7-Tips-tăng-CR-Profit

7 Tips tăng CR & Profit cho Store Merchize

1 – Đảm bảo đã điền đủ địa chỉ, thông tin liên hệ

No one wants to buy from a store in Afghanistan

Người Mỹ là những kẻ cuồng mua sắm. Tuy nhiên, không vì vậy mà họ lơ là cảnh giác với những trang web bán những món đồ mà họ thích.

đầy đủ thông tin website

Trái lại, càng website mới lạ, họ càng cần check thông tin cẩn thận để xem mình có đang bị lừa ăn Cam không. Nhiều anh em hay than với support là tại sao CR thấp thế. Đến lúc vào check website thì thấy phần thông tin địa chỉ không có gì hết: không địa chỉ, không email, hoặc điền email nhưng không hoạt động, cũng không số điện thoại. Nhiều store còn để địa chỉ là Afghanistan. 

2 – Sản phẩm của bạn đã được cung cấp đầy đủ sizechart & thông tin chưa?

Bạn nghĩ sao nếu bạn muốn mua 1 cái áo, và trên store chỉ hiện thông tin size là S, M, L, XL.v.v. nhưng không cho biết cụ thể các size ứng với chiều dài, rộng như thế nào?

Đây cũng là vấn đề cực lớn khiến khách hàng vào xem sản phẩm nhưng lại quyết định không mua, team Merchize đã test trên 1 lượng traffic của 1 số sản phẩm có sale bất kỳ và thấy rằng Average CR của các sản phẩm mà không có Size Chart chỉ bằng 1/4 Average CR của các sản phẩm có size chart.

Mách bạn gái cách chọn size quần lót cho người yêu chuẩn không cần chỉnh

Thống kê này không phải là thống kê cho tất cả các sản phẩm của toàn ngành, mà dựa trên 1 mô hình khá đơn giản giữa các biến số traffic, số sale và thông tin sản phẩm có size chart hay không, nhưng cũng phản ánh được phần nào tầm quan trọng của size chart và việc update đầy đủ thông tin để khách hàng tin tưởng.

Bạn nên dành thời gian để trau chuốc nội dung chi tiết hơn, tối ưu tất cả các thông tin của sản phẩm, để khách hàng có thể sẵn sàng đặt mua sản phẩm của bạn ngay mà không phải băn khoăn.

3 – Hiểu các chỉ số về store của bạn

Khi truy cập vào Platform Merchize, bạn có thể thấy đầy đủ các chỉ số cần thiết để đánh giá hoạt động của Store. Seller hãy nắm rõ các chỉ số để để biết đc store đang có vấn đề gì, hành vi của khách như thế nào,,,, để tìm cách mà tối ưu.

* Lấy phân tích một số chỉ số như:

  + View product là số người vào đến trang sản phẩm

  + Add To Cart là số người xem sản phẩm xong rồi click buy now.

  + Initiate Checkout là số người vào đến trang check out, có thể đã điền thông tin hoặc chưa điền.

  + Purchase là số người mua.

* Nắm rõ các chỉ số cơ bản để xác định vấn đề của store và có tactics cho phù hợp. Ví dụ:

+  Nếu View Product cực lớn, nhưng ATC cực thấp => Xem lại nội dung sản phẩm, trang landing page, giá sản phẩm và chất lượng nguồn traffic (target đúng chưa .v.v.).

+ Nếu ATC nhiều mà Initiate Checkout thấp -> Cần check các pending orders để xem lý do cụ thể. Nếu các pending orders hầu như chưa điền thông tin => xem lại audience, hoặc giá sản phẩm.

+ Nếu pending order là nhiều quốc gia khác nhau => xem lại audience xem đã set đúng chưa. Nếu các pending order có thông tin thanh toán nhưng bị failed => Check lại xem là fail do thẻ khách hàng hết tiền hay do cổng thanh toán bị lỗi, hay do account bị limit .v.v.

  theo dõi chỉ số

4 – Tìm các cách để tăng lượng traffic đến store

Tỉ lệ sale cao đồng nghĩa bạn phải có một lượng traffic ổn.

Ví dụ đơn giản: Giả sử CR của store là 5%, ở mức khá ok, thì để tạo ra camp 1000 sale thì bạn phải đổ vào ít nhất 100k traffic cho store của bạn (100k traffic *5%CR = 1000 sale)

Nhiều người muốn có sale nhưng ko chịu tìm các cách để store có traffic vào. Nếu ko có traffic thì làm sao ra sale. Traffic có thể đến từ các nguồn Paid Traffic: Facebook ads, GG shopping,… hay các nguồn Free traffic. Chứ không phải cứ tạo store, import product rồi không làm gì là sẽ có người tự tìm vào mua.

tăng traffic

Thị trường ngoài kia có biết bao nhiêu người bán, bao nhiêu đối thủ đang tìm mọi cách để thu hút & lôi kéo khách hàng.

Thế nên, bạn phải xác định đầu tư, muốn ngon & nhanh thì chiến Fb ads và Gg shopping …. Rồi lên các chiến dịch, boost traffic, đẩy mạnh sale.

5 – Bán sản phẩm độc đáo

Ý tưởng sao chép lẫn nhau thì rõ ràng sức cạnh tranh cực lớn. Sản phẩm càng độc và ít phổ biến, sẽ càng lợi thế về giá & thu hẹp đối thủ, thị trường cạnh tranh.

Bạn có thể thử qua những sản phẩm độc đáo của Merchize như Pocket T-shirt, áo lộn ngược, Áo túi ngược, Gối magic sequin, wall tiles art .v.v. … rất ít nơi làm POD hay sản xuất hạn chế. Thế nên, những seller trên các platform có spy thì cũng không bán được.

chọn sản phẩm

6 – Tối ưu Product Margin

Basecost càng tốt thì lợi nhuận Profit Margin trên Product càng lớn. Hầu hết ở Merchize, bạn đều có thể tìm được những sản phẩm basecost rẻ hơn đáng kể so với những nơi khác.

Ví dụ về Quilt King, bạn bán ở nơi khác phải trả 38$ tiền basecost, nhưng ở 1C bạn chỉ phải trả 35$ tiền basecost, chênh lệch 3$ nếu nhân lên 1000 cái, bạn sẽ lợi hơn 3000$, hấp dẫn phải không?

Chưa kể, Merchize cũng đang có các hoạt động contest hỗ trợ cho anh em seller, giảm basecost ưu đãi nhất có thể. Ngoài ra, đăng kí tham gia contest & fulfill ở Merchize còn được tặng Credit, Subcription & nhiều phần quà đặc biệt & giá trị khác.

Nói vậy, để gợi ý cho các bạn tận dụng những cách có thể & có khả năng để tối ưu lợi nhuận tốt nhất từ sản phẩm mình bán ra.

  • Xem catalogue 150+ sản phẩm của Merchize kèm giá tại đây!

various products

7 – Tối ưu cổng thanh toán cho khách hàng

Nhiều khách hàng không có tài khoản Paypal mà chỉ có thẻ thanh toán thông thường. Thế nên để hạn chế khách không mua hàng vì gặp trở ngại trong vấn đề thanh toán, bạn hãy cài cả 2 cổng PayPal & Stripe trên store Merchize của mình.

Stripe vs PayPal - Which One Is Better? (Pros and Cons)

Stripe không chỉ hỗ trợ nhiều loại thẻ khác nhau: thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng quốc tế lớn: Visa, MasterCard, American Express, Discover, Diners Club, JCB, China UnionPay hoặc ví điện tử ở nhiều quốc gia, mà còn chấp nhận nhiều đơn vị tiền tệ, sẽ tiện lợi hơn nhiều cho khách hàng khi có nhiều payment options để giao dịch.

Trên đây, là những tips Merchize gợi ý để các anh em seller tham khảo tối ưu CR & Profit cho store của mình. Chúc anh em kinh doanh hiệu quả & ROI banh nóc!

Whether the idea is to spruce up a journal or better organize a wall calendar, our best print on demand sticker will be the best choice to show up your creative mind. 

  • Thick and durable white glossy removable vinyl material
  • High-definition printing is applied, characterized by vivid, bright colors and clear images.
  • Using kiss cutting for extra protection and easy to use
  • Can be used for functional purposes such as branding or labeling. Otherwise, they often adhered to personal items for decoration such as lunchboxes, phone cases, tumblers, notebooks, cars, windows…
  • Most types of smooth surfaces such as wood, vinyl, glass or leather are all great places to stick out stickers. 
  • Using high-quality printer ink with waterproof & sun-proof. Perfectly fine for all kinds of mid to long term indoor and outdoor uses, unless subjected to excessive abrasion or chemical exposure
  • Sizes: 3×3 inches, 4×4 inches, 5×5 inches, 8×8 inches, 12×12 inches.

Tracking Country Origin: US.

I'm a Content Specialist at Merchize. I love reading and writing about print on demand, designing and online business.