BÍ QUYẾT GIÚP TĂNG DOANH SỐ BÁN HÀNG pod

Bí quyết giúp tăng doanh số bán hàng POD trong ngày Father’s Day

Ngày của Cha (hay còn gọi là Father’s Day) được xem là một trong những ngày lễ quan trọng trong năm không chỉ ở Mỹ mà còn nhiều quốc gia khác như Canada, Anh, Pháp, Singapore,… Đâu là những thiết kế áo thun thu hút khách hàng của bạn?

Cùng Merchize tìm hiểu sâu hơn về nhu cầu thị trường trong dịp lễ Ngày của Cha. Và những gợi ý thiết kế áo thun POD giúp các bạn bán tốt hơn nhé!

Tìm hiểu về ngày Father’s Day

Ngày lễ Father’s Day (Ngày của Cha) được diễn ra vào chủ nhật thứ ba của tháng 6. Tuy nhiên  trong các dịp lễ khách hàng có nhu cầu mua sắm cho dịp lễ này bắt đầu từ trước khoảng 1 đến 1,5 tháng. Bạn nên tận dụng khoảng thời gian này để bắt đầu chuẩn bị nhằm thúc đẩy doanh thu cửa hàng.

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Father’s Day

Năm 1972, Tổng thống Hoa Kỳ Nixon đã chính thức ký văn bản, đánh dấu ngày Chủ nhật thứ ba của tháng 6 hàng năm là Ngày của Cha. Từ đó trở thành ngày kỷ niệm quốc gia vĩnh viễn của Hoa Kỳ.

Ngày của Cha (Father’s Day) là ngày để tôn vinh sự hy sinh cao cả người cha, người đã sinh thành và che chở, bảo bọc cho những đứa con và cả gia đình. Đây cũng là dịp để gắn kết mỗi thành viên trong gia đình, dịp để các thành viên được xích lại gần nhau hơn.

Tiềm năng kinh doanh các sản phẩm POD cho ngày Father’s Day

Quy mô thị trường

Năm 2020, theo báo cáo của Liên đoàn bán lẻ NRF, với khoảng 75% người tiêu dùng Mỹ kỷ niệm ngày lễ này. Và tổng chi tiêu cho Ngày của Cha ở Mỹ đạt khoảng 17 tỷ USD, mức chi trung bình là  $148.58/người. Tăng gần 2 tỷ USD so với năm 2019. Con số ấn tượng này chứng tỏ nhu cầu mua sắm vô cùng lớn trong Ngày của Cha.

thiết kế áo thun pod

Cũng theo khảo sát của NRF, 41% người được hỏi sẽ chọn món quà độc đáo, mang tính cá nhân để thể hiện tình cảm riêng theo cách riêng của họ trong Ngày của Cha. Bởi vậy, xu hướng cá nhân hóa (personalization) đang là xu hướng trong những năm gần đây. Theo Google Trend, vào các dịp lễ lớn xu hướng tìm kiếm các sản phẩm cá nhân hóa tăng từ 30% – 50%.

hướng dẫn thiết kế áo thun

Xu hướng mua sắm online chưa khi nào có xu hướng hạ nhiệt. 30% người tiêu dùng trả lời rằng họ thường xuyên tìm đến các nhà bán lẻ online để tìm cảm hứng về quà tặng Ngày của Cha. 

Đối tượng khách hàng tiềm năng

Theo khảo sát của NRF, người tặng quà là nam chiếm phần lớn.

thiết kế áo thun cho Father's Day

55% những món quà trong dịp này được dành tặng chủ yếu cho “Cha” và “Cha dượng”. Đứng thứ hai trong danh sách được nhận nhiều quà nhất chính là những ông chồng. Theo NRF có tới 48% phụ nữ chắc chắn sẽ mua dành tặng chồng mình những món quà ý nghĩa. Tiếp theo danh sách những món quà sẽ được tặng những người ông, anh em trai, bạn bè,…

chi tiêu cho ngày father's day

Bên cạnh đó, độ tuổi chi nhiều tiền nhất cho Ngày của Cha là từ 25 – 44 tuổi và chủ yếu là giới tính nam.

Hướng dẫn thiết kế áo thun POD giúp tăng doanh số bán hàng của bạn

Để tạo ra sự bùng nổ doanh số bạn cần nhất đó chính là những ý tưởng thiết kế tuyệt vời. Dưới đây là một vài ý tưởng thiết kế áo thun POD bạn có thể tham khảo để tạo ra các “winning t-shirt”.

Thiết kế đôi cha và con

Father’s Day là một dịp để ăn mừng với những người thân yêu. Hãy nhấn mạnh điều đó với thiết kế kiểu “Father and son”. 

Các mẫu áo đôi dành cho cha và bé luôn nhận được sự yêu thích và được mua khá nhiều vào dịp này. Các bà vợ, bà mẹ thường rất thích nhìn chồng và con họ mặc áo cặp giống nhau. Vì vậy, họ sẵn sàng chi tiền để mua các sản phẩm này. Bạn có thể thiết kế áo thun được personalize theo tên của bé và cha. 

mockup áo thun

Những người sắp/mới làm cha

Với những người sắp làm bố, Father’s Day đầu tiên luôn có ý nghĩa đặc biệt với họ. Họ muốn đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời mình và thể hiện sự tự hào với điều đó.

mẫu thiết kế áo thun

Bạn có thể tận dụng các quote như: soon to be, first time, gonna be,…kết hợp cùng các hình vẽ đáng yêu như: bàn chân, đồ chơi em bé,… để tạo những design dễ thương và ý nghĩa cho đối tượng này.

Niềm tự hào (Nghề nghiệp và sở thích)

Với ý tưởng này, các thiết kế áo thun sẽ đi theo những niche nhỏ hơn, mang đặc điểm của từng ngành nghề và sở thích khác nhau.

Các thiết kế đều sẽ tập trung ca ngợi sự tự hào, trân trọng từ người tặng đối với công việc và sở thích của người cha, người bạn đời của mình. Khéo léo kết hợp lòng tự hào với các nghề nghiệp để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Mẫu thiết kế áo về cha

Những câu đùa của Cha (Dad Jokes)

Sự hài hước, vui vẻ luôn mang lại năng lượng tích cực cho nhiều người. Vậy tại sao không thử áp dụng nó vào các sản phẩm của bạn để diễn tả những điều hài hước về Cha như: sports-fanatics (người cha cuồng thể thao, các game về thể thao). Grill master (sư phụ nướng đồ ăn, bếp trưởng bbq của gia đình,…) , beer drinker (thích uống bia).

hướng dẫn thiết kế áo thun

Người Cha yêu nước

Ngày của Cha diễn ra rất gần với ngày Quốc khánh Mỹ. Do vậy, bạn có thể kết hợp hai ngày này thành ý tưởng độc đáo. Điều này sẽ thu hút được lượng khách hàng lớn hơn khi họ có nhu mua sắm cho cả hai ngày lễ.

Các ý tưởng cho những người Cha yêu nước như: “Veteran Dad” (cựu binh), “Military Dad” (quân đội), và “Proud Navy Dad” (hải quân). 

Thiết kế áo thun cho người cha yêu nước

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý không sử dụng logo của các nhánh quân đội Mỹ trong thiết kế của mình.

Các câu slogan tham khảo cho thiết kế Father's day

 • Father and Son, best friends for life
 • I have two titles Dad and Stepdad, and I rock them both
 • My favorite people call me papa
 • My Dad is cooler than yours
 • This is what an awesome dad looks like
 • Dad is to be loading
 • I’m a proud dad of a smartass daughter

Top sản phẩm giúp bạn tăng doanh số bán hàng trong Ngày của Cha

Theo khảo sát của NRF, gần 50% khách hàng dự định mua sắm quần áo làm quà tặng vào Ngày của Cha, xấp xỉ 2.58 tỷ USD.

Một thị trường khổng lồ do đó bạn có thể cân nhắc tập trung phát triển những mẫu thiết kế cho những loại sản phẩm POD hợp với thị hiếu khách hàng.

Phần tiếp theo dưới đây cùng Merchize tìm hiểu top các sản thu hút khách hàng vào Ngày của Cha.

thị trường thiết kế áo thun

T-shirt

Theo báo cáo của Grand View Research năm 2020, thị trường áo T-shirt ở Mỹ đã thu về lợi nhuận là 3.64 tỷ USD. Dự kiến từ năm 2021 đến 2028 thị trường này sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 9,7%.

áo t-shirt

T-shirt 2D với basecost khoảng $11.35 USD đã bao gồm phí vận chuyển tới Mỹ. Các seller thường bán với mức giá dao động từ $18 – $50 USD. Vậy sau khi trừ basecost và các chi phí khác bạn sẽ có lợi nhuận từ $5 – $37 USD.

Có rất nhiều nhà cung cấp có các chính sách bán hàng theo Tier (tầng) tức bạn bán càng nhiều thì basecost bạn sẽ càng rẻ hơn. Từ đó biên độ lợi nhuận của bạn sẽ lớn hơn.

thiết kế áo thun vứi mockup đẹp

Năng động, đa dạng kiểu dáng và đặc biệt – có thể truyền tải tính cá nhân bằng những thông điệp độc đáo. T-shirt hứa hẹn trở thành món quà ‘thay lời muốn nói’ không thể phù hợp hơn dành tới người bố, người chồng và thậm chí người con trai trong nhà.

Một số sản phẩm T-shirt mà bạn có thể tham khảo:

Tumbler

Báo cáo của Research and Markets, thị trường các sản phẩm cốc có nắp đậy được bán ở Hoa Kỳ sẽ đạt ước tính khoảng 1 tỷ đô vào năm 2023. Tốc độ tăng trưởng là 8,7% từ năm 2018 đến năm 2023.

Tumbler

Với cấu tạo nắp đậy các ông bố có thể dễ dàng mang theo đồ uống mà mình thích khi đi làm, tập thể thao,…

Bạn hoàn toàn có thể cung cấp những mẫu personalized Tumbler để thu hút nhiều khách hàng của mình hơn.

Mug

Thị trường Drinkware tăng trưởng toàn cầu đạt 4.09 tỷ USD vào năm 2020. Dự kiến sẽ đạt tốc độ tăng trưởng là 3.1% từ năm 2019 đến 2025 và đạt ngưỡng 4.79 tỷ USD vào năm 2025. Đây là những con số dự đoán theo báo cáo của Research and Markets.

Mug

Đây cũng là sản phẩm hữu ích, được sử dụng mỗi ngày. Ghi lại khoảnh khắc vui vẻ của cha hay những lời chúc sẽ giúp cha có những phút giây nghỉ ngơi thư thái hơn.

Hiện giá base cost của cốc đang là $12 USD (bao gồm phí ship US). Trên các nền tảng lớn, sellers thường bán với giá dao động từ $18 USD – $35 USD. Trừ các khoản chi phí bạn bỏ ra, lợi nhuận của bạn sẽ dao động từ $4 USD – $21 USD.

Các sản phẩm Mug tại Merchize:

Blanket

Quy mô thị trường chăn toàn cầu đạt 4.09 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến tăng trưởng đạt 3.1%/ năm (theo báo cáo của Research and Markets).

Chăn cũng là một tặng phẩm đơn giản nhưng rất được yêu thích vào Ngày của Cha. Bởi nó thể hiện sự quan tâm đầy yêu thương tới những ông bố, ông chồng cả trong những giấc ngủ.

hướng dẫn thiết kế áo thun

Với xu hướng cá nhân hoá, một chiếc chăn sẽ trở nên độc đáo khi được in tên cha và các con, hoặc hình ảnh gia đình cùng thông điệp yêu thương lên đó. Đây chắc chắn sẽ là món quà bất ly thân đầy tự hào mà ông bố nào cũng muốn mang ra dùng.

Đối với sản phẩm này, Merchize đang có các sản phẩm cùng basecost hấp dẫn:

Ví (Minimalist Leather Wallet)

Ví là vật bất ly thân của bất kỳ ai, đặc biệt là những người đàn ông. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn tặng cho Cha hay cho chồng mình một chiếc ví có tên họ. Đây chắc chắn là món quà có một không hai mà khách hàng muốn mua trong ngày lễ này.

Trên các nền tảng lớn sản phẩm ví này có giá bán trên $20 USD. So với basecost của Merchize hiện tại là $16.5 USD, nó có thể đem lại thu nhập khoảng $3 – $3.5 USD cho bạn.

Thông tin sản phẩm Minimalist Leather Wallet

Phone Case

Khảo sát của NRF chỉ ra rằng 30% đàn ông có ý định mua các sản phẩm công nghệ trong Ngày của Cha. 

Cũng trong báo cáo của Grand View Research với việc điện thoại thông minh trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Điều này đã thúc đẩy thị trường Phone Case đạt 21,4 tỷ USD vào năm 2018, đạt tốc độ tăng trưởng là 7.5%/năm. 

Thiết kế phonecase

Những con số trên cho thấy Phone Case sẽ trở thành một trong những món quà ý nghĩa dành cho Ngày của Cha. 

Merchize đang cung cấp các loại phone case với basecost hấp dẫn:

Với basecost trên so với giá trên một số kênh thương mại điện tử lớn. Phone Case có giá bán từ $10 USD/ sản phẩm tùy thuộc vào thiết kế. Thì bạn đã thu lại lợi nhuận khoảng $4.55 USD

Một số sản phẩm khác

Bên cạnh đó, một số sản phẩm cũng khá phổ biến trong Father’s day phải kể đến như:

 • Hoodie, Sweater, blanket vẫn đang dẫn đầu về doanh số bán.
 • Mug, Tumbler cũng được bán với số lượng khá lớn.
 • Các sản phẩm Baby Onesie hay Cap, Hat cũng có rất nhiều đơn với thiết kế chủ đề ngày Father’s Day này.
 • Các sản phẩm decor nhà cửa như: Flag, canvas, poster..

Ý tưởng quảng bá cho ngày Father’s Day

Một kế hoạch bán hàng thành công không chỉ cần những sản phẩm tốt, phù hợp với nhu cầu khách hàng. Bạn còn cần làm nổi bật và thu hút sự chú ý của khách hàng bằng những chiến dịch quảng bá tốt. Hãy xem những gợi ý dưới đây và chọn ra ý tưởng phù hợp nhất với cửa hàng của bạn.

Mục tiêu khách hàng Ngày của Cha cho chiến dịch quảng cáo Facebook

Hàng tỷ người đang sử dụng Facebook, đây cũng chính là một nền tảng quảng cáo hữu ích dành cho bạn. Bạn có thể quảng cáo cho khách hàng đã truy cập vào cửa hàng của bạn hoặc những người đã đăng ký email với bạn. 

mục tiêu khách hàng ngày father's day

Đối với Ngày của Cha, quảng cáo Facebook bạn cần lưu ý rằng độ tuổi khách hàng chủ yếu của ngày này là từ 18 – 24 tuổi. Tuy nhiên độ tuổi chi nhiều tiền nhất cho lại từ 35 – 44 tuổi (Theo thống kê của NRF)

Vì vậy, khi target bạn cần tạo ra các chiến dịch khác nhau cho từng đối tượng. Tránh đánh tập trung vào một độ tuổi quá rộng.

Cung cấp hướng dẫn quà tặng

Bạn sẽ làm gì khi loay hoay tìm kiếm những ý tưởng quà tặng ý nghĩa cho người thân của mình? Hầu hết mọi người sẽ tìm kiếm đến Google với những từ khóa tìm kiếm như “Ý tưởng quà tặng cho Cha” hoặc “Quà tặng độc đáo nhân ngày của cha”,…

Sau đó có rất nhiều hướng dẫn tặng quà bật lên trong kết quả tìm kiếm.

Vậy tại sao không đưa sản phẩm của bạn vào những bài hướng dẫn quà tặng như vậy? Hãy nhớ rằng, bạn cần cung cấp lý do tại sao khách hàng nên mua. Sản phẩm của bạn có gì khác biệt với các quà tặng khác. Hay món quà này sẽ mang lại lợi ích như thế nào đối với khách hàng của bạn.

Ý tưởng này có thể khiến bạn hơi mất thời gian, tuy nhiên nó lại mang lại hiệu quả lâu dài và bạn có thẻ sử dụng qua nhiều năm.

Sử dụng Pinterest

Pinterest là nơi mà bất cứ ai bán hàng online cũng nên sử dụng. 93% người đang hoạt hoạt động nói rằng họ sử dụng Pinterest để lập kế hoạch mua hàng. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người bán hàng trực tuyến sử dụng Pinterest để xây dựng thương hiệu của họ.

Điều này làm cho Pinterest trở thành một nơi tuyệt vời để bạn chia sẻ những thiết kế cùng các sản phẩm độc đáo dành cho Ngày của Cha. Đến với nhiều khách hàng đang tìm kiếm ý tưởng quà tặng...

Hơn thế, các bài ghim trên Pinterest sẽ có kết quả lâu dài. Tối ưu hóa bài viết của bạn bằng cách đăng bài vào thời điểm có nhiều người truy cập. Sử dụng từ khóa phù hợp sẽ giúp bài bạn luôn hiện trên top tìm kiếm.

Gợi ý lời mời gọi mua hàng hấp dẫn

Để một chiến dịch bán hàng thành công bạn không những cần target đúng đối tượng khách hàng mà còn cần những lời mời gọi mua hàng hấp dẫn.

Dành cho con cái muốn tặng cho Cha

 • Dads are hard to shop for. We’ve made it easy. Buy now and get [xx%] off your order!
 • Skip buying another traditional this Father’s Day and get a gift that’s made for only him.
 • A special gift just for your father
 • The unique shirt for you and your father!
 • You are special with your father, so is your gift!

Vợ hoặc đối tác mua tặng cho chồng

 • Your special guy will know how much you love them with this gift. Buy now before it’s too late.
 • For the man who’s more than just a husband. Limited-time Father’s Day offer.
 • Husband. Friend. Partner. Dad. Any man with so many titles deserves the perfect gift. Shop now and get [xx%] off your order.
 • Bring a smile to his face this Father’s Day with a gift that’s just for him. Because he’s more than a husband, he’s a dad.

Các câu CTA chung chung

 • Get a Father’s Day gift for that special dad in your life. Buy within the next 24 hours and get xx% off!
 • We’ve made Father’s Day shopping even easier. Get the perfect gift for the perfect dad. Limited-time offer!
 • Get something this Father’s Day that shows you’re thinking about him. Limited-time offer, buy today before time runs out!

Ngoài những ý tưởng gợi ý trên, còn rất nhiều chiến dịch khác để bạn có thể triển khai và tăng sale cho cửa hàng của mình như email marketing, chương trình giảm giá, giveaways, quảng cáo instagram, google shopping,…

Bán hàng POD Ngày của Cha với Merchize

Merchize được thành lập với sứ mệnh biến mọi thứ thành hàng hóa và nâng cao chất lượng của các sản phẩm POD. Đến thời điểm hiện tại, Merchize cung cấp 3 dịch vụ chính:

 • Platform: Cung cấp ecommerce website được tích hợp đầy đủ các tính năng để bạn có thể bán hàng, quản lý và xử lý đơn hàng, cũng như thực hiện các hoạt động marketing.
 • Fulfillment: Dịch vụ sản xuất và vận chuyển sản phẩm tới tay khách hàng.
 • Payment: Built-in Payment của Merchize giúp bạn giải quyết mọi rắc rối trong thanh toán
bán áo thun pod hiệu quả với Merchize

Bên cạnh đó với lợi thế xưởng sản xuất tại Việt Nam, Merchize đã nghiên cứu và cho ra mắt thị trường trên 100 sản phẩm POD. Các sản phẩm của Merchize có basecost cạnh tranh với các nhà cung cấp nước ngoài khác. Xem thêm sản phẩm của Merchize tại đây.

Hiện nay, Merchize đã được tích hợp với nhiều các nền tảng thương mại điện tử lớn như Amazon, Ebay, Etsy, WooCommerce, Shopify,… Quá trình tích hợp này sẽ giúp các đơn hàng được xử lý tự động, nhanh chóng. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để lên ý tưởng thiết kế và quảng bá sản phẩm của mình.

>> Đăng ký mở store với Merchize ngay để trải nghiệm!

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có kế hoạch bán hàng hiệu quả trong ngày lễ Father’s Day và thu về triệu sales!

Đăng ký email để nhận cập nhật nhiều thông tin về các típ bán hàng cũng như thiết kế POD của Merchize.

I'm a Content Specialist at Merchize. I love reading and writing about print on demand, designing and online business.