Bí kíp bán Ornament

Bí kíp bán Ornament vào mùa Giáng Sinh

Lễ Giáng Sinh (hay còn gọi là Noel, Christmas) là ngày kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu diễn ra vào 25 tháng 12 hàng năm. Đây là một lễ kỷ niệm tôn giáo và văn hóa của hàng tỷ người trên thế giới. Trong dịp lễ này, các mọi người thường có xu hướng tìm kiếm những món đồ trang trí nhà cửa như Ornament để trang hoàng cho căn nhà mùa cuối năm thêm phần sặc sỡ. Cùng Merchize khám phá bí kíp bán POD Ornament vào mùa Giáng Sinh trong bài viết dưới đây nhé!

Tiềm năng thị trường Ornament Giáng Sinh

Hoa Kỳ là nước đứng đầu trong việc tiêu thụ các sản phẩm trang trí Giáng sinh, chiếm tới 57,34% tổng thị phần với tổng giá trị 3 tỷ USD (theo visualcapitalist.com) Trong một cuộc khảo sát mới của SWNS Digital cho thấy:
 • Người Mỹ sẽ chi trung bình $213/ năm để trang trí nhà cửa cho những ngày lễ.
 • Phần lớn tổng chi tiêu trong các ngày lễ cho các vật dụng trang trí cây thông Noel (35%), tiếp theo là đèn điện (23%) và đồ trang trí (21%).
 • Khi nói đến trang trí, 52% người thích phong cách tự do, treo đồ trang trí ở bất cứ đâu họ muốn hoặc bất cứ nơi nào có thể.
Theo số liệu của Google Trends trong 5 năm (từ 2017 – 2021), nhu cầu tìm kiếm về sản phẩm Ornament (đường màu xanh) bắt đầu tăng cao từ tháng 10 đến tháng 1 và đạt đỉnh vào tháng 12 hàng năm. Cùng thời điểm từ tháng 10 – tháng 1, lượng tìm kiếm từ khóa “Ornament” vượt qua từ khóa “T-shirt” – một trong những sản phẩm chính trong ngành bán POD từ trước đến nay. xu hướng từ khóa ornament Với những tiềm năng trên, chắc chắn sản phẩm Ornament là sản phẩm không thể thiếu nếu bạn muốn thúc đẩy doanh thu của cửa hàng POD thời điểm Quý IV.

Tổng quan các sản phẩm Ornament Giáng Sinh

Sản phẩm Ornament của Merchize được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, gỗ MDF, plastic,… bền nhẹ. Mỗi sản phẩm sẽ đi kèm với 3 loại dây (kim tuyến, ruy băng, dây xơ dừa) giúp khách hàng thêm lựa chọn, tiện lợi khi sử dụng và tăng tính thẩm mỹ. Hiện tại, Merchize đang cung cấp 5 dòng Ornament khác nhau giúp bạn đa dạng hóa sự lựa chọn trong kinh doanh và trong tương lai gần Merchize sẽ tiếp tục mở rộng thêm danh mục Ornament.
Danh mục Sản phẩm Base cost
Custom Plastic Christmas Ornaments Plastic Ornament $2
Clear Acrylic Ornament $2
Clear Acrylic Ornament (with bead chain) $2
1-sided plastic custom shaped ornament $2
2-sided plastic custom shaped ornament $2
Custom Vintage Wood Ornaments Printed Wood Ornament $2
Layered Wood Ornament $3.7
Wood Ornament Cutout $2
Personalized Christmas White MDF Ornaments with Photos White MDF Ornament $2
1-Sided White MDF Ornament $2
2-Sided White MDF Ornament $2
Custom Plastic Window Hanging Ornament Custom Plastic Window Hanging Ornament $10

Các nguyên tắc thiết kế sản phẩm Ornament phải tuân theo

Để sản phẩm Ornament in đạt chất lượng tốt nhất bạn cần lưu ý những nguyên tắc dưới đây:

Sử dụng file in định dạng PNG hoặc JPEG với độ phân giải 300dpi

Đối với những thiết kế có nền trong suốt Merchize khuyến khích bạn nên gửi file in với định dạng PNG. Với các thiết kế khác, bạn có thể sử dụng cả 2 định dạng là PNG hoặc JPEG.

File in sử dụng hệ màu CMYK

Hãy đảm bảo thiết kế của bạn khi được gửi in ở hệ màu CMYK, hệ màu này sẽ đảm bảo thành phẩm in thực tế sẽ giống file thiết kế nhất.

Dùng hình ảnh tràn viền

Nếu bạn không muốn sản phẩm xuất hiện khoảng trắng dư thừa, hãy bao phủ thiết kế trên toàn bề mặt file artwork template. Tuy nhiên, với những thiết kế chỉ bao phủ một phần khu vực in, hãy đảm bảo thiết kế đó có nền trong suốt và gửi file in dưới định dạng PNG.

Tuân thủ vùng in an toàn

Luôn đảm bảo các chi tiết, hình ảnh design chính (quan trọng) nằm trong vùng in an toàn để tránh việc sản phẩm thực tế bị mất phần design chính.

Xóa các hướng dẫn thiết kế trong artwork template

Sau khi design bạn hãy xóa/tắt các layer hướng dẫn trước khi lưu file in, nếu không, chúng sẽ có thể hiển thị trên thành phẩm của bạn.

Cách lựa chọn khi upload các sản phẩm Ornament

Khi bạn fulfill sản phẩm pod ornament tại Merchize sẽ có 2 cách để bạn upload sản phẩm:

Sử dụng template và mockup bằng Photoshop

Truy cập website merchize.com, chọn Products -> Home & living -> Ornament và chọn sản phẩm Ornament bạn muốn bán. trang ornament catalog Ví dụ ở đây Merchize sẽ chọn sản phẩm Car Ornament, option Custom Plastic Car Hanging Ornament. ví dụ upload ornamnet bằng file photoshop Tải file template và mockup sản phẩm tại mục Custom Product Mockups & Templates tải mockup ornament Khi hoàn thành download template và mockup về máy bạn sẽ thực hiện design trên template trước sau đó lưu file theo đúng các nguyên tắc thiết kế sản phẩm để gửi đi in. template ornament Tiếp theo bạn thêm design đã hoàn thành dựa trên template vào file mockup. Sau khi hoàn thành bạn đã có ảnh sản phẩm để đăng lên cửa hàng của mình. giao diện thiết kế ornamnet bằng file photoshop

Sử dụng tính năng trên trang seller.merchize.com

Đăng nhập trang seller.merchize.com -> Product -> Create Campaign giao diện trang seller.merchize Chọn sản phẩm -> Design -> Upload design -> Thêm giá -> Publish upload design ornament

Niches tiềm năng bán Ornament POD Giáng Sinh

Kỷ niệm mùa Giáng Sinh đầu tiên

Với những cặp vợ chồng mới cưới họ sẽ có nhu cầu kỷ niệm mùa Giáng Sinh đầu tiên bên nhau. Bạn có thể tận dụng ý tưởng này và cung cấp cho họ những sản phẩm Ornament được cá nhân hóa với tên và năm họ kỷ niệm. ornament kỉ niệm lần đầu tiên bên nhau

Ornament cùng tên gia đình

Những sản phẩm trang trí mang tên tất cả các thành viên trong gia đình sẽ làm cho mùa Giáng Sinh thêm phần ý nghĩa. wood ornament family

Giới thiệu thành viên mới trong gia đình

Ornament cũng là một sản phẩm phù hợp để đánh dấu kỷ niệm gia đình vừa có thêm một “thiên thần” hoặc thú cưng mới trong mùa Giáng Sinh đầu tiên của họ. ornament pod christmas

Hình tượng biểu trưng mùa Giáng Sinh

Đã nhắc tới Giáng Sinh thì bạn không thể bỏ qua các mẫu thiết kế Ornament mang tính đặc trưng như bông tuyết, ông già Noel, tuần lộc, cây thông, cây kẹo, chiếc tất,… bán ornament pod

7 cách để tăng doanh thu và lợi nhuận khi bán Ornament mùa Giáng Sinh

Trang hoàng cửa hàng với chủ đề Giáng Sinh

Thu hút khách hàng hơn bằng không khí “Giáng Sinh vui vẻ” từ cửa hàng của bạn bằng một số mẹo dưới đây:
 • Một thanh trượt Giáng Sinh là một mẹo nhỏ để trang trí trang web của bạn.
 • Sử dụng hình đồ họa nhỏ từ góc trang web sẽ làm khách hàng của bạn cảm thấy vui vẻ hơn. Hình đồ họa này có thể là một tách cacao nóng, một cây thông noel, chuông, ông già Noel,…
 • Thay đổi màu nền trang web của bạn thành tone màu Giáng Sinh như đỏ + trắng.
 • Thay đổi các biểu tượng footer, sidebars, alter forms, buttons, và navigation bằng các biểu tượng mùa Giáng Sinh.
 • Tạo cho website một logo Giáng sinh với một vài chỉnh sửa nhỏ ví dụ: thêm mũ ông già Noel, găng tay,…
 • Bạn cũng có thể thêm hình ảnh bông tuyết rơi bằng cách mở thẻ và dán mã này vào.
 • Hiển thị các ưu đãi Giáng Sinh của bạn rõ ràng và hấp dẫn trên trang chủ.
 • Tạo bộ lọc và hẹn giờ đếm ngược Giáng Sinh để giới thiệu yếu tố lễ hội đang đến gần. Bộ đếm ngược này có thể bao gồm cả thời gian cho chương trình giảm giá để thu hút và tạo ra sự khan hiếm trong tâm trí của khách hàng.

Lên đầu công việc cho chiến dịch tiếp thị sản phẩm Ornament mùa Giáng Sinh

Các doanh nghiệp thương mại điện tử đã bắt đầu chi tiêu nhiều hơn cho quảng cáo qua email. Số lượng email hàng ngày được gửi trên toàn thế giới vào năm 2025 dự kiến ​​sẽ tăng lên hơn 376,4 tỷ mail. Đặc biệt, những email Giáng sinh được gửi gần mùa lễ hội sẽ có khả năng chuyển đổi cao. Vì vậy, nhiệm vụ của bạn là cần chuẩn bị những đầu công việc dưới đây để có một chiến dịch qua mail tốt nhất.

Chuẩn bị quy trình làm việc chuẩn cho chiến dịch Christmas Email

Với đặc thù ngành POD, các chiến dịch email của bạn nên được chuẩn bị trước từ 1,5 đến 2 tháng. Bạn có thể chuẩn bị các loại email Giáng sinh sau:
 • Email chào mừng khách hàng mới đã mua hàng đầu tiên trong dịp Giáng sinh
 • Email giới thiệu sản phẩm Ornament (hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác)
 • Email phản hồi Giáng sinh
 • Email giới thiệu các chương trình ưu đãi khác sau đợt giảm giá Giáng Sinh
 • Email giới thiệu các dịch vụ bạn cung cấp (dịch vụ khách hàng)
 • Email giới thiệu các sản phẩm liên quan đến các sản phẩm đã mua
 • Email đăng ký blog

Lên danh sách khách hàng mà bạn cần gửi email

Trước khi gửi email về các sản phẩm Ornament Giáng sinh, bạn cần thực hiện phân loại khách hàng, chuẩn bị nội dung email Giáng sinh cho từng nhóm khách hàng để thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn. Khách hàng thường gồm 3 nhóm:
 • Khách hàng cũ
 • Khách hàng thân thiết
 • Khách hàng mới

Gửi email vào đúng thời điểm

Bạn cần tìm ra thời điểm thích hợp để gửi email giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho sản phẩm. Xác định loại email nào nên gửi trước và loại nào gửi sau để có kế hoạch gửi thích hợp. Lưu ý: Tốt nhất, bạn phải chuẩn bị tất cả nội dung email trước đợt sale Giáng sinh để tránh việc gấp rút vào phút chót.

Bản tin Giáng Sinh

Chào mừng khách hàng bằng một tấm thiệp điện tử được thiết kế đẹp với những lời chúc ý nghĩa là một cách tuyệt vời để nhắc họ nhớ đến bạn và cửa hàng của bạn. Nội dung trong bản tin này có thể bao gồm:
 • Các ưu đãi đặc biệt cho Giáng sinh, quà tặng
 • Tối ưu hiển thị cho thiết bị di động và máy tính
 • Tạo chủ đề Giáng sinh hấp dẫn
 • Bao gồm các nút CTA hiển thị rõ ràng
 • Đề cập đến thời gian giảm giá Giáng sinh
 • Thông báo về giao hàng miễn phí và ngày giao hàng rõ ràng
 • Gửi thẻ quà tặng
 • Bao gồm phiếu giảm giá Giáng sinh cho khách hàng thân thiết
 • Hướng dẫn lựa chọn quà tặng giáng sinh
 • Quảng cáo các sản phẩm phiên bản giới hạn
 • Hành trình chung giữa bạn và khách hàng trong suốt nhiều ngày lễ đã qua
 • Nhắc nhở về đợt giảm giá năm mới sắp tới
 • Gửi lời chúc mừng tới khách hàng

Một vài tiêu đề email tốt bạn có thể tham khảo

 • This the season to be marvelous and mischievous — THE BRITISH LIBRARY.
 • Need it by Christmas? 50% OFF 2-day shipping — Cosentino Winery Napa Valley.
 • Thinkin’ About Christmas Gifts? ? — JD.
 • Last-minute gifts to save Christmas — WIRED Gadget Lab.
 • 16 Cozy One-Pot Recipes Just Like Grandma Used to Make — EatingWell.
 • All I want for Christmas is growth?? — GrowthHackers

Tạo ưu đãi Giáng Sinh hấp dẫn

Khách hàng đang tìm kiếm các sản phẩm tốt cũng những ưu đãi hấp dẫn, hãy tạo ra nhiều ưu đãi để thu hút và tăng tỉ lệ chuyển đổi cho cửa hàng của bạn.
 • Ưu đãi mua 1 tặng 1
 • Mua 2 tặng 1
 • Bán chéo (Cross-selling)
 • Tặng điểm thưởng cho khách hàng khi họ mua hàng
 • Cung cấp chiết khấu cho các gói đăng ký bằng thẻ quà tặng
 • Trưng bày các sản phẩm Giáng sinh liên quan
 • Cung cấp các gói thành viên Giáng sinh hấp dẫn
 • Tặng quà tặng miễn phí để thúc đẩy doanh số bán hàng trong dịp Giáng sinh

Tùy chỉnh packaging kit Giáng Sinh của bạn

Trải nghiệm mở hộp là một chủ đề mà khách hàng luôn quan tâm. Hãy tưởng tượng nếu bạn đang chờ một món quà Giáng sinh và nhận được nó với bao bì kém thì dù sau đó món quà bên trong có quyến rũ đến đâu thì tất cả đều vô ích. Mùa Giáng sinh cũng là mùa mở hộp bận rộn nhất trong năm. Vì vậy thiết kế một packaging kit đẹp và mang đậm tính thương hiệu của bạn là việc bạn không nên bỏ qua trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng. Hiện tại Merchize đang cung cấp dịch vụ Brand Packaging Kit chỉ $0.8 áp dụng cho các sản phẩm Ornament bạn có thể tham khảo và áp dụng cho cửa hàng của mình. custom branding ornament

Cung cấp dịch vụ tốt nhất

Ngoài những ưu đãi hấp dẫn, dịch vụ cũng là yếu tố quyết định chuyển đổi và sự trung thành của khách hàng với cửa hàng của bạn.

Cung cấp dịch vụ hỗ trợ 24/7

Trong những ngày lễ, bạn sẽ nhận được lượng truy cập tăng vọt trên trang website của mình. Cùng với lưu lượng truy cập và chuyển đổi đáng kinh ngạc, bạn cũng sẽ nhận được nhiều yêu cầu, khiếu nại từ khách hàng. Cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng thông qua các kênh khác nhau như Facebook, Twitter, hotline, email… giúp giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng từ đó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi..

Cung cấp Giao hàng Giáng Sinh miễn phí

Giao hàng miễn phí sẽ mang lại cho khách hàng của bạn một cảm giác vui vẻ. Làm tăng cơ hội chuyển đổi và có được lợi thế so với đối thủ cạnh tranh không cung cấp miễn phí giao hàng.

Chính sách hoàn trả dễ dàng

Cung cấp cho khách hàng của bạn một chính sách hoàn trả dễ dàng. Bởi vì 63% người mua hàng không muốn mua hàng từ những nhà bán lẻ có chính sách hoàn trả không linh hoạt.

Đảm bảo khách hàng của bạn có thể truy cập từ nhiều thiết bị

Theo một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng có hơn 75% giao dịch mua và bán diễn ra thông qua nhiều hơn 1 thiết bị. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng cửa hàng của bạn hiển thị tốt trên mọi thiết bị.

Chiến dịch Giáng Sinh trên mạng xã hội

Ngay nay tổng số người dùng mạng xã hội là 4,62 tỷ người cao hơn 3,1 lần so với con số 1,48 tỷ người năm 2012 đồng nghĩa số người dùng mạng xã hội tăng trưởng với tốc độ CAGR là 12% trong thập kỷ qua (theo báo cáo của Datareportal.com). Theo dữ liệu được công bố trong báo cáo tài chính quý 3 năm 2021 của Meta xác nhận rằng Facebook vẫn là nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, với 2,91 tỷ người dùng tính đến tháng 10 năm 2021.

Mang đến cảm giác Giáng Sinh cho trang mạng xã hội của bạn

Để mang lại một cảm giác và giao diện Giáng sinh, bạn cần thực hiện các hành động được liệt kê.
 • Thay đổi ảnh bìa & hiển thị trang để phù hợp với tinh thần ngày lễ Giáng sinh
 • Các ưu đãi Giáng sinh xuất hiện trong bài đăng trên mạng xã hội của bạn
 • Thêm phần thưởng cho việc chia sẻ bài đăng xã hội

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng hashtags (#Christmas)

Để có nhiều ý tưởng quảng bá hơn, bạn không thể bỏ qua thẻ bắt đầu bằng #. Một số thẻ bắt đầu bằng #Christmas mà bạn không thể bỏ qua trong các bài đăng trên mạng xã hội của mình:
 • Đối với Instagram và Twitter
#christmasmood #christmasjoy #christmaseve #christmasparty #christmasgifts #santaclaus #christmascheer #christmastime # christmastree # Christmas2022, #christmas, #christmasdecor, #christmastree, #christmascookies, #christmasgifts, #christmaseve, #christmastime, #christmaslight, #christmasday, #christmassy, ​​#christmasspirit, #christmascountdown, #christmasvibes, #christmasshopping, #christmasshopping.

Quà tặng Giáng sinh, cuộc thi, thăm dò và câu đố

Không có thời gian nào tốt hơn những ngày lễ để tổ chức một buổi tặng quà thú vị. Mọi người đều đã có tâm trạng vui vẻ, vì vậy bạn nên tham gia và mang đến cho những người theo dõi của mình một số phần thưởng. Giáng Sinh là cơ hội để tăng doanh thu đối với tất cả các loại sản phẩm đặc biệt là Ornament. Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng bán sản phẩm ornament hơn. Bắt tay lên kế hoạch kinh doanh Giáng Sinh năm nay với Merchize ngay nhé!
Benjamin Nguyen is a pivotal Search Engine Optimization Leader at Merchize, he dedicating his efforts to providing valuable resources to those in the Print On Demand industry. Gleaning from years of hard-earned experience in both the publishing and writing industries, Benjamin shares his wealth of knowledge through meticulously crafted marketing tips, insightful selling guides, style & trend advice, and indispensable e-commerce tutorials.