2

Print-on-demand Design Ideas: Niche Rùa – “Bùa Chú” Tăng Doanh Thu

Trong kinh doanh Print On Demand, việc tìm được niche độc đáo nhưng ít cạnh tranh là điều vô cùng quan trọng. Vì thế, hãy để Merchize mách bạn một niche rất tiềm năng mà không phải seller nào cũng biết – đó là Niche Rùa (Turtle).

1. Ý nghĩa Biểu tượng Rùa

Đối với người Mỹ, đặc biệt là thổ dân Mỹ, rùa được coi là một sinh vật linh thiêng và có sức mạnh đáng kinh ngạc giống như con người với khả năng vượt qua nghịch cảnh để tồn tại một cách kiên cường. Đối với hầu hết các bộ lạc, rùa cũng đại diện cho sự chữa lành, sự khôn ngoan, tâm linh, sức khỏe, sự an toàn, tuổi thọ, sự bảo vệ và khả năng sinh sản.

Một số thổ dân châu Mỹ tin rằng rùa đã lặn xuống vùng nước nguyên sinh để lấy bùn tạo ra Đất Mẹ. Niềm tin này càng được củng cố khi khu vực Bắc Mỹ có hình dạng của mai rùa với một sườn gai là dãy núi Rocky. Lục địa này cũng có 13 khu vực tương ứng với 13 mảng nằm trên mai rùa.

Đối với đa số người Mỹ hiện đại, rùa (rùa cảnh) được coi là vật nuôi hoàn hảo vì nghịch ngợm ít hơn chó, mèo và có thể tương tác nhiều hơn cá. Bằng chứng cho sự yêu thích này là reptiles (các loài bò sát, bao gồm rùa) có mức độ phổ biến thứ 4 trong số các loài vật nuôi tại Mỹ.

2. Sản phẩm vít sale tiềm năng

Người Mỹ rất thích thể hiện sở thích, cá tính bản thân. T-shirt, Hawaiian Shirt, Tank Top, Canvas, Mask, Mug, Bedding Set, Phone Case,… vốn là những sản phẩm được tìm kiếm nhiều, được sử dụng thường xuyên nên giúp họ dễ dàng show ra niềm yêu thích của mình. Ngoài ra, các sản phẩm Summer cũng đặt biệt match với niche Rùa với các pattern về biển, đại dương, các loài sinh vật biển,…

3. Đối tượng mục tiêu:

 • Những người yêu rùa, những giá trị tinh thần từ loài vật này hoặc có pet cưng là rùa
 • Những người yêu biển, hệ sinh thái biển (bao gồm rùa) hoặc chuẩn bị đi biển
 • Những người sở hữu hình xăm là rùa
 • Những người muốn dành tặng quà cho cho mẹ, vợ vì sự hy sinh, bảo vệ cao cả của họ

4. Các sản phẩm phù hợp với niche Rùa

5. Ý tưởng thiết kế

Rùa, biển, cát, sóng,… với các gam màu xanh (nước biển, lá cây), nâu, vàng,… là thiết kế chủ đạo trong niche này. Một số idea anh em có thể tham khảo:

Turtle mom: Những bà mẹ hiện đại với sự bảo vệ và tình yêu vô bờ dành cho con cái được ví như hình ảnh của những con rùa mẹ luôn bao bọc và chiến đấu vì rùa con. Anh em có thể design hình ảnh rùa kết hợp với những câu quotes thể hiện cá tính của người mẹ.

Ví dụ:

  • World’s Best Turtle Mom
  • I’m a mama turtle. I’m pretty chill but I’ll bite you in the face if you mess with my kids

Turtle girl/Turtle woman: Những cô gái, người phụ nữ bị chinh phục bởi sự đáng yêu và những đặc điểm tính cách của rùa sẵn sàng nói cho cả thế giới biết đều này. Các câu quotes trực tiếp thể hiện sự yêu thích này anh em có thể tham khảo: Just a girl who loves beaches and turtles, I’m that crazy girl who loves turtle a lot, In the next life, I will be a turtle, Keep moving,…

– Save the turtle/save the ocean: Nhiều loài rùa biển quý hiếm trên khắp thế giới đang bị đe dọa tuyệt chủng. Tại Mỹ, rất nhiều tổ chức NGO, nhà hoạt động môi trường lên tiếng và thực hiện các campaign rộng rãi và dài hơi để bảo sứ giả đại dương.

Anh em có thể sử dụng hình ảnh rùa, biển, kết hợp với các câu khẩu hiệu như: Skip the straw save the turtle, Keep the sea – plastic free,…

– Turtle & other pet:

84.9 triệu hộ gia đình (67%) tại Mỹ nuôi ít nhất 1 loại thú cưng trong gia đình. Trong đó, 4.7 triệu hộ nuôi rùa (và các loài bò sát khác) với khoảng hơn 9.4 con. Nhiều gia đình sẽ vừa nuôi rùa + 1 loài thú cưng khác. Anh em có thể sử dụng hình ảnh của rùa và 1 loài “boss” khác để thể hiện  tình yêu của “sen” với rùa hoặc rùa và thú cứng khác như:

  • I like dogs and turtles and maybe 3 people
  • I’m not antisocial – I’d rather hang out with my turtle
  • All I need is this turtle and that other turtle

– Love life: Nhân hóa rùa với các sở thích như chơi guitar, nhảy múa. Với những sản phẩm như canvas, bedding set,… anh em có thể kết hợp design liên quan đến turtle và những câu quotes về tình yêu đôi lứa, cuộc sống, công việc. Hãy thật sáng tạo và đào sâu insights của các đối tượng mà mình target.

6. Tạm kết

Qua bài viết trên, có thể thấy với khả năng truyền cảm hứng lớn, anh em hoàn toàn có thể thâm nhập sâu hơn và tập trung sức cho niche Rùa để tăng doanh thu vừa nhanh vừa mạnh.

Mọi thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của Merchize, anh em vui lòng inbox đội ngũ support để được hỗ trợ nhanh nhất.

I'm a Content Specialist at Merchize. I love reading and writing about print on demand, designing and online business.