140691058_1098113663993010_7752234163729936366_n

All over print hoodies – sản phẩm kiếm tiền bội thu trong ngành POD

Qua nhiều thập kỷ, văn hóa hip-hop thực hiện hàng loạt cuộc cách mạng ảnh hưởng sâu sắc đến phong cách đường phố khiến hoodie trở thành sản phẩm vô cùng được yêu thích. Tuy ra đời sau áo hoodie 2D, nhưng áo Hoodie 3D đang dần chiếm được cảm tình của khách hàng. Hãy cùng Merchize tìm hiểu đâu là những điểm nổi bật của áo Hoodie 3D nhé.

Những mẫu áo hoodie 3D bán chạy tại Amazon

1/Lịch sử hình thành và phát triển của áo Hoodie

Năm 1930, áo được thiết kế ban đầu chủ yếu để phục vụ cho những công nhân ở Mỹ. Nhưng cho đến năm 1934, chiếc áo hoodie được cải tiến hơn và gần giống áo hoodie hiện nay. Áo được may và thiết kế bởi Champion để phục vụ các vận động viên thi đấu ở nhiệt độ thấp. Áo chui qua đầu, có mũ và cái tên Hoodie cũng bắt đầu từ đây.

Tham khảo bảng giá các sản phẩm áo hoddie nhà Merchize tại đây.

2/Những công nghệ in áo Hoodie

Có 2 công nghệ in tương ứng với hai loại áo Hoodie. Áo Hoodie 2D sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt (Heat Transfer PET Film) và áo hoodie 3D sử dụng công nghệ in thăng hoa (Sublimination Printing)

  • Công nghệ in chuyển nhiệt: là phương pháp in sử dụng công nghệ làm nóng lớp phủ ribbon để lớp phủ này dính vào vật liệu cần in.
  • In thăng hoa: là một công nghệ sử dụng mực in có tính chất thăng hoa, khi mực in được gia nhiệt đến một nhiệt độ nhất định sẽ chuyển từ dạng rắn sang dạng hơi.

Máy in thăng hoa (Sublimated-printer)

 

3/Điểm nổi bật khiến áo Hoodie 3D trở thành xu hướng

Sự sống động

Kỹ thuật in Heat Transfer PET film cho áo 2D in được trên một diện tích phẳng nhất định như mặt trước, mặt sau thân áo hoặc mũ và được thực hiện trên một phôi áo có sẵn…Với quy trình in thăng hoa, khi sản xuất áo hoodie 3D, vải được cắt thành nhiều mảnh, in, sau đó được may thành chiếc áo hoàn chỉnh. Nhờ vậy, thiết kế được thể hiện trọn vẹn và liền mạch trên mũ, cánh tay cho đến mặt thân áo. Với lí do trên, áo hoodie 3D thỏa mãn mong muốn sáng tạo vô hạn của nhà thiết kế với những hình ảnh đặc biệt ấn tượng, hoặc đòi hỏi độ rộng. Ví dụ như : Dải ngân hà hay bức tranh phong cảnh..,

Hòa trộn màu sắc

Bằng việc sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt thăng hoa, mực được hóa hơi thành các phân tử nhỏ, quyện chặt vào từng sợi vải cho ra thành phẩm áo hoodie 3D có màu sắc đều và vô cùng mịn màng. Công nghệ in chuyển nhiệt (Heat Transfer PET Film) trải qua quá trình ép nhiệt. Ở nhiệt độ cao, ảnh in trên giấy truyền nhiệt và mực sẽ bám lên bề mặt cần in để cho ra thành phẩm là áo hoodie 2D. 

Sự tương thích màu sắc

Công nghệ in Heat Transfer PET Film  cung cấp nhiều lựa chọn về màu sắc cho phôi áo : trắng, đen, xanh navy, xám đậm, xám nhạt.., Tuy nhiên trong quá trình thiết kế, cần chú ý đến sự kết hợp màu sắc giữa màu vải và màu mực để đảm bảo chiếc áo của bạn thật hoàn hảo. Ví dụ : mực khi in lên phôi áo hoodie màu trắng có xu hướng nhạt hơn bình thường…Với công nghệ in 3D, sử dụng phôi áo màu trung tính trong in ấn giúp nhà thiết kế loại bỏ được những tính toán đau đầu trong việc xử lý sự tương thích màu sắc.

Các chi tiết in

Một lần nữa nhờ công nghệ hóa hơi, mực in trong quá trình thăng hoa cung cấp kết quả in nhất quán với sự chuyển tông màu liền mạch, mang lại hình ảnh sắc nét và đồ họa chi tiết, phức tạp. 

Độ bền màu

In chuyển nhiệt sử dụng phương pháp in những bức ảnh lên trên giấy sau đó sẽ ép chúng lại trở về mặt cần in, trong khi in 3D sử dụng công nghệ hóa hơi khiến màu sắc được bám chặt vào sợi vải. Chất liệu vải polyester trong công nghệ in 3D cũng được biết đến với khả năng chống chảy mực, co rút và phai màu khi được chăm sóc đúng cách.

Tìm hiểu thêm về hệ màu CMYK & RGB trong file design sau khi in để fulfill được sản phẩm màu chất lượng nhất.

Cảm nhận khi mặc

Áo hoodie vốn là một sản phẩm thời trang mang phong cách thể thao, được yêu thích bởi sự tiện lợi, thoải mái trong di chuyển. Chất liệu sử dụng trong công nghệ in áo 3D có 100% là polyester, trong khi đó công nghệ in Heat Transfer PET film sử dụng chất liệu poly cotton (50% cotton & 50% polyester). Sợi vải tổng hợp trong áo hoodie 3D rất bền, chịu được hầu hết các hóa chất, tác động co kéo giãn, chống nhăn, nấm mốc và chống mài mòn.

Chất liệu

Kĩ thuật Heat Transfer PET film , phù hợp với chất liệu có khả năng thấm hút cao như vải cotton hoặc polycotton. Trong khi đó bằng kĩ thuật nhiệt hóa, công nghệ in 3D phù hợp với việc in ấn trên các vải sợi tổng hợp (polyester) vốn là loại vải khá phổ biến có độ bền cao và tính đàn hồi tốt. Bên cạnh đó, sợi nhân tạo trong áo hoodie 3D có độ phổ biến cao bởi sự tiện lợi trong quá trình sử dụng như : ít nhăn, không phai màu, tiện lợi và giá cả phải chăng. 

Hiệu ứng

Áo hoodie 3D sử dụng sợi tổng hợp. Vì vậy thành phẩm được ưa thích bởi có bề mặt vải sáng bóng.

Bề mặt vải áo Hoodie có lớp bông

 

4/ Các sản phẩm Hoodie của Merchize

custom hoodie
custom all over print hoodie

Hoodie 2D

13$

 

AOP Hoodie

19.5$ – 21.5$

 

AOP Zip Hoodie

23$ – 25$

 

Bandana Hoodie 3D

25.65$ – 27.65$

 

Youth Hoodie 2D

10.99$

 

Hooded Blanket

24.49$

 

Với hàng loạt ưu điểm có được nhờ sự phát triển của công nghệ in chuyển nhiệt. Áo Hoodie 3D là sản phẩm cho phép sáng tạo một cách không giới hạn, xứng đáng được bạn lựa chọn trở thành sản phẩm “đinh”, sản phẩm sẽ bứt phá doanh số cho doanh nghiệp của mình. Đặc biệt trong thời điểm sự kiện Valentine đang tới gần, áo đôi 3D xuất hiện trong cửa hàng của bạn là một lựa chọn đáng cân nhắc cho các cặp đôi thể hiện tình cảm trong ngày này.

Seller cũng có thể đọc thêm những điều cần biết về áo 3D Hoodie và Zip Hoodie Merchize để chuẩn bị thật tốt cho các mùa sale.

I'm a Content Specialist at Merchize. I love reading and writing about print on demand, designing and online business.