mô-hình-kiếm-tiền-pod

Mô hình kiếm tiền với hình thức POD Dropshipping

Từ năm 2017 đến nay, cộng đồng kinh doanh cross-border, MMO & rất nhiều nhà bán hàng tại Việt Nam lựa chọn & theo đuổi các mô hình đã và đang được vận hành tốt trên thế giới như Print-on-demand, Fulfillment hay Dropshipping.

Đặc biệt, dropshipping kết hợp in theo yêu cầu (Print-on-Demand/POD) là một hình thức đang bùng nổ ở thời điểm hiện tại. Mô hình kết hợp này không chỉ đơn giản, ít rủi ro và không cần phải có kho hàng sẵn, chỉ cần rất ít vốn để bắt đầu nhưng mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà kinh doanh.

dropshipping và print on demand

Tổng quan về Print on demand

Đối với POD, bạn chỉ cần lên ý tưởng & thực hiện thiết kế các sản phẩm với những ý tưởng độc đáo của mình (hoặc thuê người thiết kế) và bán chúng. Việc sản xuất và vận chuyển đến người tiêu dùng sẽ do 1 bên thứ 3 đảm nhận.

Mặc dù thị trường POD rất sôi động & cạnh tranh khốc liệt, bạn vẫn thấy có rất nhiều người thành công khi kiếm vài chục ngàn $ hay vài trăm ngàn mỗi tháng.

Thị trường POD toàn cầu được dự báo sẽ tăng khoảng 8% trong giai đoạn từ 2019-2023 và doanh số áo thun in theo yêu cầu dự kiến sẽ đạt 10 tỷ USD vào năm 2025.

Thị trường bạn hướng đến là US và các nước EU vì những nước này có độ tăng trường về thanh toán, mua hàng online rất mạnh và khi mua những sản phẩm custom, họ thường mặc những áo mà mang lại sự tự hào, thể hiện phong cách riêng của họ. Phương Tây có nhiều sở thích kỳ lạ, hãy tận dụng những sở thích của họ, tìm niche về interest còn rất nhiều.

Có nhiều cách bạn có thể tận dụng lợi thế của mô hình này và mở rộng quy mô, biến nó trở thành business kinh doanh lâu dài & mang lại nguồn thu nhập ổn định.

Khách hàng sẽ mua áo vì họ quan tâm & yêu thích một cộng đồng nào đó. Có thể là fan clubs một đội bóng, anime, hay celebrities, một câu lạc bộ bóng đá hay một nhóm về lĩnh vực nào đó (tuy nhiên luôn luôn chú ý đến vấn đề về bản quyền/ thương hiệu). Từ đó, bạn có thể tận dụng tối đa những ngách nhỏ trong thị trường. Phục vụ nhóm khách hàng thiểu số với có nhu cầu cao và trung thành.

Để tìm được một niche ‘ngon’, chắc chắn bạn phải nghiên cứu kỹ thị trường và lên camp test sản phẩm nhiều lần trước khi bắt tay vào kinh doanh.

Xem thêm:

  • Hưỡng dẫn seller bán POD trên Shopify tại đây!
  • Quy trình setup store bán POD trên WooCommerce tại đây!
  • Xu hướng kinh doanh POD mùa cuối năm tại đây!

Các sản phẩm phù hợp để kinh doanh POD

Nếu bạn tin rằng Print on demand là mô hình kinh doanh phù hợp với mình thì Merchize xin gợi ý một vài ngành hàng kèm sản phẩm phổ biến, dễ dàng kinh doanh trên marketplaces như:

various products

Việc tìm kiếm ngách là vô cùng quan trọng trong kinh doanh POD bởi thị trường này vô cùng cạnh tranh, nếu bạn không tập trung khả năng bạn sẽ không có khách hàng là rất cao.

T-shirt là một trong những sản phẩm POD quan trọng nhất. Sản phẩm này luôn nằm trong top những sản phẩm được fulfill nhiều nhất. Nó vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của những người bắt đầu bán POD. Hướng dẫn bán áo thun POD của Merchize sẽ chỉ cho bạn cách bán áo thun cũng như nghiên cứu thị trường và tạo design để thành công trên thị trường thương mại điện tử. 

Sau khi lựa chọn được sản phẩm, bạn cần tập trung nghiên cứu tập khách hàng tiền năng cũng như nghiên cứu kĩ thị trường và market để kinh doanh sản phẩm và triển khai chiến dịch POD!

Tại sao bạn cần Merchize để thành công trong việc kinh doanh POD Dropshipping? 

  • Xây dựng store bán hàng riêng

Nhanh chóng tạo store và import sản phẩm với giao diện Mobile First đã tối ưu tốc độ, SEO, tối ưu CR, AOV, bán tốt trên mọi thiết bị.

  • Tự động Fulfill đơn hàng

Hệ thống tự động fulfill hoặc fulfill thủ công, cập nhật thông tin chính xác cho người bán POD giúp tiết kiệm thời gian tối đa.

  • Dễ dàng quản lý, đồng bộ quảng cáo

– Import hàng loạt sản phẩm giữa các nền tảng khác nhau một cách đơn giản, nhanh chóng. Quản lý sản phẩm và kết nối với Google, Facebook chỉ trong một Click.

– Giải pháp Marketing đa kênh từ Facebook, Google Shopping, Google Ads, Bing…

– Import sản phẩm từ Shopify, WooCommerce, TeeChip, ViralStyle, GearLaunch và các Tee Platforms khác chỉ bằng 1 click.

  • Tối ưu CR, Upsell, Cross-sale và Boost Sale trên mọi mặt trận

– Merchize không chỉ đơn thuần là nền tảng bán hàng thông thường mà còn tích hợp sẵn các tính năng tối ưu trên trang sản phẩm theo cách “hiểu khách hàng nhất”.

– Không cần cài đặt các ứng dụng Upsell và Cross-sell từ bên ngoài, người bán của Merchize có thể tận dụng sẵn tính năng này để gia tăng giá trị đơn hàng.

– Đưa ra các thông số thống kê về sale, revenue, add to cart, checkout, .v.v. theo thời gian thực để kịp thời phát hiện và xử lý, tối ưu store.

  • Chất lượng & basecost sản phẩm:

– Các sản phẩm in chất lượng đẹp, siêu chi tiết với công nghệ in DTG.

– T-shirt, Quilt, 3D Hoodies, Mug, Pillow, Watch, Phonecases, .v.v. Đều có thể bán và fulfill qua Merchize với basecost cạnh tranh so với các đối thủ trên thị trường.

  • Ship hàng nhanh, cho phép khách hàng theo dõi đơn trên hệ thống

– Merchize hiện tại đã có nhà máy tại Việt Nam, US và cả Châu Âu. Điều này giúp rút ngắn thời gian giao hàng đến khách hàng 

-Bên cạnh đó, duy nhất tại Merchize người bán có thể theo dõi cụ thể tracking đơn hàng với từng mốc giao hàng cụ thể. Việc này giúp người bán kiểm soát đơn hàng hiệu quả và kịp thời giải quyết khi có phát sinh.

Tổng kết 

Nếu bạn đang gia nhập thị trường MMO và thật sự quan tâm đến kinh doanh POD Dropship, đừng bỏ qua Merchize- một trong những nhà cung cấp dịch vụ Fulfillment hàng đầu với rất nhiều ưu điểm: sản phẩm đa dạng, giá thành cạnh tranh, ship nhanh, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp….

Xem ngay Catalogue sản phẩm của Merchize với hơn 150+ sản phẩm tại đây

I'm a Content Specialist at Merchize. I love reading and writing about print on demand, designing and online business.