thúc đẩy khách mua hàng.

tối ưu hình ảnh

4. Đẩy thêm những nguồn free traffic: như instagram & pinterest.

Instagram có 1 tỷ người dùng hay Pinterest có 300 triệu mỗi tháng. Không chỉ có gần 70% dân số Mỹ sử dụng 2 mạng xã hội này mà hiện nay còn phổ biến toàn cầu. Lượng shopping, tìm kiếm sản phẩm từ 2 kênh này có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất. Sự hiệu quả thì không cần bàn cãi, nên cần có chiến lược xây dựng & quảng bá phù hợp.

Image result for instagram and pinterest

5. Đưa ra những chiến dịch ưu đãi hấp dẫn vào thời điểm thích hợp.

Ở Mỹ, Hoạt động mua sắm diễn ra mạnh nhất là vào các ngày lễ lớn như Thanksgiving, Black Friday, Cyber Monday, Christmas. Trong đó, mua sắm online đỉnh điểm với doanh thu cao nhất là vào ngày Cyber Monday. Và theo theo thống kê mọi năm, những hình thức promotions hấp dẫn nhất trong mùa lễ đó chính là: Site-wide Discount, Product Discount, Coupon Code, Free shipping, Big Flash sales,…

Lưu ý: Tăng ngân sách quảng cáo, tối ưu hóa chuyển đổi trong những thời gian này.

chiến dịch ưu đãi

6. Email Marketing chiếm tỉ lệ traffic cao mùa lễ, & đặc biệt mang lại hiệu quả ROI cao nhất trong số các kênh. 

Vì vậy, hãy chuẩn bị data khách hàng để lên kế hoạch gửi email trong dịp lễ tới. Chiến dịch email mùa lễ hội tất nhiên tập trung vào những ưu đãi: chương trình khuyến mãi, coupon giảm giá cho lần mua hàng tới, reward cho những khách hàng mua hàng thường xuyên (h) giảm giá theo combo hay giới thiệu 1 hay nhiều sản phẩm mới bắt đúng sở thích của khách hàng đó.

chiến dịch email marketing

7. Tối ưu các chỉ số cho Mobile.

Lượng truy cập mua sắm trực tuyến qua Mobile chiếm phần lớn 59% (Smartphone: 51%, Tablet: 8%) mùa lễ. Thế nên, các seller. cần đặc biệt chú trọng đến tối ưu UI/UX, tốc độ & trải nghiệm mua hàng trên các thiết bị di động.

Tối ưu chỉ số cho mobile

8. Đẩy mạnh Hashtag, Từ Khóa cho Bài Viết, Hình Ảnh.

Có thể gắn những từ khóa hot, trending vào các bài đăng trên các Social Platform hay tối ưu thẻ Alt cho hình ảnh để tăng khả năng tìm kiếm trên Google Image. Bên cạnh đó, Những bài thông tin định hướng, lời khuyên lựa chọn quà tặng, giúp tăng 253% lượng chuyển đổi, 76% lượng tương tác. Như Blog, collection, wishlist ….về gift guides, gifting ideas, gift inspirations chiếm lượng tìm kiếm cao & đặc biệt thu hút KH.

Đẩy mạnh từ khóa + hình ảnh

9. Đối với các store tự build trên các nền tảng như Woo, Big… thì đảm bảo cài đặt SSL.

Khách hàng sẽ nghi ngại website là scam & sẽ chẳng giao dịch nếu website thiếu bảo mật SSL, cho nên đây là tính năng bắt buộc phải có cho các site bán hàng hay ecommerce

đảm bảo tính an toàn

10. Thêm cổng thanh toán có tùy chọn cho loại thẻ Credit Card.

Cài đặt những cổng thanh toán với nhiều tùy chọn cho các loại thẻ khác nhau. Bên cạnh Paypal hạn chế cho người dùng Paypal hay thẻ Debit Card thì cũng có nhiều khách hàng sử dụng Credit Card (h) các thẻ khác. Stripe là cái tên nổi bật với hỗ trợ đa dạng loại thẻ, nên bạn hãy thêm cổng này vào website để tiện lợi hơn cho khách hàng & hạn chế khách không mua hàng vì gặp trở ngại trong vấn đề thanh toán.

Image result for stripe cards accepted

11. Tối ưu Tittle & Descirption sao cho hấp dẫn

& thêm các nhóm từ khóa liên quan đến chủ đề mùa lễ hay từ khóa hot, trending được tìm kiếm nhiều. Bạn có thể tham khảo trên Google Trend, Google Keyword Planner,.. để tìm kiếm ý tưởng.

Tối ưu title & description

12. Hãy thử Remarketing

Báo cáo của Google cho thấy 77% người mua hàng thường thêm các sản phẩm vào giỏ hàng trực tuyến nhưng không hoàn tất quá trình thanh toán. Vì vậy,.

Bạn có thể lên các chiến dịch Remarketing cho cả Google Ads và Facebook Ads để kích thích nhu cầu của KH lại. Qua đó, những người đã từng ghé thăm website của bạn sẽ cảm thấy bị thúc đẩy quay trở lại website và hoàn tất giao dịch mua của họ.

Tối ưu remarketing

*Note: Anh em newbie hãy tìm hiểu thật kĩ các chính sách của platform bán hàng, payment & các nền tảng quảng cáo trước khi bắt đầu.

Phải biết,…Amazon, Ebay, Shopify & 1 số Tee platform có nhiều chính sách khắt khe về những vấn đề về Account, ™, Brand, Dispute.. thế nên cần nắm rõ  ™ là gì, những loại ™ hay Brand nào nên tránh, Dispute ảnh hưởng thế nào … & để hạn chế tối thiểu rủi ro những trường hợp suspend, khóa account.

  • Xem cách xây dựng thương hiệu và tối ưu quảng cáo trên Amazon tại đây!
  • Hướng dẫn kết nối Merchize để fulfill đơn hàng trên Amazon tại đây!

tìm hiểu kĩ nền tảng bán hàng

Chúc các anh/em mùa sale bội thu sắp tới!!!

I'm a Content Specialist at Merchize. I love reading and writing about print on demand, designing and online business.