bí-quyết-marketing

Ngày lễ Valentine – Bí quyết để chiến dịch marketing thành công

Ngày lễ Valentine không chỉ là ngày để tôn vinh tình yêu đôi lứa. Nó cũng là thời điểm vàng của các hoạt động thương mại diễn ra sôi nổi. Là cơ hội tuyệt vời để các seller tối ưu doanh thu cửa hàng. Để chuẩn bị cho ngày lễ Valentine này, Merchize sẽ “mách” bạn các tips giúp marketing thành công. 

1. Ngày lễ Valentine là gì? Valentine nay so với Valentine trước kia có gì khác?

Ngày lễ Valentine ( Valentine’s Day, Saint Valentine’s Day) là ngày lễ tôn vinh tình yêu đôi lứa. Đây là thời điểm để trao nhau những món quà, lời chúc ngọt ngào và món quà ý nghĩa. 

Để chuẩn bị kỹ càng cho cơ hội tăng doanh thu này. Seller cần hiểu rõ về khách hàng mục tiêu, xu hướng tiêu dùng và thói quen mua hàng của khách hàng. Từ đó triển khai những hoạt động marketing phù hợp.

Ngày lễ Valentine thói quen mua sắm của khách hàng có gì thay đổi trong năm 2021?

Trong những năm gần đây, thói quen mua sắm của khách hàng thay đổi rất nhiều. Khách hàng sẵn sàng chi tiền cho những món quà để tặng người quan trọng của họ. Không chỉ có người yêu mà còn là bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và thậm chí cả thú cưng.

19% người mua sắm mua thứ gì đó cho thú cưng của họ trong ngày lễ Valentine. Đây sẽ là ngách sản phẩm khá mới mẻ mà bạn có thể tận dụng.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, những người độc thân rất thích chiều chuộng bản thân trong ngày lễ Valentine này. 12% người độc thân sẽ mua một thứ gì đó đặc biệt cho bản thân. Gần 20% tổng số quà tặng của họ là dành cho bạn bè và người thân.

Trung bình đàn ông độc thân chi hơn $70 và phụ nữ độc thân chi $40 cho mình vào ngày lễ tình nhân. Vì vậy, bạn đừng quên khuyến khích họ tự thưởng cho mình và tạo ra những dòng sản phẩm độc đáo dành riêng cho họ.

Bên cạnh đó, 47% người đồng ý rằng mạng xã hội tác động mạnh đến quyết định mua sắm trực tuyến của họ. Bởi vậy, hãy tích cực quảng bá sản phẩm và quảng cáo giảm giá của bạn trên các kênh mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram,…

2. Sự quan của các chiến dịch cho ngày lễ Valentine đối với seller

Nghiên cứu chỉ ra rằng một người trung bình chi hơn $161,57 vào ngày lễ Valentine. Lượng tiêu thụ trong ngày lễ này khoảng $18,2 tỷ. Con số ấn tượng này chứng minh đây là dịp để tăng doanh số bán hàng.

List sản phẩm hot trong mùa Valentine các anh em có thể tham khảo. Bao gồm: Couple T-shirt, Ceramic mug, Underwear, Candle holder, Pillow case, Phone case, Necklace, Keychain,… 

Việc triển khai một chiến dịch marketing thúc đẩy hành động và truyền cảm hứng cho khách hàng rất quan trọng. Đòi hỏi bạn phải nghiên cứu và lên kế hoạch cụ thể và chính xác để triển khai hiệu quả.

Tham khảo bộ sưu tập sản phẩm hot nhất cho mùa Valentine từ Merchize!

3. Cách để tối ưu doanh thu trong ngày lễ Valentine 2021

3.1. Trang trí cửa hàng

Trang trí website hấp dẫn và thể hiện tinh thần ngày lễ Valentine. Điều này sẽ thúc đẩy hành vi mua hàng và nâng cao trải nghiệm người dùng. Bạn có thể sử dụng các trang web thiết kế như Canva, Freepik,… Để tạo ra banner quảng cáo và những sản phẩm ấn tượng.

Bạn cũng có thể nhấn mạnh các hiệu ứng bắt mắt, vui nhộn cho logo hoặc template dành riêng cho ngày lễ tình nhân. Hãy nhấn mạnh tất cả những quảng cáo bạn đang chạy trên banners, headers, nút CTA ấn tượng để kích thích người mua click vào. 

3.2. Cá nhân hóa sản phẩm

Với sự phát triển của công nghệ và xu hướng in cá nhân hóa nở rộ. Merchize cung cấp tính năng Personalization. Cho phép khách hàng của bạn sáng tạo thiết kế của sản phẩm như text, artwork theo ý muốn của mình trong quá trình mua hàng. Tính năng này đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm thú vị và góp phần thúc đẩy doanh số của store. Cùng Merchize xem hướng dẫn sử dụng ngay tại đây.

3.3. Các hoạt động Marketing cho ngày lễ Valentine nên triển khai

Nhấn mạnh những sản phẩm bán chạy nhất

Bạn cần xác định các mặt hàng bán chạy nhất trong cửa hàng của mình vào dịp lễ Valentine. Đặt chúng ở vị trí nổi bật, tạo một bộ sưu tập độc đáo dành riêng cho mùa Valentine là ý tưởng tuyệt vời. Hãy chuẩn bị trước từ 1-2 tháng bởi mọi người tìm kiếm ý tưởng quà tặng sớm hơn bạn nghĩ. 

Tham khảo các sản phẩm bán POD nhà Merchize tại đây.

 

Quảng cáo Pop-ups về chương trình giảm giá

Triển khai voucher hoặc coupon giảm giá ít nhất từ 25% sẽ thôi thúc khách hàng của bạn mua hàng.  Sau đó, hãy đặt những chương trình khuyến mãi đó ở vị trí nổi bật bằng quảng cáo pop-up tự động theo chủ đề ngày lễ Valentine. Hình ảnh sáng tạo cùng tiêu đề ngắn gọn, súc tích chính là chìa khóa để thu hút khách hàng. Đây cũng là một ý tưởng thông minh giúp cửa hàng của bạn thu thập email của khách hàng.

Tạo sự thúc giục để kích thích nhu cầu mua của khách hàng

Người mua sắm thường suy nghĩ rất nhiều. Thời gian họ cân nhắc càng lâu thì khả năng họ chuyển đổi càng ít. Theo thời gian, khách hàng của bạn sẽ mất dần hứng thú với sản phẩm của bạn. Bạn nên đính kèm chương trình giảm giá bên cạnh đồng hồ thời gian đếm ngược. Việc này sẽ thôi thúc khách hàng hành động ngay lập tức.

Phương thức tặng quà

Bên cạnh phương thức tặng quà truyền thống, bạn có thể cung cấp giải pháp gửi quà điện tử giúp khách hàng của bạn gửi quà dễ dàng hơn. Hơn nữa, việc giao hàng đúng thời gian trong ngày này là cực kỳ quan trọng bởi vì đây là lúc nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao. Bạn cần có kế hoạch vận chuyển hàng sớm hơn dự định để hàng hóa đến tay người nhận đúng hẹn.

Gửi email marketing yêu thương tới khách hàng

Mặc dù sự cạnh tranh giành sự chú ý trong hộp thư đến của khách hàng rất khốc liệt. Nhưng email vẫn là một phương thức hiệu quả để tiếp cận khách hàng. Chiến dịch email marketing đưa khách hàng của bạn đến con đường mua hàng trực tiếp nhất. Vì vậy bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập, doanh số bán hàng và chuyển đổi tăng lên. Hãy dẫn khách hàng của bạn tới trang landing page cho riêng chương trình giảm giá này. Merchize đã tích hợp giải pháp email marketing chuyên nghiệp Klaviyo vào store Merchize để giúp anh em tối ưu cửa hàng của bạn.

Merchize gợi ý cho bạn một số mẫu template email marketing để tăng hiệu quả bán POD.

Chiến lược Upsell & Cross-selling

Hiểu một cách đơn giản, Upsell là bán thêm những hàng hóa có giá trị cao hơn sản phẩm mà khách hàng định mua. Cross-selling là bán thêm cho khách hàng các sản phẩm khác. Lợi ích trực tiếp của hai thủ thuật bán hàng này là tăng giá trị đơn hàng của khách hàng, cải thiện doanh thu. Bạn nên kết hợp với các mặt hàng trong cửa hàng của bạn có tạo nên combo sản phẩm hoàn hảo. Merchize ra mắt tính năng Upsell và Cross-selling giúp cửa hàng bạn tối ưu hóa lợi nhuận.

4. Triển khai các hoạt động Marketing ngày lễ Valentine với Merchize

Hiểu được tâm lý của seller, Merchize luôn cải tiến, cập nhật những tính năng mới dành cho store. Để giúp seller triển khai các chiến dịch Marketing thành công. Dưới đây là ba tính năng mà bạn có sử dụng cho chiến dịch Valentine của mình.

  • Merchize đã tích hợp giải pháp email marketing Klaviyo chuyên nghiệp vào store Merchize. Giúp anh em có thể triển khai các chiến dịch email marketing một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Theo dấu khách hàng và đưa đến cho khách hàng các nội dung liên quan nhất. 
  • Tính năng Discount cho phép bạn xem, sửa, tạo mới và quản lý các mã giảm giá cho store nhanh chóng.
  • Tính năng Upsell và Cross-selling giúp bạn kích thích hành vi mua sắm của người tiêu dùng và thu lại lợi nhuận cao. Bằng việc đề xuất các sản phẩm có liên quan với những sản phẩm mà khách hàng quan tâm.

Đây chính là thời điểm phù hợp để triển khai những ý tưởng marketing táo bạo trong ngày lễ Valentine của bạn. Còn chần chừ gì mà không bắt tay và fulfill ngay với Merchize nào!

I'm a Content Specialist at Merchize. I love reading and writing about print on demand, designing and online business.