Covid-19 updates for Merchize sellers

13/3/2020

[Thông báo thay đổi line ship các sản phẩm từ TQ do dịch Covid-19]
Covid-19 đã được công bố là đại dịch và đã tấn công nhiều quốc gia châu Âu + Mỹ, nên lineship nhiều nơi bị ảnh hưởng. Vì thế, line ship EMS của xưởng partner Merchize ở Trung Quốc đã bị quá tải.
Do đó, từ ngày 12/3 xưởng đối tác của Merchize tại Trung Quốc đã thay thế Epacket bằng Yun và Yawen với:
– Thời gian ship trung bình 10-15 business days
– Chi phí cao hơn.
Tuy vậy, chi phí chênh lệch này sẽ do bên xưởng đối tác chịu toàn bộ, giá bán vẫn tính theo giá cũ, mọi người cứ yên tâm buôn bán ạ.
Thay đổi này chỉ áp dụng cho các sản phẩm fulfill bởi xưởng partner Merchize bên Trung Quốc. Các sản phẩm từ đơn vị khác vẫn hoạt động bình thường.

18/3/2020

1 – Do tình hình dịch diễn biến phức tạp và hàng hòa phải qua kiểm tra gắt gao hơn nên Merchize tạm ngừng dịch vụ ship nhanh express shipping cho tất cả các sản phẩm đi từ xưởng Việt Nam của Merchize. Gói ship tiêu chuẩn vẫn hoạt động bình thường.

2 – Do đã chuyển line ship sang Yun và Yawen, và tình hình dịch Covid diễn biến mạnh ở Mỹ, các sản phẩm đi từ xưởng Partner của Merchize tại Trung Quốc sẽ không ship được đến các vùng Remote Area ở US bao gồm : HI, AK, GU, PR, AE và Military Area. Nếu có đơn ở các địa điểm này, hệ thống sẽ hold lại không ship đi. Sau khi EMS khôi phục đường ship trở lại bình thường thì Merchize sẽ ship lại nếu seller có nhu cầu.

24/3/2020

[Thông báo khẩn về line ship WW của Merchize] Do ảnh hưởng của dịch, Merchize sẽ Ngừng nhận order ship World wide từ 16h00 ngày Thứ 3, 24/3.

Chào bạn, theo thông tin mới nhận của đơn vị vận chuyển Merchize, do ảnh hưởng của dịch, line ship VN->quốc tế sẽ đóng cửa từ thứ 5 tuần này nên Merchize sẽ ship lô hàng quốc tế cuối cùng vào sáng thứ 5 tuần này. Do đó, Merchize sẽ ngừng xử lý các order Worldwide từ giờ. Các đơn đã xử lý sẽ được push để sản xuất xong trong ngày mai để ship kịp với lô hàng đi hôm thứ 5. Các đơn không kịp sản xuất và đang on hold sẽ được Merchize thống kê và thông báo lại cho seller. Các đơn hàng đi Mỹ vẫn được sản xuất và ship như bình thường.

I'm a Content Specialist at Merchize. I love reading and writing about print on demand, designing and online business.