E-commerce tháng 11

LỊCH E-COMMERCE THÁNG 11 VÀ TIPS “THU BỘI SALE” ĐUA CONTEST CỰC CHẤT

Tháng 11 – là thời điểm tuyệt vời để Bứt Phá Doanh Thu cho anh em seller ngành POD với những ngày lễ cực lớn như Black Friday hay Cyber Monday. Nếu như anh em đang loay hoay không biết nên kích cầu nhu cầu mua sắm của khách hàng như thế nào để “cá kiếm” trong tháng này thì đừng lo, để Merchize giúp anh em với bộ bí kíp cực đỉnh này nhé!

️World Vegan Day (1/11)

Ngày thuần chay là một sự kiện thường niên được tổ chức bởi hội những người ăn thuần chay trên khắp thế giới. Việc lựa chọn ăn chay để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, cho môi trường đang có xu hương gia tăng trên toàn cầu. 

Các chủ đề liên quan đến sức khỏe là một thị trường ngách tuyệt vời với tệp khách hàng khổng lồ. Vì vậy, anh em không nên bỏ lỡ!

Đối tượng khách hàng: 

  • Những người ăn chay
  • Những người quan tâm đến dinh dưỡng

Gợi ý thiết kế: 

Freedom Day (9/11)

Ngày Tự do Thế giới là ngày khỉ niệm sự kiện bức tưởng Berlin sụp đổ và sự kết thúc chế độ cộng sản ở Trung và Đông Âu. Đây là ngày anh em nên tận dụng để “vợt sale” bởi sẽ có rất nhiều hoạt động kỉ niệm diễn ra như các hoạt động diễu hành, bữa tiệc ăn mừng,…

Đối tượng khách hàng: tất cả mọi người

Gợi ý thiết kế: 

️Hiking Day (17/11)

Trên thế giới, đi bộ ngày càng trở nên phổ biến và trở thành thói quen hằng ngày của rất nhiều người. Bởi sự ý thức về sức khỏe con người và ý thức về bảo vệ môi trường ngày càng tăng. 

Niche thể thao là một trong những niche hứa hẹn doanh thu “rủng rỉnh” cho anh em seller kinh doanh POD.

Đối tượng khách hàng:

  • Những người yêu thích thể thao
  • Quan tâm đến sức khỏe tinh thần và bảo vệ môi trường

Gợi ý thiết kế:

️Thanksgiving (24/11)

Lễ Tạ ơn là một trong những ngày lễ “big sale” mà anh em seller POD nào cũng muốn vít camp để đẩy mạnh doanh thu của mình.

️Bí Kíp Hack Sale Đua Contest Black Friday (25/11) & Cyber Monday (28/11)

Hai trong những ngày lễ mua sắm lớn nhất và tiềm năng nhất dịp cuối năm gọi tên “Thứ Sáu đen tối” và “Thứ Hai điện tử”. Nó mở ra nhiều cơ hội bứt phá doanh thu cho anh em kinh doanh Print on Demand nói riêng và có thể mang tới 50% doanh thu hằng năm chỉ trong 1 ngày duy nhất!

Dưới đây là một vài tips để có thể giúp anh em “hack sale” trong mùa mua sắm nhộn nhịp này:

Hãy chuẩn bị thật kĩ chiến lược tiếp thị của mình sớm nhất có thể:

Quảng cáo không chỉ giúp anh em nổi bật so với đối thủ cạnh tranh, sự tin tưởng của khách hàng thông qua nội dung được truyền đạt mà còn đóng vai trò như một công cụ bán hàng.

Tạo các thiết kế dành riêng cho ngày này và sẵn sàng cho nhiều đợt bán hàng:

– Lựa chọn đơn vị kinh doanh uy tín, ổn định, ship nhanh.

Merchize tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ ngành hàng Print on Demand chất lượng hàng đầu ở thời điểm hiện tại.

Anh em có thể tham khảo chi tiết tại: https://merchize.com/ 

– Lập kế hoạch Logistics: kiểm tra kỹ quy trình thực hiện về thanh toán và vận chuyển để đảm bảo rằng anh em đã sẵn sàng cho đợt sale gấp rút sắp tới.

Lên kế hoạch Ưu đãi Flash sale và Bán hàng mở rộng:

Anh em có thể thực hiện điều này bằng cách gửi email và tiếp thị trực tuyến, giúp người mua nhận được những ưu đãi sớm trước khi bước vào kì nghỉ. 

Bằng cách cung cấp những ưu đãi độc quyền chớp nhoáng này sẽ giúp anh em thu hút được sự chú ý của khách hàng trước khi bước vào tuần lễ mua sắm bùng cháy này.

Bên cạnh đó hãy áp dụng thủ thuật để kích thích hành vi mua sắm của người tiêu dùng như up-selling và cross-selling, cố gắng cung cấp cho khách hàng các sản phẩm có liên quan đến những món hàng họ đang quan tâm:

  • Up-selling bằng COMBO với mức giá hời, mức giá up-selling nên ít hơn 50% số tiền mà khách hàng định chi trả cho nhu cầu mua sắm của mình. 
  • Cross-selling bằng cách: 

  Đẩy những sản phẩm có giá tốt nhất lên đầu để thu hút người xem gian hàng điện tử của mình. 

 Cùng với đó hãy tận dụng xu hướng “sản phẩm gợi ý" – đánh vào lòng tin khách hàng có chung sở thích với các khẩu hiệu như “sản phẩm bán chạy nhất”, “sản phẩm được nhiều người tin dùng",… 

 Và một tips nữa đó là hãy đề xuất ưu đãi nhiều hơn ví dụ như “miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ…”, sử dụng thẻ thành viên hay những thứ tương tự cũng là một cách kích cầu khách hàng.

Tính toán và chuẩn bị chi tiết cho ngân sách dự kiến:

Hãy tính toán thật kĩ ngân sách sử dụng cho việc chạy quảng cáo trên các nền tảng: email, thông báo đẩy và SMS, Social Media, PPC, SEO,…

Hãy đầu tư và trau chuốt cho chất lượng hình ảnh sản phẩm của mình:

Về mặt hình ảnh sản phẩm trên platform, anh em cần tìm những đơn vị fulfill có cung cấp mock up sẵn, chuyên nghiệp. Điều này vừa giúp anh em tiết kiệm thời gian, vừa giúp khách hàng dễ dàng bị thu hút bởi hình ảnh sản phẩm.

Một trong những đơn vị fulfill có mock up siêu xịn anh em có thể tham khảo: https://merchize.com/ 

 Merchize mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích và giúp anh em seller vít được nhiều camp trong tháng 11 đầy tiềm năng này.

Tạo tài khoản và kinh doanh các sản phẩm POD ngay hôm nay!

Merchize sẽ hỗ trợ bạn từ khâu sản xuất đến vận chuyển hàng đến tay khách hàng, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tập trung vào bán hàng!