kết nối merchize với amazon store

Hướng Dẫn Kết Nối Merchize Để Fulfill Đơn Hàng Trên Amazon Của Bạn

Merchize đã thêm tính năng sync toàn bộ Order từ Amazon về Platform nhằm hỗ trợ fulfill tối đa các đơn hàng Amazon.

Merchize Kết Nối Với Amazon Như Thế Nào?

Merchize kết nối với Amazon thông qua app Merchize được public official trên trang marketplace appstore của Amazon Seller.  

Để list được app lên Appstore Amazon, Merchize đã trải qua các quy trình kiểm tra từ phía Amazon và tuân thủ các yêu cầu bảo mật & công nghệ theo yêu cầu của Amazon, giống như các app của các bên khác đang được public trên marketplace này. 

Đây là app official nên có độ an toàn cao, không phải private app hay app chui, nên seller sẽ được an tâm nhất khi sử dụng. Merchize miễn trừ trách nhiệm với mọi hành vi sử dụng account amazon sai mục đích và không tuân thủ theo policy của Amazon từ phía seller.

Làm Thế Nào Để Kết Nối Tài Khoản Amazon Với Merchize?

Để kết nối tài khoản Amazon của bạn với Merchize, vui lòng làm theo hướng dẫn các bước sau: 

Bước 1: Đăng ký và xác minh tài khoản Amazon. Mọi người vui lòng xem thêm hướng dẫn tại đây https://services.amazon.vn/seller-education/siv.html

Bước 2: Đăng nhập vào Amazon Seller > Apps Services để vào Marketplace Appstore của Amazon Seller, rồi search Merchize như hình minh họa dưới đây. 

Bước 3: Sau khi vào trang App của Merchize trên Amazon Seller, chọn Authorize Now để cài app Merchize vào store của bạn. 

Bước 4: Sau khi xác minh và confirm toàn bộ thông tin lần cuối như hình minh họa dưới đây, bạn sẽ nhận được thông tin Seller ID, Marketplace ID và MWS Auth Token để phân quyền cho app Merchize.

Bước 5: Kết nối tài khoản Amazon với Merchize.

Mọi người đăng nhập tại https://seller.merchize.com/ rồi vào Integration > Amazon.

Để kết nối một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất cho bạn, vui lòng điền đầy đủ thông tin Seller ID, Marketplace ID và MWS Auth Token từ các bước trên của tài khoản Amazon của bạn ở mục bên trái.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, khi tài khoản Amazon của bạn hiển thị phía bên phải như hình trên với status ‘Active’ và actions ‘Sync’ có nghĩa là bạn đã kết nối thành công tài khoản Amazon với Merchize và sẵn sàng sync đơn và fulfill. 

Các đơn hàng trên Amazon sẽ được sync 5 phút/lần. Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề khi sync Order, vui lòng liên hệ với Support để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Tại sao nên bán hàng trên Amazon?

Số lượng khách hàng lớn và tiềm năng

Amazon thuộc top những nhà bán lẻ trực tuyến có quy mô lớn nhất với hơn 244M active user sử dụng để bán hàng tích cực.

✅ Thương hiệu uy tín

TMĐT và người bán thường lựa chọn Amazon dựa trên tính chất nhận dạng thương hiệu. Đa số người dùng đều đã nghe nói về Amazon và sử dụng dịch vụ sản phẩm  ít nhất 1 lần. Đương nhiên, người mua hàng cảm thấy rất yên tâm và thoải mái khi tiêu dùng các sản phẩm mà công ty họ cảm thấy tin tưởng, độ nhận diện thương hiệu cao bảo vệ.

✅ Giao diện dễ sử dụng

Amazon rất dễ dùng dù bạn trên dịa vị là một người bán, một doanh nghiệp hay là một khách hàng. Mỗi trang sản phẩm sẽ đều có tính năng đặc biệt kèm các hướng dẫn sử dụng rõ ràng, các tùy chọn mua hàng cực nhanh chỉ với một cú đúp chuột, chương trình Prime và các khoản thù lao khác giúp cho người sử dụng Amazon thấy hết sức thuận tiện và thoải mái khi sử dụng dịch vụ với công ty khủng của ngành TMĐT này.

✅ Sự hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình

Amazon có hệ thống tổng hợp dữ liệu nhằm hỗ trợ người bán hết sức tuyệt vời. Điều này đồng nghĩa là tất cả mọi thông tin từ theo dõi tồn kho đến tính thuế đều có thể xử lý thuận tiện trên hệ thống của Amazon. Tất cả những điều đó đều đã được set up sẵn, người bán hoàn toàn không cần phải mày mò tìm hiểu cách thiết lập những thông tin này.

Đặc biệt, đội ngũ support Amazon luôn túc trực để hỗ trợ người bán hiệu quả bất kể ngày đêm.

✅ Sự đa dạng của kênh truyền thông

Các product category của Amazon thường được trưng bày rất nhiều  kiểu phương tiện truyền thông nhằm hỗ trợ khách hàng đưa ra các quyết định. Người bán có thể đăng tải những hình ảnh, video, miêu tả chi tiết sản phẩm và nhiều yếu tố hỗ trợ khác về sản phẩm để giúp khách hàng nhìn nhận rõ về sản phẩm, góp phần đưa tới sự quyết định mua hàng nhanh chóng.

✅ Cập nhật thông tin liên lạc

Amazon thể hiện sự nổi bật trong việc giữ liên lạc với cả người bán và khách hàng. Amazon hỗ trợ gửi email chào mừng và cập nhật được cá nhân hóa giúp cho người bán và người mua hàng giữ được mối quan hệ bền chặt, thậm chí còn promote cho cửa hàng của người bán bằng cách email số lượng nhiều đến các khách hàng có nhu cầu. Như vậy, tính minh bạch của sản phẩm cùng cơ hội đều là những thứ rõ ràng, dễ nhìn, dễ quan sát.

Tham khảo thêm cách xây dựng thương hiệu & tối ưu hóa quảng cáo trên Amazon tại đây.

Bấy nhiêu lý do chắc hẳn đã đủ để người bán cân nhắc sử dụng dịch vụ bán hàng Amazon. Merchize là đơn vị fulfill có hỗ trợ liên kết trực tiếp, bán hàng trên nền tảng TMĐT này. Nếu bạn có dự định bán print on demand trên Amazon thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ cơ hội hợp tác với Merchize nhé!

I'm a Content Specialist at Merchize. I love reading and writing about print on demand, designing and online business.