brand packaging là gì

Brand packaging: Bí quyết unboxing khiến khách hàng mê mẩn

Theo cuộc khảo sát của Dotcom Distribution, 40% khách hàng trực tuyến có khả năng cao trở lại mua hàng nếu thương hiệu có packaging (bao bì) đẹp mắt và chất lượng. Nghiên cứu cũng cho thấy packaging cao cấp cũng giúp cho trải nghiệm “unboxing" trở nên đặc biệt và đáng mong đợi hơn. Với các cửa hàng thương mại điện tử, cơ hội xúc thực tế với khách hàng ngoài không gian số rất hạn chế.  Mở hàng là điểm tiếp xúc (touchpoint) trực tiếp duy nhất với khách hàng. Đây cũng là cơ hội quý giá để kết nối với khách hàng bên ngoài đời thật. Hãy cùng tìm hiểu xem những lợi ích của brand packaging đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử nói chung và print on demand nói riêng. how to make a branding package

Brand packaging là gì?

Brand packaging có thể hiểu là đóng gói bao bì mang dấu ấn thương hiệu. Bạn có thể đưa những yếu tố trong thương hiệu, brand identity vào bao bì đóng gói, ví dụ như hộp, giấy gói hàng, sticker, thẻ quà tặng, thank you card, vân vân… Thông thường, các sup POD sẽ chỉ in design lên các sản phẩm trắng và vận chuyển các sản phẩm này tới tận tay khách hàng. Khi nhận hàng, người mua sẽ không biết sản phẩm được sản xuất và vận chuyển bởi đơn vị POD. Tuy nhiên, bao bì mặc định của các đơn vị POD không thể giúp bạn tạo dấu ấn thương hiệu. Để giúp sản phẩm và thương hiệu của bạn nổi bật hơn, Merchize mang đến dịch vụ branding, cho phép tạo bao bì tùy chỉnh theo yêu cầu. Lựa chọn này giúp cá nhân hóa trải nghiệm unboxing và tăng hiệu quả branding.

Lợi ích branding packaging cho kinh doanh print on demand

Tạo hứng khởi cho khách hàng

Unboxing là niềm vui bất tận đối với nhiều người. Bằng việc thiết kế bao bì thật đặc sắc và đẹp mắt, bạn đang đem đến những niềm vui nho nhỏ cho khách hàng, cũng như tăng mức độ hài lòng của họ. Không phải ngẫu nhiên mà các video “mở hộp" lại trở thành xu hướng thịnh hành trên các nền tảng chia sẻ video như Youtube hoặc Tiktok. Lượng tìm kiếm cho từ khóa “unboxing” trên Youtube trung bình là 1,5 triệu mỗi tháng. Bao bì tùy chỉnh sẽ giúp bạn nắm bắt được cảm xúc của khách hàng, từ đó thúc đẩy thương hiệu và kết nối với họ tốt hơn.

Tăng độ nhận biết thương hiệu

Có thể nói tương tác thực tế này có tác động mạnh mẽ và giá trị hơn nhiều những cú nhấp chuột ảo. Bao bì được thiết kế đẹp, ấn tượng ngay lập tức tạo sự khác biệt cho thương hiệu của bạn giữa vô số gói hàng mà người mua nhận hàng ngày. Đây là một cách hiệu quả để khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn. Chưa hết, khi khách hàng chia sẻ trải nghiệm mở hộp của họ qua các nền tảng xã hội, bao bì độc đáo của bạn có thể thu hút sự chú ý từ những người xem nội dung, cũng như tăng khả năng tiếp cận và nhận diện thương hiệu của bạn.

Kéo khách hàng quay lại cửa hàng của bạn

52% người tiêu dùng có khả năng tiếp tục mua hàng từ các thương hiệu thương mại điện tử có bao bì cao cấp. Con số này đã cho thấy sức mạnh của bao bì đẹp. Chuyển đổi khách hàng không hề đơn giản. Bạn phải tốn công sức và tiền bạc để có thể kéo họ đến mua hàng. Nếu có thể biến người mua thành khách hàng trung thành, bạn có thể tối ưu hóa khoản đầu tư ban đầu và tiết kiệm ngân sách dành cho việc quảng bá. Khách hàng trung thành là một tài sản giá trị đối với mọi doanh nghiệp về lâu dài. Đừng bỏ lỡ cơ hội để làm hài lòng khách hàng và thu hút họ quay lại mua hàng!

Thu hút khách hàng mới

unboxing uiwth custom brand packaging Theo nghiên cứu của Dotcom, 4 trong số 10 người tiêu dùng muốn chia sẻ trải nghiệm mở hộp của họ trên các kênh mạng xã hội nếu sản phẩm có packaging độc đáo. Mạng xã hội là mảnh đất tuyệt vời nơi người dùng có thể chia sẻ trải nghiệm thật, kinh nghiệm thật của họ. Những chia sẻ trên mạng xã hội là phương tiện vô cùng hữu hiệu để quảng bá sản phẩm và tăng sự tin tưởng của khách hàng. Nếu bạn muốn tận dụng sức mạnh đó để làm lợi thế cho mình, đừng ngại tạo ra bao bì sáng tạo và rực rỡ nhất!

Làm thế nào để tạo branding package cho thương hiệu print on demand của bạn?

Khi bán POD, bạn có hai lựa chọn để tạo branding package:
  1. Bạn có thể thiết kế và tự in bộ đóng gói của mình. Sau đó, gửi những bao bì này đến cho đơn vị POD mà bạn chọn.
  2. Bạn có thể sử dụng dịch vụ branding từ chính nhà cung cấp POD. Đơn vị POD sẽ giúp bạn in và đóng gói bao bì riêng dành cho những sản phẩm của bạn. Phương án này giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức hơn so với phương án đầu.
Tại Merchize, bạn có thể chỉ cần tạo thiết kế bao bì, chúng tôi sẽ đưa những thiết kế thành những gói hàng xinh xắn, chỉn chu và giao đến tay khách hàng. Merchize cung cấp nhiều tùy chọn đóng gói đa dạng, giúp bạn xây dựng thương hiệu mạnh và bền vững.

Hộp

custom packaging seal box Hộp đóng gói là điều đầu tiên mà khách hàng sẽ thấy khi nhận được gói hàng. Hộp đóng gói đẹp sẽ dễ dàng tạo ấn tượng hơn. Tuy nhiên sản xuất hộp đóng gói custom hoàn toàn sẽ rất tốn kém. Để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đạt được hiệu quả mong muốn, thay vì in cả hộp, Merchize mang đến phương án in seal để dán ngoài vỏ hộp. Bạn có thể sử dụng thiết kế riêng để làm cho hộp đóng gói của bạn trở nên độc đáo và khác biệt. Bạn có thể sử dụng màu đặc trưng của thương hiệu hoặc thêm những câu note thú vị khiến khách hàng cảm thấy vui vẻ, gây ấn tượng với họ!

Sticker

brand packaging kit Không chỉ trang trí hộp đóng gói bên ngoài, bạn cũng có thể tùy chỉnh thiết kế bên trong hộp để đưa nghiệm “unboxing" lên tầm cao mới. Bạn có thể sử dụng nhãn dán đơn giản để hiển thị thương hiệu của mình và dán chúng vào bên trong hộp để bao bì đẹp hơn. Hoặc bạn cũng có thể tạo ra một nhãn dán độc đáo mà khách hàng có thể sử dụng để trang trí những thứ của họ. Những món quà nhỏ này có thể làm hài lòng khách hàng của bạn và thậm chí đóng vai trò như một lời nhắc nhở về thương hiệu của bạn. Bất cứ khi nào họ nhìn thấy những nhãn dán đó, họ sẽ nhớ lại thương hiệu của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tăng nhận thức về thương hiệu. Merchize cũng cung cấp nhãn dán như một phần của bao bì thương hiệu. Xem bao bì thương hiệu của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Message card/Business card

custom thank card brand packaging Message card là một công cụ hữu ích để kể câu chuyện thương hiệu của bạn và truyền tải thông điệp và lòng biết ơn của bạn. Bạn có thể sử dụng nó như một thẻ quà tặng để thưởng cho khách hàng cho lần mua hàng tiếp theo và khuyến khích họ quay lại mua hàng từ thương hiệu của bạn. Một cuộc khảo sát của Mạng lưới liên kết của Expedia cho thấy 61% người trả lời khảo sát thừa nhận phụ thuộc nhiều vào chiết khấu và phiếu thưởng. Đúng vậy, chiết khấu và phiếu thưởng vẫn là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất để thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng. Bạn cũng có thể đặt thẻ này làm hướng dẫn chăm sóc hoặc bao gồm thông tin chi tiết về hồ sơ truyền thông xã hội và kênh bán hàng của cửa hàng. Nó cũng hữu ích để làm cho nó trở thành một bảng quảng cáo nhỏ cho danh mục sản phẩm của bạn mà khách hàng có thể quan tâm. Phần nhỏ này có thể mang đến nhiều cơ hội để bạn sáng tạo, đưa khách hàng đến gần hơn với thương hiệu của bạn và tạo ấn tượng lâu dài.

Chi phí cho một gói xây dựng thương hiệu là bao nhiêu?

Những lợi ích của bao bì nhãn hiệu tùy chỉnh là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, lý do chính khiến nhiều chủ doanh nghiệp không thực hiện điều này là chi phí đi kèm với nó. Bên cạnh tiền bạc, bạn cũng mất rất nhiều thời gian để tạo, in ấn và chuẩn bị bao bì, đặc biệt là khi bạn đang xác định tự làm bao bì. Tại Merchize, chúng tôi cung cấp các tùy chọn đóng gói tùy chỉnh với giá cả phải chăng sẽ không cắt giảm đáng kể tỷ suất lợi nhuận của bạn. Chúng tôi cũng có thể cung cấp các tùy chọn đóng gói phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: chúng tôi in thẻ tin nhắn của bạn với giá thấp nhất là 0,5 đô la mà không yêu cầu chất lượng tối thiểu, túi đóng gói với giá 0,30 đô la với chất lượng tối thiểu là 500. Với bộ đóng gói thương hiệu của chúng tôi, giá có thể bắt đầu từ 0,8 đô la cho một bộ.

Tại sao bạn nên chọn Merchize để làm brand packaging cho print on demand?

  • Cung cấp các tùy chọn khác nhau về nhãn và bao bì tùy chỉnh, Merchize mang đến một loạt các tùy chọn xây dựng thương hiệu khác nhau về chất liệu, chủng loại, vị trí, lớp hoàn thiện và hơn thế nữa.
  • Điều chỉnh cho tất cả các nhu cầu kinh doanh Tại Merchize, chúng tôi chăm sóc từng khách hàng và cung cấp các giải pháp cụ thể phù hợp với doanh nghiệp. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, Merchize sẽ điều chỉnh các sản phẩm và thông số kỹ thuật để giúp bạn thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình.
  • Số lượng in tối thiểu thấp Merchize cung cấp số lượng đặt hàng tối thiểu thấp cho người bán của chúng tôi – có thể là số lượng thấp nhất mà bạn tìm thấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể hưởng lợi từ việc định giá nhiều tầng của chúng tôi để tiết kiệm nhất có thể.
Trên thị trường thương mại điện tử ngày nay, brand packaging đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên trải nghiệm unboxing đáng nhớ cho khách hàng. Việc đầu tư vào packaging brand sẽ giúp nhận biết thương hiệu, kéo khách hàng trở lại, thu hút khách hàng mới và tăng độ trung thành của khách hàng. Với các cửa hàng bán các sản phẩm print on demand, Merchize mang đến dịch vụ branding package để giúp cá nhân hóa trải nghiệm unboxing và tăng hiệu quả branding. Với những lợi ích kể trên chúng tôi tin chắc rằng các doanh nghiệp print on demand sẽ phát triển mạnh trong nhiều năm tới.
is a senior writer at Merchize covering products, services, and consumer tech issues and trends. Previously, she was a content writer for trustworthy brands and International corporations. With her deep knowledge in multiple industries, Bich has become a professional writer and has chosen Merchize to explore eCommerce, MMO, and Print on Demand... In her free time, she loves reading, listening to music, and hanging out at cafes.