ban-hang-print-on-demand-thanksgiving

Thanksgiving – Ngày Lễ tiềm năng khởi động mùa Sale 2023 với sức mua “khủng”!

1. Giới thiệu Ngày Lễ Tạ ơn

Ngày Lễ Tạ ơn có nguồn gốc từ lịch sử của người Mỹ bản xứ (Native Americans) và người nhập cư châu Âu. Ngày lễ Tạ ơn đầu tiên được ghi nhận diễn ra vào năm 1621 tại một nơi gọi là Plymouth Colony (nay là tiểu bang Massachusetts) giữa người Mỹ bản xứ và người nhập cư người Anh.

Ngày Lễ Tạ ơn (Thanksgiving) là một ngày lễ quan trọng được tổ chức để bày tỏ lòng biết ơn với những điều tốt lành và thành công trong cuộc sống. Họ cùng nhau kỷ niệm mùa màng bội thu bằng việc tổ chức bữa tiệc thịnh soạn.

Ở Hoa Kỳ, Ngày lễ Tạ ơn được tổ chức vào ngày thứ 5 của tuần lễ thứ 4 trong tháng 11. Năm nay, nó sẽ diễn ra vào thứ 5 ngày 23 tháng 11 năm 2023.

print on demand thanksgiving

Hoạt động chính trong ngày Lễ Tạ Ơn

Các hoạt động thường làm trong ngày này gồm có đi nhà thờ để cầu nguyện và tạ ơn Chúa, ăn tối cùng gia đình. 

Trong nhiều gia đình, món ăn chính thường là gà tây nướng và khoai tây nghiền, cùng với nhiều món ăn khác như bánh ngô, xúc xích, mứt và bánh ngọt. Trong các bữa tiệc Tạ ơn, người ta thường cùng nhau ngồi quanh bàn ăn và chia sẻ những lời cảm ơn và lý do mà họ cảm thấy biết ơn trong cuộc sống. 

Ngoài ra, ngày lễ này cũng thường đánh dấu sự khởi đầu của mùa mua sắm lớn tại Mỹ với 2 sự kiện nổi bật là Black Friday & Cyber Monday.

2. Tiềm năng thương mại điện tử của Thank’s Giving, Black Friday & Cyber Monday

Sức mua sắm trong ngày Lễ Tạ ơn thường được gắn liền với ngày Black Friday, ngày thứ sáu đầu tiên sau Lễ Tạ ơn. Black Friday là thời điểm các cửa hàng thương mại tạo ra các khuyến mãi, giảm giá lớn và các ưu đãi hấp dẫn để kích thích việc mua sắm. Ngày này thường đánh dấu sự khởi đầu của mùa mua sắm cuối năm. Nhiều người dân đã sẵn sàng xếp hàng đợi từ rất sớm để có cơ hội mua được những sản phẩm với giá giảm đáng kể trong dịp lễ đặc biệt này.

Vào năm 2022, khoảng 125 triệu người ở Hoa Kỳ đã lên kế hoạch mua sắm vào Black Friday. Theo nguồn tin này, 166,3 triệu người tiêu dùng Hoa Kỳ sẽ có khả năng mua sắm trong dịp cuối tuần Lễ Tạ ơn, đánh dấu sự khởi đầu của mùa lễ hội.

Ngoài Black Friday, ngày Cyber Monday cũng là một phần quan trọng của tuần mua sắm sau Ngày Tạ ơn. Cyber Monday diễn ra vào ngày thứ hai sau Ngày Tạ ơn và thường tập trung vào mua sắm trực tuyến, với các ưu đãi và giảm giá đặc biệt trên các trang web thương mại điện tử.

Trong các năm gần đây, doanh thu từ Black Friday và Cyber Monday ở Hoa Kỳ thường đạt mức hàng tỷ đô la. Ví dụ, theo Adobe Analytics, doanh số bán hàng trực tuyến của Cyber Monday vào năm 2020 đạt khoảng 10,8 tỷ đô la Mỹ. Trong khi đó, theo thống kê của National Retail Federation (NRF), doanh thu bán lẻ từ Black Friday vào năm 2020 là khoảng 9 tỷ đô la Mỹ.

Mức độ tham gia mua sắm trực tuyến: Các năm gần đây, tỉ lệ người tiêu dùng tham gia mua sắm trực tuyến trong các Ngày lễ Tạ ơn và cuối năm đã gia tăng đáng kể. Theo thống kê của NRF vào năm 2020, hơn 60% người tiêu dùng Hoa Kỳ đã tham gia mua sắm trong cả hai ngày Black Friday và Cyber Monday.

3. Gợi ý kinh doanh các sản phẩm & thiết kế POD

Sản phẩm phổ biến: Trong các ngày mua sắm này, bên cạnh các sản phẩm thiết yếu như đồ ăn uống thì những sản phẩm như thời trang, home decor POD có sức mua cực kì lớn. 

Đây là thời điểm khách hàng sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho bản thân, trang trí nhà cửa hoặc mua sắm quà tặng dành tặng cho bạn bè, người thân. Dữ liệu vài năm gần đây cho thấy những sản phẩm POD bán chạy phổ biến nhất gồm có: 

sản phẩm thanks giving AOP hoodie
sản phẩm thanks giving wooden puzzle
sản phẩm thanks giving tote bag
sản phẩm thanks giving sock
sản phẩm thanks giving print on demand mug
sản phẩm thanks giving jacket bomber
sản phẩm thanks giving hooded blanket
sản phẩm thanks giving kid and adult pajamas
sản phẩm thanks giving custom shape plush pillow
sản phẩm thanks giving blanket

Gợi ý thiết kế cho Thanks Giving 2023

 • Gà tây: Xuất hiện trên mọi bàn tiệc trong Thanksgiving và được coi như biểu tượng của ngày lễ này.
 • Gnome: Với nhiều người, gnome không chỉ dùng để trang trí sân vườn mà còn quan niệm nó có thể canh giữ cho khu vườn của họ và giúp họ có một mùa màng tốt đẹp. 
 • Bí ngô, bánh bí ngô, xe chở bí ngô: đây là biểu tượng cho hoa màu xum xuê của nước Mỹ, chúng xuất hiện vào mỗi mùa thu và chiếm một địa vị trang trọng trên bàn tiệc Ngày Lễ Tạ Ơn hằng năm.
 • Lá phong đỏ: Lá cây rụng trong các gam màu mùa thu như đỏ, cam và vàng có thể thể hiện tinh thần của mùa và ý nghĩa tạ ơn. Lễ tạ ơn cũng nằm trong khoảng thời gian mùa thu nên chúng thường đi kèm với các biểu tượng trong mùa
 • Các loại củ, quả đặc trưng: Ngoài gà tây, bạn có thể thêm hình ảnh của các món ăn truyền thống khác như khoai lang nướng, bánh ngô, bánh táo, và các loại rau và quả mùa thu.
 • Lều trại: Lễ Tạ Ơn thường được tổ chức ngoài trời, nên hình ảnh của các lều trại hoặc phông nền thiên nhiên có thể thể hiện không gian của buổi tụ họp.

Ngoài ra còn có các hình ảnh khác như về mùa vụ như: bù nhìn, quả thông, quả sồi,…

Bên cạnh các hình ảnh chính của ngày lễ, có thế kết hợp cùng các niche đi kèm, phổ biến như Snoppy, gia đình (ông, bà, cháu, mẹ…), nghề nghiệp (farmer…), sở thích.

Quotes phổ biến: 

 • “Thanksgiving, man. Not a good day to be my pants.”
 • “When asked if my cup is half-full or half-empty my only response is that I am thankful I have a cup.” – Sam Lefkowitz
 • “The thankful receiver bears a plentiful harvest.” – William Blake
 • Give thanks not just on Thanksgiving Day, but every day of your life.
 • “Kindness is always fashionable, and always welcome.”
 • “Vegetables are a must on a diet. I suggest carrot cake, zucchini bread, and pumpkin pie.”
 • “Thanksgiving is a time of togetherness and gratitude.”
 • “If you think about a Thanksgiving dinner, it’s really like making a large chicken.” – Ina Garten
 • “Be thankful for what you have.”
 • “Forever on Thanksgiving Day the heart will find the pathway home.” – Wilbur D. Nesbit

Tóm lại, ngày lễ Tạ ơn không chỉ là dịp để tri ân và thể hiện lòng biết ơn, mà còn là thời điểm sôi động trong việc mua sắm, đặc biệt với sự kiện Black Friday và Cyber Monday. Vì vậy anh chị em đừng bỏ lỡ cơ hội kinh doanh trong ngày này để kiếm triệu sales nhé!

is a senior writer at Merchize covering products, services, and consumer tech issues and trends. Previously, she was a content writer for trustworthy brands and International corporations. With her deep knowledge in multiple industries, Bich has become a professional writer and has chosen Merchize to explore eCommerce, MMO, and Print on Demand... In her free time, she loves reading, listening to music, and hanging out at cafes.