about us

Cách để viết trang About Us ấn tượng

Trang About Us – trang Giới thiệu doanh nghiệp, là một trang đặc biệt trên website của bạn. Đây là nơi giúp người đọc hiểu thêm về doanh nghiệp, những gì mà bạn đang làm.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn lợi ích của trang About Us. Cách viết  trang About Us một cách ấn tượng.

Trang About Us là gì?

Trang About Us cung cấp thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Bên cạnh đó, nó còn giúp người đọc hiểu rõ hơn về sứ mệnh, tầm nhìn và định hướng phát triển của doanh nghiệp.
Buttock thigh weight training machine boldenone undecylenate equipose bold max maxtreme for sale improve sprinting with weight training.

Mục đích của trang giới thiệu “About us"

Trang About Us đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng của doanh nghiệp. Dưới đây là một vài lý do tại sao doanh nghiệp cần có About Us Page trên website của mình.

Điểm chạm quan trọng với khách hàng mới

Hầu hết những người truy cập mới đều ghé qua trang About Us để hiểu thêm về bạn. Trang About Us thu hút, ấn tượng sẽ xây dựng niềm tin. Kích thích nhu cầu của khách hàng đối với các sản phẩm, dịch vụ. Đây không chỉ là công cụ tiếp thị mà nó góp phần tối ưu SEO khi thông tin về bạn đồng nhất, rõ ràng, và minh bạch.

Củng cố hình ảnh thương hiệu của bạn

Trang About Us là nơi thể hiện giá trị cốt lõi, điểm nổi bật khiến doanh nghiệp của bạn khác biệt so với đối thủ. Bởi vậy, nội dung và hình ảnh bạn sử dụng có tác dụng mạnh mẽ trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu với khách hàng.

Làm thế nào để tạo một trang About Us ấn tượng?

Thể hiện giá trị cốt lõi và sản phẩm chủ đạo của bạn

Hãy điều hướng nội dung của trang About Us xoay quanh USP (Unique Selling Point). Điều đó giúp bạn khẳng định những giá trị “độc nhất vô nhị” so với đối thủ.

Tuy nhiên, điểm khác biệt của bạn cần có giá trị với khách hàng. Nói cách khác, đừng bày ra trước mắt khách hàng tất cả những gì bạn cho là điểm mạnh. Hãy cho họ thấy những điểm mạnh “hữu dụng", phù hợp với nhu cầu của họ.

Giới thiệu về nhân lực của doanh nghiệp

Đôi mắt của chúng ta thường bị thu hút một cách tự nhiên vào khuôn mặt. Chỉ bằng việc đưa những người đóng góp cho doanh nghiệp và tiểu sử, kinh nghiệm của họ lên trang About Us. Bạn có thể tạo sự tin tưởng nhất định trong lòng người đọc.

Kể câu chuyện của thương hiệu

Nếu doanh nghiệp của bạn đã hoạt động khá lâu, hãy thể hiện quá trình phát triển của bạn trên trang About Us. Đánh dấu những cột  mốc quan trọng trong lịch sử thương hiệu của bạn một cách gần gũi, chân thực nhất. Đó có thể là câu chuyện cảm hứng cho tên thương hiệu, dấu mốc bạn bán được sản phẩm đầu tiên,…

Dù câu chuyện của bạn có hấp dẫn đến mức nào, đừng viết một bài văn dài hơn 2000 từ. Dù sao thì rất ít khả năng khách hàng sẽ đọc hết. Thay vào đó, hãy giữ cho nó ngắn gọn, phù hợp và đúng trọng tâm. Bạn có thể mô tả theo sử dụng biểu đồ, theo dòng thời gian để thu hút người đọc tốt hơn.

Chia sẻ những câu chuyện đằng sau

Một vài bức ảnh như chụp sản phẩm đang được sản xuất có giúp khách hàng hiểu về quy trình sản xuất của công ty. Điều này khiến người đọc cảm thấy tin tưởng về thương hiệu của bạn cũng như biết chính xác nguồn gốc của sản phẩm.

Đảm bảo thông tin doanh nghiệp luôn chính xác

Trang giới thiệu About Us là cầu nối xây dựng niềm tin trong lòng khách hàng. Hãy đảm bảo mọi thông tin trên trang About Us của bạn luôn chính xác trong thời điểm hiện tại.

Chú ý đến thiết kế của trang About Us

Theo kết quả nghiên cứu của Hubspot, 55% người đọc dành ít hơn 15 giây trên website và 80% thời gian ở phần nửa trên trang web. Website của bạn phải nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ người đọc ở ngay nửa trên website (above the fold). Đây là phần người đọc nhìn thấy đầu tiên mà không phải kéo chuột xuống.

Ranh giới điểm cuộn trang này thay đổi tùy thuộc vào thiết bị và kích thước màn hình. Thiết kế trang About Us ấn tượng với nội dung trong nửa trên màn hình ngắn gọn sẽ thúc đẩy người dùng tiếp tục khám phá phần còn lại của trang.

Thêm vào nút “Kêu gọi hành động” (call to action)

Điều tiếp theo bạn muốn khách hàng làm sau khi họ đọc xong trang About Us của bạn là gì? Chắc hẳn không phải chỉ ngồi xem đến cuối trang rồi không có hành động nào sau đó.

Thêm những nút CTA (Call-to-action) và phân bổ hợp lý ở toàn trang. Điều này khuyến khích khách hàng hành động với những mục tiêu khác nhau. Như điền thông tin email, ghé xem sản phẩm của bạn, đọc blog trên website,…

Những điều cần tránh trên trang About Us

Cường điệu

Hãy để dành sự cường điệu trên những kênh truyền thông để thu hút khách hàng. Trang About Us của bạn là nơi để xây dựng mối quan hệ gắn kết với khách hàng. Vì vậy, hãy kể câu chuyện doanh nghiệp của bạn một cách chân thật, gần gũi nhất.

Quảng cáo bán hàng

Mặc dù người đọc trang này có thể quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, tại thời điểm này, họ quan tâm đến bạn hơn cả. Hãy tập trung vào thương hiệu của bạn và những điểm nổi trội khiến bạn trở nên độc đáo.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết để có thể viết được một trang giới thiệu About Us ấn tượng, hiệu quả. Bắt đầu ngay cùng Merchize thôi nào!

Tham khảo ngay các blog liên quan:

Empower our community with the knowledge to succeed in the competitive online marketplace.