youtube x shopify integration

Youtube x Shopify: Làm thế nào để bán hàng trên Youtube qua Shopify

Vào tháng Bảy vừa rồi, Youtube đã chính thức giới thiệu tính năng mới cho phép liên kết giữa hai nền tảng Youtube và Shopify. Mối quan hệ hợp tác giữa hai ông lớn được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho người sáng tạo nội dung cũng như người kinh doanh thương mại điện tử.

Tính năng mới là gì và bằng cách nào bạn có thể tận dụng nó để tạo ra lợi nhuận? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Kết hợp Shopify và Youtube là gì?

Vào ngày 19 tháng 7, Youtube thông báo ra mắt tính năng mới cho phép người sáng tạo nội dung liên kết tài khoản Youtube với cửa hàng Shopify. Tính năng này chính là kết quả từ sự hợp tác giữa Youtube và Shopify.

Vậy, tính năng mới này sẽ có tác dụng gì?

Youtube vẫn luôn là một nguồn đánh giá tham khảo được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng. Trước khi mua một món đồ nào, người mua sắm thường có thói quen lên Youtube để xem review trước khi đưa ra quyết định có nên mua sản phẩm hay không.

Nếu như trước đây, để có thể quảng bá cho một sản phẩm, người sáng tạo chỉ có thể đính kèm link sản phẩm ở phần giới thiệu. Thường thì người dùng Youtube sẽ bỏ qua mục này. Kể cả khi họ hoàn toàn bị thuyết phục và quyết định mua sản phẩm sau khi xem content, khả năng cao họ sẽ thoát Youtube và tìm kiếm sản phẩm ở trang khác. Vì thế, tỉ lệ chuyển đổi tại trang rất thấp, không tối ưu lợi nhuận cho người sáng tạo.

Tuy nhiên, với tính năng mới này, người tạo nội dung Youtube có thể hiển thị sản phẩm ngay trong video cũng như trên trang profile của họ. Hơn thế nữa, người xem có thể mua sản phẩm ngay trên Youtube mà không cần phải điều hướng sang website khác.

Ngoài ra, sản phẩm hiển thị trên kênh Youtube cũng được đồng bộ hóa với các mặt hàng đăng được đăng tải trên Shopify. Đồng bộ giữa hai nền tảng sẽ giúp giảm thiểu lượng công việc update trạng thái sản phẩm, tạo trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Tóm lại, sau khi kết nối Youtube với Shopify, bạn có thể:

 • Thiết lập một storefront ở tab Shop ngay trên kênh của bạn
 • Hiển thị các sản phẩm của bạn ở cuối video
 • Gắn thẻ các sản phẩm trong video và livestream
 • Ghim sản phẩm vào live chat box

Tích hợp Youtube và Shopify có ý nghĩa gì với người sáng tạo nội dung và người bán?

Việc tích hợp Youtube và Shopify giúp cho quá trình mua hàng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Sau đây là những lợi ích không thể bỏ qua của tính năng này.

Tăng độ phủ sóng

Giờ đây, content creator và seller có thể gắn sản phẩm của họ ngay trong video, ở cuối video cũng như nhiều vị trí khác nữa.

Về cơ bản, tính năng này giúp người xem dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn. Tăng khả năng hiển thị và độ phủ sóng sẽ giúp thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả.

Đồng bộ trên các kênh

Sau khi tích hợp với Shopify, các sản phẩm liệt kê trên kênh Youtube sẽ tự động đồng bộ hóa với cửa hàng Shopify.

Khi bạn cập nhật trên Shopify store, ví dụ như thêm, xóa sản phẩm, hoặc chỉnh sửa trạng thái kho hàng – tất cả đều sẽ đồng bộ ngay lập tức trên Youtube. Điều này giúp cho việc quản lý đa nền tảng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Mua hàng ngay trên Youtube

Người xem có thể trực tiếp mua sản phẩm trên Youtube. Tính năng này sẽ giảm thiểu tối đa khả năng người xem thoát khỏi Youtube và tìm kiếm sản phẩm trên một nền tảng khác.

Ngay khi xem nội dung của bạn, người xem có thể thực hiện mua hàng ngay lập tức. Chính sự tiện lợi này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chuyển đổi người xem thành khách mua hàng.

Đây có thể nói là ứng dụng nổi bật và hữu ích nhất của lần cập nhật này.

Mở cửa hàng ngay trên trang profile

Sau khi tích hợp với Shopify, profile Youtube của bạn sẽ xuất hiện tab mới có tên là “Store” bên cạnh các tab khác như “Home”, “Video”, “Playlist, “Community”, v.v.

Tab mới này có thể hoạt động như một cửa hàng trực tuyến. Tại đây, bạn có thể đăng tải sản phẩm và thu hút người xem truy cập kênh của bạn.

Ngoài tất cả các tính năng hữu ích nêu trên, chủ sở hữu kênh kết nối với Shopify cũng được hưởng lợi từ các tính năng Youtube Shopping như live shopping.

Bạn có đủ điều kiện kết nối Youtube với Shopify?

youtuber in front of camera

Không phải ai sở hữu kênh Youtube cũng có thể kết nối kênh của họ với Shopify và tận dụng những lợi ích mà nó mang lại.

Bạn phải đặt được tiêu chí sau mới có thể sử dụng những tính năng mới này:

 • Kênh của bạn có thể bật tính năng kiếm tiền
 • Bạn phải sống ở một quốc gia hoặc khu vực mà Youtube có triển khai chương trình Youtube Partner
 • Kênh của bạn phải có ít nhất 10.000 người đăng ký hoặc là được xác nhận là kênh chính thức của nghệ sĩ.
 • Không phải kênh được dán nhãn “dành cho trẻ em", hoặc không có lượng lớn content dán nhãn “dành cho trẻ em".
 • Kênh của bạn phải tuân thủ các chính sách kiếm tiền của Youtube và không vi phạm các quy tắc của họ.

Cách kết nối Youtube với Shopify

how to connect youtube to shopify

Nếu bạn đáp ứng tất cả các tiêu chí nêu trên, xin chúc mừng, bạn đủ điều kiện để sử dụng tính năng tích hợp Youtube và Shopify.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách bạn có thể tiến hành kết nối Youtube với Shopify.

 • Vào Youtube Studio
 • Chọn mục Monetization ở menu bên trái
 • Chọn Shopping > Connect Store> Shopify> Chọn “Continue” (Tab “Shopping” chỉ hiển thị nếu kênh của bạn đủ điều kiện)

Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến website của Shopify để tiếp tục quá trình tích hợp.

 • Đăng nhập vào tài khoản Shopify
 • Tìm kiếm “Google Channel” trên cửa hàng ứng dụng và chọn “Add App”
 • Click vào “Add sales channel” ở trên cùng bên phải màn hình
 • Nhấp vào “Connect Google Account” và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn
 • Ở bước này, bạn phải đảm bảo hoàn thành tất cả các yêu cầu sau:
  • Thêm phương thức thanh toán hợp lệ
  • Tạo một cửa hàng trực tuyến trên Shopify
  • Thêm chính sách hoàn tiền và điều khoản dịch vụ
  • Thêm thông tin liên hệ vào cửa hàng
 • Tiếp theo, chọn “Confirm that you’ve added contact information to your store”
 • Thêm tài khoản Google Merchant Center (tạo một tài khoản mới nếu bạn chưa có)
 • Thêm và xác minh số điện thoại của bạn.
 • Xác nhận đồng ý với các điều khoản dịch vụ của Google
 • Chọn “Complete setup"

Bây giờ, về cơ bản bạn đã hoàn tất quá trình thiết lập. Sau khi sản phẩm được phê duyệt, chúng sẽ được hiển thị trên Google (và Youtube).

 • Tại mục “Youtube Shopping”, chọn “Get started”
 • Màn hình tiếp theo sẽ hiển thị danh sách yêu cầu để có thể kết nối Youtube với Shopify. Tại đây, click vào “Continue”.
 • Ở mục “Select a Youtube channel”, click vào dropdown menu và chọn kênh Youtube bạn muốn kết nối.
 • Ở cuối trang, click “Complete setup”

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước cần thiết để tích hợp Shopify với Youtube. Bạn sẽ phải chờ vài ngày để được xác nhận. Sau khi yêu cầu của bạn được phê duyệt, sản phẩm sẽ được đồng bộ từ Shopify và hiển thị trên YouTube.

Làm thế nào để bán sản phẩm trên Youtube?

Để bán trên Youtube, bạn phải đủ điều kiện tham gia Youtube Shopping và tiến hành tích hợp với Shopify (trong trường hợp bạn có cửa hàng trên Shopify).

Để có thể tận dụng hết những lợi ích của Youtube, bạn nên cân nhắc chuyển sang Shopify hoặc thêm cửa hàng Shopify vào mạng lưới bán hàng của mình.

Nhờ có sự kết hợp của Shopify và Youtube, bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình trên YouTube và tiếp cận một lượng lớn khán giả trên nền tảng này cũng như kết nối với người đăng ký của bạn.

Nhưng làm thế nào để tạo ra sản phẩm để bán trên YouTube?

Print on demand (In theo yêu cầu) là một mô hình cực kỳ tiện lợi dành cho người sáng tạo trên YouTube có thể bán hàng mà với vốn ít.

In theo yêu cầu là một mô hình kinh doanh cho phép bạn bán hàng thông qua nhà cung cấp, người sẽ in sản phẩm, quản lý kho hàng và phân phối sản phẩm thay cho bạn. Hơn nữa, bạn sẽ không phải bỏ tiền để mua trước sản phẩm, và cũng không bị yêu cầu một số lượng in tối thiểu. Thay vào đó, chi phí chỉ được tính khi có đơn hàng. Điểm độc đáo của in theo yêu cầu là bạn có thể sử dụng chính thiết kế của mình để in lên sản phẩm. Tất cả đều chỉ được in ấn sau khi khách đặt hàng.

Tại sao in theo yêu cầu là giải pháp tốt nhất cho creator trên Youtube?

sell merch on youtube

Print on demand là một lựa chọn tuyệt vời để creator kiếm thêm thu nhập từ kênh của họ hơn nữa. Đây là một cách đơn giản, ít rủi ro để bắt đầu kinh doanh online. Một số lý do tại sao bạn nên chọn in POD:

Dễ bắt đầu

POD không yêu cầu bạn phải chuẩn bị quá nhiều khi mới bắt đầu. Nếu bạn là đang là một Youtuber và muốn lên bắt đầu bán hàng, bạn nên mở cửa hàng trên Shopify để có thể kết nối trực tiếp với YouTube. Sau đó, bạn chỉ cần kết nối cửa hàng Shopify với nhà cung cấp POD là bạn đã có thể tự động hóa hoàn toàn quá trình bán hàng trực tuyến!

Tại Merchize, bạn có thể kết nối hệ thống fulfillment của Merchize với cửa hàng Shopify của bạn chỉ trong vài bước. Đơn hàng từ cửa hàng Shopify và Youtube sẽ được tự động đồng bộ hóa trên hệ thống của Merchize, và chuyển sang giai đoạn sản xuất, sau đó được giao đến cửa khách hàng.

Không yêu cầu số lượng in tối thiểu

Nếu bán hàng theo cách truyền thống, người bán sẽ phải mua sỉ sản phẩm trước khi bán lại cho người tiêu dùng. Với trường hợp hàng hóa sản xuất theo yêu cầu, các nhà in hoặc nhà sản xuất cũng sẽ đòi hỏi số lượng sản xuất tối thiểu. Tất nhiên, bạn sẽ phải chi trả hết số tiền để sản xuất lượng hàng này trước khi bán và phân phối đến người mua.

Tuy nhiên, với POD, các đơn vị cung cấp không yêu cầu số lượng in tối thiểu. Ngay cả khi chỉ có một đơn đặt hàng cho một sản phẩm, nhà cung cấp dịch vụ POD cũng sẽ làm cho bạn.

Quy trình tự động và đơn giản

Với hệ thống tự động fulfillment, tất cả những gì bạn cần làm là tạo thiết kế, upload thiết kế và sau đó quảng bá sản phẩm đến đúng đối tượng. Tất các các bước còn lại, bao gồm sản xuất, đóng gói và vận chuyển, đều sẽ do nhà cung cấp POD của bạn xử lý.

Đối với một người sáng tạo nội dung, kinh doanh không phải là trọng tâm chính của bạn. Thay vào đó, bạn cần tạo ra những nội dung thú vị và có giá trị. POD thay bạn quản lý những công đoạn phức tạp để bạn có thể làm là tập trung vào nhiệm vụ quan trọng nhất – tạo ra nội dung hữu ích cho người xem.

Bán hàng xuyên biên giới dễ dàng hơn bao giờ hết

POD là mô hình cross-border ecommerce được yêu thích. Với POD, bạn có thể dễ dàng phân phối sản phẩm đến mọi nên trên toàn thế giới. Nếu kênh của bạn có lượng lớn người theo dõi đến từ nước ngoài, POD là lựa chọn rất phù hợp để bạn có thể kinh doanh thông qua Youtube.

Sẵn sàng bắt đầu dòng hàng hóa của riêng bạn với in theo yêu cầu?

Nhờ có sự kết hợp giữa YouTube-Shopify, bán POD chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Merchize mang đến giải pháp tối ưu để để content creator có thể bắt đầu kinh doanh trên nền tảng YouTube.

 • Bạn sẽ không phải mất chi phí nào để có thể đăng ký và bắt đầu bán POD thông qua Merchize. Chúng tôi chỉ thu phí một khi có đơn về cửa hàng của bạn.
 • Chúng tôi cung cấp nhiều loại sản phẩm với chất lượng đỉnh cao. Không chỉ có quần áo, bạn còn có thể bán nhiều mặt hàng khác như đồ decor, phụ kiện, vật dụng trong nhà,…

Tùy vào đối tượng khán giả, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Ví dụ như nội dung của bạn tập trung vào chủ đề lối sống lành mạnh, bạn có thể bán đồ thể thao, đồ activewear (áo hoodie cộc tay, quần đùi thể thao, sports bra, leggings,…) Merchize có thể cung cấp những sản phẩm phù hợp với đối tượng khán giả của bạn.

Xem thêm danh mục sản phẩm của Merchize để tìm những sản phẩm phù hợp nhé!

 • Merchize cung cấp giá cả cạnh tranh, cực kì hấp dẫn dành cho nhiều loại sản phẩm. Ngoài ra, Merchize cũng áp dụng phương thức định giá theo tier. Điều này có nghĩa là bạn bán được càng nhiều thì giá base cost càng giảm và tỷ suất lợi nhuận càng lớn. Merchize luôn tạo điều kiện để bạn có thể khai thác tốt nhất mô hình kinh doanh POD và kiếm thật nhiều tiền!

Youtube bây giờ không chỉ là nơi mà bạn có thể chia sẻ kiến ​​thức, thể hiện sự sáng tạo, đây còn là một nền tảng tuyệt vời để tạo ra nguồn thu nhập ổn định. Với mô hình POD, bạn có thể mở rộng và phát triển kênh YouTube của mình hơn nữa!.

Đừng chờ đợi và hãy bắt đầu ngay!

is a senior writer at Merchize covering products, services, and consumer tech issues and trends. Previously, she was a content writer for trustworthy brands and International corporations. With her deep knowledge in multiple industries, Bich has become a professional writer and has chosen Merchize to explore eCommerce, MMO, and Print on Demand... In her free time, she loves reading, listening to music, and hanging out at cafes.