mask merchize

Vì Sao Khẩu Trang 3D Truyền Thống Của Merchize Vượt Mặt Khẩu Trang Form Một Mảnh?

Khẩu trang 3D truyền thống (Face Mask All Over Prints) và khẩu trang form một mảnh (Stretch to Fit 3D Mask) luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho mỗi seller khi kinh doanh khẩu trang POD.  Khẩu trang form một mảnh với vùng biểu thị artwork rộng vốn đã được đánh giá so với các loại khẩu trang khác trên thị trường. Tuy nhiên, khẩu trang 3D truyền thống với những đặc điểm nổi bật như ôm vừa vặn khuôn mặt, dày dặn hơn, đồng thời vẫn thể hiện tốt artwork đã nâng chất lượng khẩu trang POD lên một tầm cao mới.

Cụ thể như thế nào, hãy cùng Merchize đặt lên bàn cân so sánh từng đặc điểm giữa chúng ngay!

BẢNG SO SÁNH TỔNG QUAN

RAGLAN 3/4 SIZE CHARTLength (Inch)Bust (Inch)Sleeve (Inch)
Size
XS2716.525.5
S281826.25
M2919.527
L302127.75
XL3122.528.25
2XL3224.528.75
3XL3326.529.75
4XL3429.530.5
5XL3531.531
6XL3633.531.75

Cấu Tạo Và Công Dụng

Khẩu trang 3D truyền thống và dòng form một mảnh không đều cấu tạo bởi 3 lớp và có lớp túi để thay tấm lọc PM 2.5. Cả 2 sản phẩm đều đáp ứng những công dụng cơ bản của một chiếc khẩu trang như ngăn ngừa bụi bặm, hóa chất, khói xe,…

Sự khác nhau ở đây chính là các lớp vải của khẩu trang form một mảnh sẽ bị là và ép lại trong quá trình in hình. Còn dòng 3D truyền thống chính là loại khẩu trang cut and sew, lớp vải ngoài cùng được cắt, in hình riêng rồi mới may với các lớp còn lại nên sẽ tạo cảm giác chắc chắn, dày dặn hơn. Chính vì vậy, seller fulfill khẩu trang 3D truyền thống nhận được rất nhiều review tích cực từ khách hàng.

premium mask merchize

Độ Thoải Mái Và Thẩm Mỹ Khi Đeo

– Khẩu trang form một mảnh

Sản phẩm này giống với khẩu trang của các supplier khác ở thiết kế phẳng, khi đeo không hoàn toàn ôm mặt nên sẽ có cảm giác bí thở và hở ít nhiều ở phần sống mũi, cằm. 

Cùng với đó, khi đeo các điểm tiếp xúc của khuôn mặt với khẩu trang (mũi, miệng, cằm, má) tạo thành nếp nhăn, hiệu ứng thẩm mỹ không cao.

– Khẩu trang 3D truyền thống

Khác với dòng một mảnh, khẩu trang 3D truyền thống có thiết kế ôm sát tại 3 điểm mũi, má và cằm giúp hạn chế tối đa khe hở, không cho khói bụi xâm nhập nhưng vẫn đảm bảo dễ thở, thoải mái. 

Ngoài ra, cấu trúc của loại khẩu trang này tạo khoảng hở đủ rộng khu vực trước miệng để người đeo dễ dàng giao tiếp mà không cần phải tháo khẩu trang. Đồng thời, mặt trong sản phẩm không bị cọ xát với miệng, hạn chế trôi son cho nữ giới. Tất nhiên, sản phẩm này ôm vừa vặn khuôn mặt nên đeo rất đẹp và thời trang. 

Nếu seller muốn đem đến cho khách hàng sản phẩm vừa thẩm mỹ vừa đảm bảo chất lượng tốt nhất thì nên fulfill khẩu trang 3D truyền thống. 

Dây Đeo

– Khẩu trang form một mảnh

Nếu so sánh với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường, khẩu trang form một mảnh đang có lợi thế lớn với dây đeo có nút cao su. Nút này giúp cho khách hàng dễ dàng điều chỉnh dây đeo để phù hợp với mọi kích thước khuôn mặt.

– Khẩu trang 3D truyền thống

Dù không sở hữu nút cao su nhưng khẩu trang 3D truyền thống có dây đeo co giãn, vẫn đảm bảo fit all size. 

Như vậy, cả 2 sản phẩm này đều đáp ứng yêu cầu vừa vặn với khuôn mặt của mọi khách hàng.

Template & Mức Độ Thể Hiện Artwork

Khẩu trang form một mảnh

 Thiết kế phẳng, seller không quá mất thời gian khi thể hiện các ý tưởng của mình. Diện tích artwork có thể phủ 3000×1887 PNG.

Điều đặc biệt của khẩu trang form một mảnh là artwork sẽ được phủ 100% lên bề mặt, bao gồm cả viền giúp thể hiện tối đa hình ảnh. Trong khi đó, đa phần khẩu trang trên thị trường hiện nay không in tràn viền, trông thiếu thẩm mỹ. Chính đặc điểm này đã khiến cho dòng mask một mảnh trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của seller khi muốn fulfill khẩu trang POD.

Khẩu trang 3D truyền thống

Có thiết kế phức tạp hơn để ôm vừa vặn khuôn mặt nhưng vẫn đảm bảo in full viền và thể hiện artwork tốt. Một điều cần lưu ý là, dòng khẩu trang này có phần bo ở mũi và cằm, seller cần tuân thủ những lưu ý về design để artwork vẫn được thể hiện hoàn chỉnh.

Như vậy, khẩu trang form một mảnh có khả năng thể hiện artwork tốt hơn, ít bị hạn chế so với dòng 3D truyền thống. Tuy nhiên, mask 3D truyền thống vẫn đang truyền tải khá tốt ý tưởng của seller.

mask 3D

Thời Gian Sản Xuất & Ship

Hiện tại, tất cả các thông số sản xuất, shipping của dòng khẩu trang 3D truyền thống mà form một mảnh cũng như toàn bộ các sản phẩm khác đều được Merchize công khai minh bạch. 

Thời gian sản xuất của của 2 sản phẩm này được Merchize công bố là 2-6 business days, ship 4-7 business days, có thể delay 2-6 business days. Tuy nhiên, thời gian sản xuất thực tế của sản phẩm mask được công bố thông qua tính năng Production Statistics, Merchize đang đạt con số khá ấn tượng là 2.5 calendar days.

Kết Luận​

Rõ ràng, với base cost như nhau, thời gian sản xuất tương đương nhưng khẩu trang 3D truyền thống sẽ đem đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng (ôm mặt, dễ thở, dày dặn, fit all size),  giảm vấn đề dispute xuống mức thấp nhất đồng thời seller cũng có thể tự tin vít sale.

Với sự khác biệt đó, nếu chưa fulfill dòng khẩu trang 3D truyền thống bao giờ, đây sẽ là lựa chọn số 1 để seller tấn công thị trường. Hiện tại, Merchize đang là đơn vị duy nhất fulfill sản phẩm này với chất lượng luôn được đảm bảo (có xưởng sản xuất riêng tại Việt Nam), base cost rẻ và line ship ổn định.

Còn nếu seller trước giờ vẫn đang trung thành với khẩu trang form một mảnh thì những ưu điểm như dễ thở, dễ đeo, sự dày dặn chắc chắn của dòng 3D truyền thống rất đáng để seller cân nhắc và chuyển qua fulfill.

Nếu cần thêm thông tin về bất cứ sản phẩm nào của Merchize, seller vui lòng liên hệ Fanpage Merchize Việt Nam hoặc support trên Live chat để được hỗ trợ.

I'm a Content Specialist at Merchize. I love reading and writing about print on demand, designing and online business.