các ngày lễ trong năm

Lịch Thương mại Điện tử 2021: Tăng tốc doanh thu với các ngày lễ trong năm!

Với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, bạn phải chủ động trong mọi cuộc chơi, kể cả các ngày lễ và sự kiện trong suốt cả năm. Chính vì thế, bài viết về lịch thương mại điện tử 2021 dưới đây là dành cho bạn!

Tại sao các ngày lễ trong năm lại quan trọng trong ngành POD?

Không chỉ mùa mua sắm cuối năm mà mọi ngày lễ trong năm đều là cơ hội “cá kiếm” cho bạn. Đây là những thời điểm tuyệt vời để kết nối với khách hàng cũng như kích thích nhu cầu mua sắm của họ.

Lịch thương mại điện tử 2021 sẽ tóm tắt nhanh về các ngày lễ quan trọng trong năm. Nó giúp bạn chủ động và kiểm soát việc triển khai kế hoạch bán hàng một cách hiệu quả.

Các ngày lễ quốc tế quan trọng trong năm 2021

Tháng 2: Ngày lễ tình nhân Valentine (14/2)

Chỉ riêng năm 2020, chi tiêu vào ngày lễ Valentine ở Mỹ lên tới 27,4 tỷ USD. Điều này cho thấy một sức mua vô cùng lớn vào thời điểm này trong năm. 

Bạn nên sử dụng các thiết kế lãng mạn, ấm áp khi giới thiệu sản phẩm tới với khách hàng. Đừng quên việc nhắn nhủ khách hàng của bạn rằng đây còn là dịp để chiều chuộng bản thân, yêu thương gia đình và những người thân thiết. 

Gợi ý thiết kế: trái tim, câu châm ngôn thú vị về tình yêu, hình ảnh lãng mạn,…

Gợi ý sản phẩm:

Tháng 5: Mother’s Day (9/5)

Ngày của Mẹ là một trong những dịp lễ hội bán lẻ có quy mô lớn thứ ba tại Hoa Kỳ. 29% người dân Mỹ sẽ mua những món quà ý nghĩa tặng mẹ trên mạng trực tuyến. 

Hãy mở rộng nhiều dòng sản phẩm hơn trong Ngày của mẹ. Đừng quên kết nối tới khách hàng quốc tế và mở rộng thương hiệu của bạn vươn xa toàn cầu. Bạn có thể sử dụng các kênh mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter,… 

các ngày lễ trong năm

Gợi ý thiết kế: câu châm ngôn về mẹ, hình ảnh vui nhộn của mẹ.

Gợi ý sản phẩm:

Tháng 8, 9: Back to school

Giai đoạn từ tháng 8 đến tháng 9 là thời điểm chuẩn bị để quay lại trường học. Ở các nước khác nhau thì mùa tựu trường cũng bắt đầu vào các thời điểm khác nhau.

Những hoạt động tiếp thị bắt đầu càng sớm trong tháng sẽ càng có lợi với bạn. Bạn nên triển khai chương trình khuyến mãi sớm để kích thích nhu cầu mua sắm.

các ngày lễ trong năm

Gợi ý thiết kế: sử dụng những hình ảnh dễ thương, đáng yêu, liên quan đến học đường như bút, sách,…

Gợi ý sản phẩm:

Tháng 10: Halloween (31/10)

Halloween đánh dấu sự kết thúc của mùa thu hoạch hàng năm và chuẩn bị cho mùa đông sắp đến. Những thiết kế trang phục vui nhộn, ma quái hoặc đồ trang trí lễ hội chính là những điều khách hàng đặc biệt yêu thích trong ngày lễ này. Bạn cũng có thể sử dụng chút “tinh quái” để gây tò mò cho khách hàng như tạo mini game, contest,…

các ngày lễ trong năm

Gợi ý thiết kế: đèn lồng bí ngô, thiết kế ma quái, phù thủy, màu da cam và màu đen, mèo đen 

Gợi ý sản phẩm:

Seller có thể tham khảo ngay một số gợi ý về chủ đề thiết kế & từ khóa phổ biến về Halloween được cung cấp bởi Merchize.

Tháng 11: Black Friday (26/11) và Cyber Monday (29/11)

Black Friday và Cyber Monday là hai trong những lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm. Đây là thời điểm để tung ra những chương trình khuyến mãi, ưu đãi giảm giá cực khủng cho khách hàng. Tuy nhiên, lựa chọn hình thức ưu đãi đúng để kích thích nhu cầu mua của khách hàng cũng là vấn đề cần cân nhắc.

Theo nghiên cứu của Deloitte, 93% khách hàng ưa thích “free shipping”, kể cả với những đơn hàng có giá trị cực nhỏ. Đây là chiêu thức cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng thêm những chương trình flash sales, đẩy mạnh email marketing,… 

các ngày lễ trong năm

Gợi ý thiết kế: Thiết kế cho mùa Giáng sinh sắp tới như ngôi sao, bông tuyết, Santa Claus, chiếc vớ, cây thông Giáng sinh, dây tầm gửi, kẹo hình gậy, chuông vàng.

Gợi ý sản phẩm:

Merchize gợi ý anh em seller 3 ý tưởng kinh doanh vít sale hiệu quả dịp Black Friday & Cyber Monday.

Tháng 12: Giáng sinh (24/12) & New Year 2022

Cùng với mùa BFCM, đây là thời điểm rôm rả nhất để chuẩn bị cho một ngày Giáng sinh ấm áp và năm mới cận kề. Trong năm 2020, không chỉ lưu lượng mua sắm online tăng đột biến trong giai đoạn giãn cách xã hội toàn cầu, tỷ lệ chuyển đổi trong dịp lễ cũng tăng đến 50% so với ngày thường.

Để gây ấn tượng giữa sự cạnh tranh của nhiều nhãn hàng trong thời điểm này, bạn nên triển khai chiến dịch email marketing trước, trong và sau kỳ nghỉ Giáng sinh. Đừng quên nhắc nhở khách hàng về những chương trình giảm giá bạn đang triển khai qua SMS marketing,…

Gợi ý thiết kế: ngôi sao, bông tuyết, Santa Claus, chiếc vớ, cây thông Giáng sinh, dây tầm gửi, kẹo hình gậy, chuông vàng.

Gợi ý sản phẩm:

Khách hàng của  bạn có thể đến từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Điều quan trọng bạn cần lưu tâm là phải triển khai chiến dịch bán hàng của bạn không những trong các ngày lễ quốc tế mà còn cả các sự kiện địa phương.

Các ngày lễ địa phương đặc biệt quan trọng trong năm 2021

Bên cạnh những ngày lễ quốc tế quan trọng, những ngày lễ địa phương đặc biệt quan trọng cũng là điều bạn nên chú trọng. 

Tháng 3: St. Patrick’s Day (17/3) (UK)

Lễ thánh Patrick được biết đến là một ngày lễ đặc biệt quan trọng của Ireland. Khách hàng sẵn sàng chi tiêu cho đồ trang trí, quần áo màu xanh lá cây và các phụ kiện vui nhộn trong lễ kỷ niệm nổi tiếng này. Bạn có thể tạo một bộ sưu tập ngập tràn màu xanh lá hoặc thêm những thiết kế về cỏ ba lá trên những sản phẩm để thu hút khách hàng của mình.

các ngày lễ trong năm

Gợi ý thiết kế: cỏ ba lá, các thiết kế có màu xanh lá

Gợi ý sản phẩm:

Seller có thể đọc thêm một số ý tưởng bán hàng ngày thánh Patrick tại đây.

Tháng 4: Easter Day (4/4) (UK)

Lễ Phục Sinh là một trong những lễ hội quan trọng nhất của những tín đồ theo đạo Kitô. Những biểu tượng không thể thiếu trong ngày lễ này là quả trứng Phục sinh, con thỏ – biểu tượng của sự sinh sôi , nảy nở. Bạn có thể triển khai một mini game thú vị như ‘Cuộc săn trứng Phục sinh’ trên các kênh mạng xã hội để tăng tương tác với khách hàng của bạn.

các ngày lễ trong năm

Gợi ý thiết kế: trứng Phục sinh, con thỏ

Gợi ý sản phẩm:

Tháng 5: Cinco de mayo (5/5) (US & Mexico)

Lễ kỷ niệm Cinco de Mayo là ngày lễ mừng chiến thắng quân đội Pháp của dân quân Mexico trong năm 1862. Bạn có thể tối đa doanh thu vào ngày lễ Cinco De Mayo này bằng cách tập trung bán hàng vào “số 5”. Giảm giá 5%, giảm giá 5 đô la và giảm giá ở lần mua hàng thứ 5 sẽ là những ý tưởng marketing khả quan vào ngày lễ này.

Gợi ý thiết kế: màu sắc sống động, hình ảnh vui nhộn, sử dụng hình ảnh đặc trưng của đất nước Mexico như bánh tacos, nón phớt rộng vành. 

Gợi ý sản phẩm:

Tháng 6: Father Day (20/6) (US & Australia)

Ngày của Cha là một ngày tôn vinh cương vị làm cha và tình cha con, cũng như sự ảnh hưởng của người cha trong xã hội. 

các ngày lễ trong năm

Gợi ý thiết kế: câu châm ngôn thú vị về cha, hình chòm râu,…

Gợi ý sản phẩm:

Tháng 7: Independence Day (4/7) (US)

Không có ngày lễ nào khác mang người Mỹ lại gần nhau như ngày Quốc khánh Mỹ. Hãy tạo một bộ sưu tập các sản phẩm trong tháng 6 và tháng 7 của bạn theo chủ đề khơi gợi lòng yêu nước như  biểu tượng cờ Mỹ. Sản phẩm hot nhất bạn có thể đẩy mạnh trong thời điểm này là yard sign, mask và cờ.

các ngày lễ trong năm

Gợi ý thiết kế: biểu tượng cờ mỹ, đại bàng đầu trắng, quốc huy, hình ảnh Nữ thần tự do.

Gợi ý sản phẩm:

Để đáp ứng nhu cầu của các seller, Merchize luôn nghiên cứu để cho ra mắt các sản phẩm mới, hấp dẫn cho những ngày lễ quan trọng. Nhanh tay inbox Merchize fanpage để nhận ngay link download lịch thương mại điện tử 2021 nào!

Mọi thông tin mới nhất về sản phẩm cũng như những bí quyết để đẩy mạnh doanh thu cho các mùa lễ hội sẽ được cập nhật nhanh nhất qua Merchize. Anh em hãy theo dõi ngay bây giờ nhé. 

Empower our community with the knowledge to succeed in the competitive online marketplace.