0-22 (1)

Hướng Dẫn Sử Dụng Template Design Cho Custom Wooden Puzzle With Box

Phù hợp bán quanh năm trên nhiều trang thương mại điện tử, với Custom Wooden Puzzle With Box, anh em còn có thể tự do sáng tạo sản phẩm với hình dáng, màu sắc và những đường cắt khác nhau. 

Dưới đây là các bước hướng dẫn sử dụng template design dành cho Custom Wooden Puzzle With Box.

Bước 1: Download file Template Design tại link.

Bước 2: Sau khi tải file Template Design về và mở lên, anh em chọn group Example trong phần Layers tại thanh công cụ bên phải.

Bước 3: Tại group Example, click vào phần Smart Object của layer Design Artwork Print và chuyển sang template phụ.

Giao diện màn hình template phụ như hình bên dưới.

Bước 4: Tắt layer Artwork Design, đặt design Artwork của anh em vào. Sau đó điều chỉnh kích thước, vị trí trong phần safe zone (vùng mà artwork nằm trên đó đảm bảo sẽ được in ra) cho phù hợp.

Bước 5: Tắt phần hướng dẫn (Note), ấn Save và quay trở lại Template chính.

Bước 6: Tại Template chính, bật layer Safe Zone Print, add thiết kế file cut Puzzle có sẵn hoặc tự design (file transparent và chỉ có đường line đen) vào trong phạm vi phần Cut puzzle (phần bên dưới của layer, đã có text note khi bật Hướng dẫn).

Bước 7: Chọn layer chứa file cut Puzzle anh em đã add vào => giữ Ctrl và click vào layer Safe Zone Print => Add Layer Mask.

Bước 8: Tắt hướng dẫn và lưu file.

Lưu ý: Kích thước tối thiểu của 1 Puzzle 1.6 cm, bề ngang nét nhỏ nhất > 0.5cm.

Vậy là anh em đã hoàn thành template design cho Custom Wooden Puzzle With Box. Nếu còn thắc mắc, anh em vui lòng liên hệ đội ngũ support của Merchize để được hỗ trợ.

Fulfill sản phẩm độc đáo ngay tại đây

Cách sử dụng hệ màu CMYK và RGB trong file design sau khi in tại đây.

Chơi xếp hình wooden puzzle có lợi ích gì?

Xếp hình puzzle có lẽ là trò chơi quá thân thuộc đối với mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Trò chơi wooden puzzle được tin là đem lại rất nhiều lợi ích thực tiễn cho các bạn nhỏ, giúp các bé có thể tư duy và phát triển kỹ năng toàn diện.

Khám phá xem trò chơi wooden puzzle nhà Merchize có lợi ích, công dụng gì dưới đây nhé.

Chủ động giải quyết vấn đề

Xếp hình puzzle là hình thức dạy bé học cách chủ động giải quyết vấn đề. Một bộ xếp hình tốt sẽ thường được design và cắt xén để không bao gồm 2 mảnh có hình dạng và kích thước tương đồng. Khi bé thu xếp đặt 1 miếng xếp hình vào đúng vị trí của chúng, sẽ có duy nhất đúng 1 miếng xếp vừa. 

Công việc vừa tìm kiếm và tự trải nghiệm chính là cách để bé có thể học cách tư duy, vì sao miếng này lại phù hợp, cũng từ đó mà bé học được cách giải quyết vấn đề độc lập.

Cải thiện khả năng ngôn ngữ

Khách hàng có thể sử dụng sản phẩm wooden puzzle nhà Merchize để cùng chơi với con cái. Thông thường bé sẽ hỏi họ về một mảnh ghép nào đó, đây cũng chính là thời điểm bé học được cách miêu tả mảnh ghép cho bố mẹ nghe hoặc chờ đợi bố mẹ cùng tham gia chơi.

Ví dụ như con cái muốn tìm 1 mảnh màu xanh, hình ovan, có hình thức, chi tiết như này, bố mẹ có thấy đâu không,… Chính những điều này đã hỗ trợ bé nâng tầm khả năng ngôn ngữ của bản thân 1 cách hoàn thiện nhất.

Đẩy mạnh khả năng toán học

Xếp hình với wooden puzzle sẽ dạy cho bé những khái niệm đơn giản tiền đề của toán học. Ví dụ trong quá trình chơi, bé sẽ học được cách phân loại và sắp xếp các mảnh ghép lại với nhau. Thường bé sẽ tư duy để nhận biết các mảnh ghép cùng màu ra 1 góc riêng biệt, các miếng ở viền và góc ra 1 chỗ,…

Hoàn thành bằng cách kết hợp các kĩ năng

Đây cũng là một khả năng cần thiết cho bé, điều khiển quy trình mắt nhìn 1 mảnh ghép cố định, đầu tư duy xem sẽ xếp mảnh ghép này vào đâu và tay sẽ thực hiện thao tác ngay. Nhằm để quy trình này suôn sẻ, nhanh chóng, chính xác buộc bé phải luyện tập. Sự hoàn thành này sẽ khích lệ quy trình tự lập trong cách suy nghĩ và hành động ở bé.

Luyện tập khả năng khéo léo của tay

Xếp hình wooden puzzle là cách để luyện tập sự khéo léo cho đôi tay của bé. Mỗi lúc chơi xếp hình, các ngón tay sẽ được luyện tập để cầm, xếp miếng ghép. Đây có lẽ sẽ là quá trình chuẩn bị tốt nhất cho việc cầm bút luyện chữ của bé sau này.

Luyện tập kỹ năng sống cho bé

Lúc chơi xếp hình wooden puzzle với bố mẹ, anh chị em hay bạn bè, các khách hàng nhí sẽ học được cách chơi và làm việc nhóm. Ngoài ra, bé cũng có thể học được cách tổ chức và xử lý vấn để, làm việc hiệu quả hơn với mọi người.

Phát triển tính kiên nhẫn

Trong quá trình chơi xếp hình cho đến lúc hoàn thành cũng là lúc khách hàng nhí đang học cách duy trì giải quyết những vấn đề của bản thân. Bé sẽ cảm thấy hết sức tự hào, vui vẻ vì bản thân đã hoàn thành xong được bức hình và cũng từ đó mà trẻ tạo lập được tính cách độc lập và tự tin về bản thân mình.

Tăng cường kỹ năng tư duy trừu tượng

Khách hàng nhí được học kỹ năng tư duy trừu tượng, khả năng thích nghi và suy luận, tư duy loại bỏ khi tìm ra nhiều cách hay ho để xếp hình. Điển hình như việc tìm mảnh ghép cho 1 ví trí cố định nào đó của mảnh ghép, bé sẽ học được cách suy luận ra được hình dáng và màu sắc của mảnh ghép cần thiết.

Tăng cường trí tưởng tượng và tư duy

Màu sắc và hình dáng của các mảnh ghép sẽ tăng cường hỗ trợ các tế bào não phát triển. Các khách hàng nhí tưởng tượng ra trong đầu màu sắc, hình dạng của các mảnh ghép cần tìm phụ thuộc vào màu sắc của các mảnh ghép xung quanh.

I'm a Content Specialist at Merchize. I love reading and writing about print on demand, designing and online business.