template-

Hướng dẫn sử dụng Template 3D Merchize

Merchize đã thông báo trước đó về việc cập nhập Template 3D bắt đầu từ 19/11/2019. Cụ thể bản cập nhập người bán xem download ở link:

  1. 3D T-shirt: https://drive.google.com/drive/folders/1iP3XGjaHm6psvxC2_AJmUOmG-XuthSlv
  2. 3D Hoodie + Zip Hoodie: https://drive.google.com/drive/folders/1cPW73cRRBPVB3nGrO7i-4C4zNrkzYYoT
  3. 3D Sweatshirt: https://drive.google.com/drive/folders/125ioRozrccYcxUKFnJZNIbS2D7ZBWDVQ

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Template 3D Merchize.

➜ Template 3D của Merchize được chia thành 2 dạng cơ bản:

»  Full-Print Template

»  Multi-Piece Template

  • Separated Version
  • Combined Version

1 – Full Template ( 2 mảnh)

Áp dụng cho những sản phẩm full nền mặt trước, sau và không có các chi tiết tách rời ở phần cánh tay, mũ.

2 – Multi-Piece Template ( nhiều mảnh)

Áp dụng cho các sản phẩm có design tách rời ở phần cánh tay như text, logo,…

Separated Template ( Dành cho Hoodie và Sweatshirt)

Áp dụng cho các sản phẩm có pattern ở phần thân áo tách biệt hoàn toàn với phần viền cổ áo, bo cổ tay và bo thân.

Đối với Template của các bản rời bo sẽ có đường Guideline để phân vùng cho các phần riêng biệt. Hai mũi tên đỏ là 2 đường để phân biệt tay trái, tay phải và các phần bo ra riêng.

Combined Template

Áp dụng cho các sản phẩm có pattern ở phần thân áo ăn liền với phần viền cổ áo, bo cổ tay và bo thân.

Lưu ý

☑ Tất cả các họa tiết cần đặt trong phần safezone để đảm bảo áo sau khi in ra không bị cut-off những chi tiết quan trọng của sản phẩm.

☑ 4 mẫu Template của: 3D Hoodie (Separated) – đã updated, 3D Sweatshirt (Combined), 3D Sweatshirt (Full Template), 3D T-shirt 3 piece hiện tại vẫn đang thống nhất lại & khoảng 1 tuần nữa sẽ update đầy đủ, team sẽ thông báo đến người bán sau.

Đọc thêm cách kết nối Merchize để fulfill đơn hàng trên Amazon tại đây.

Print on demand là gì?

Print on demand hay POD là mô hình TMĐT cho phép người bán bán các sản phẩm tùy chỉnh chỉ được in sau đặt hàng. Dựa trên POD, người bán sẽ không cần phải lưu trữ bất kỳ hàng tồn kho nào, thay vào đó, người bán đăng kí trực tiếp với 1 bên fulfillment POD chịu trách nhiệm quy trình in và hoàn thành đơn cho người bán.

POD là một mô hình khác của dropshipping, ở đó người bán không cần phải đối đầu với việc quản lí kho hàng và vận chuyển. 

Merchize là đơn vị POD fulfillment cung cấp dịch vụ in ấn sản phẩm, xử lý đơn, người bán không phải chịu chi phí lưu trữ hàng hóa vì họ không bị tính phí cho hàng hóa khi có người đặt hàng.

print on demand là gì

Cách thức hoạt động của Print on demand

Mở cửa hàng online

Bước khởi đầu của doanh nghiệp POD sẽ là mở/tạo 1 tài khoản cửa hàng online riêng. Phụ thuốc vào nền tảng POD, người bán có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách:

  • Kết hợp một cửa hàng active cho dịch vụ: Merchize sẽ in các dịch vụ theo nhu cầu của người bán và có thể kết nối với các nền tảng TMĐT như Shopify, BigCommerce và Etsy. Nếu người bán đang có 1 cửa hàng trực tuyến, người bán có thể tích hợp nó với nền tảng POD mà người bán chọn và bắt đầu bán hàng từ đấy.
  • Dùng nền tảng POD trên website và thị trường: Các trang website như Zazzle hay Redbubble đều đưa bạn đặc quyền tạo hồ sơ trên nền tảng của họ, từ đó họ có cơ sở để thực hiện giao dịch hoàn thành đơn đặt các sản phẩm thay cho người bán.

Tải các thiết kế và lựa chọn sản phẩm đăng bán

Bước tiếp theo sau khi chọn 1 dịch vụ POD và thiết lập cửa hàng hoặc hồ sơ của người bán sẽ là thiết kế cũng như đăng tải thêm nhiều các sản phẩm khác nhau cho cửa hàng online của người bán. Khi sử dụng các dịch vụ thực hiện POD, người bán có thể lựa chọn các mặt hàng để bán.

Bán các sản phẩm POD

Trong thời điểm này, cửa hàng của người bán thể hiện ra bên ngoài và người bán cũng có những sản phẩm sẵn để in ấn. nếu người bán dùng dịch vụ xong xuôi, người bán có thể tiếp thị sản phẩm và cập nhật lượng truy cập đến website này của mình.

Nếu người bán sử dụng mô hình thị trường thì đơn vị fulfillment của người bán sẽ thực hiện đa số các công việc bán hàng và tiếp thị cho người bán, dù cho người bán vẫn có thể quảng cáo công việc của mình bằng cách chia sẻ hồ sơ hoặc kết nối sản phẩm của người bán tới khách hàng.

Mục đích cuối cùng là giúp cho người mua tìm được các mặt hàng của người bán và chi trả cho chúng.

POD hoàn thiện đơn hàng

Khi có khách hàng đặt hàng trên nền tảng platform của người bán, chúng sẽ được tự động hóa in, đóng gói, và giao tận tay cho khách hàng của người bán. Khi giao dịch hoàn thành, người bán sẽ được trả tiền cho đơn hàng đó.

I'm a Content Specialist at Merchize. I love reading and writing about print on demand, designing and online business.