ban-ao-thun-pod

Hướng dẫn bán áo thun POD với Merchize từ A – Z (2023)

Trên thế giới ngành bán áo thun POD đã rất phát triển và có nhiều nhà cung cấp dịch vụ lớn. Seller Việt Nam hiện nay chủ yếu sử dụng dịch vụ từ các bên nước ngoài, dẫn đến nhiều hạn chế như khó kiểm soát được chất lượng sản phẩm, giá thành cao,… Chính vì vậy, Merchize được biết đến là một trong những đơn vị tiên phong trong ngành cung cấp dịch vụ POD của Việt Nam.

Vậy Merchize là gì? Cách bán áo thun hiệu quả với Merchize như thế nào? Và các thắc mắc thường gặp về hình thức kinh doanh này ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây!

Bán áo thun POD là gì?

POD là viết tắt của Print on Demand, dịch nôm na là in ấn theo yêu cầu. Đây là hình thức kinh doanh online cho phép bạn sẽ bán những sản phẩm do bạn thiết kế như t-shirts, mugs, hoodies, quilt, fleece blanket,…. Sau đó, một đơn vị khác sẽ chịu trách nhiệm in theo thiết kế của bạn và giao đến tay khách hàng. 

print on demand hoạt động như thế nào

Để hiểu rõ về ngành POD cũng như các điểm lưu ý khi bắt đầu với ngành này. Bạn có thể tìm hiểu trong bài viết “Print On Demand là gì? Các bước để kinh doanh Print On Demand”. Đây sẽ là nền móng cho bạn bắt đầu sự nghiệp của mình.  

Hướng dẫn cách bán áo thun hiệu quả với Merchize từ A-Z

Tìm hiểu Merchize là gì và các hướng dẫn bán áo thun chi tiết dưới đây để thành công trong việc kinh doanh của mình nhé.

Merchize là gì?

Merchize là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ POD hàng đầu tại Việt Nam với ba dịch vụ chính: 

 • POD Fulfillment: Merchize cung cấp hơn 350+ sản phẩm chất lượng, đa dạng từ quần áo, phụ kiện đến đồ trang trí, khẩu trang,… với base cost cạnh tranh, thời gian sản xuất & shipping ổn định. Anh em có thể bán trên Shopify, Amazon, eBay, Etsy, WooCommerce,… và connect với dịch vụ fulfillment của Merchize.
 • Storefront: Cung cấp website bán hàng được tích hợp đầy đủ các tính năng để bán hàng và quản lý đơn hàng.
 • Dịch vụ Branding: Xây dựng hình ảnh thương hiệu đa dạng trên nhiều phương diện, từ in ấn trực tiếp trên sản phẩm (label, logo,…) đến thể hiện thông qua các hình thức đóng gói (hộp/ túi đựng sản phẩm, Thank you card,…). Đáp ứng mọi nhu cầu về sản phẩm từ chất liệu, form dáng đến size chart, nguồn nguyên vật liệu đa dạng từ vải vóc, giấy, nhựa mica đến gỗ và công nghệ in ép, cắt có sẵn.
 • Dịch vụ FBA: Cho phép người bán có thể in nhiều design trong một đơn hàng và không yêu cầu số lượng tối thiểu. Merchize chủ động trong khâu sản xuất, máy móc công nghệ hiện đại với đa dạng chất liệu. Lineship nhanh, đảm bảo hàng hóa FBA đến kho Amazon sau 4-7BDs.
bán áo thun pod hiệu quả với Merchize

Bạn có thể bán áo thun POD ở Merchize theo ba hình thức:

 • Bán trực tiếp trên Merchize Store và sử dụng dịch vụ Fulfill Merchize
 • Thực hiện bán trên các Ecommerce/Marketplace: Bán áo thun trên Shopify, Amazon, Ebay, Etsy, Woocommerce,…. và sử dụng dịch vụ Fulfill của Merchize. 
 • Sử dụng bất kỳ các platform khác sau đó Fulfill qua Merchize.

Hướng dẫn bán áo thun chi tiết với Merchize

Chỉ với 6 bước đơn giản bạn đã bước đầu thành công trong bán áo thun POD:

 • 1: Tạo cửa hàng

Đăng ký mở cửa hàng trực tuyến của bạn tại https://seller.merchize.com/

Điền thông tin yêu cầu và chờ xác nhận từ hệ thống.

 • 2: Chọn sản phẩm

Lựa chọn những sản phẩm POD chất lượng và phù hợp với cửa hàng của bạn trong catalog của Merchize

 • 3: Thiết kế sản phẩm

Thiết kế sản phẩm trên các phần mềm thiết kế như Photoshop, Canva. v.v (Thiết kế phải đảm bảo yêu cầu template của Merchize)

 • 4: Đăng sản phẩm trên các nền tảng

Tạo sản phẩm, điền các thông tin chi tiết và đăng sản phẩm trên các nền tảng như Etsy, Amazon, eBay, v.v.

 • 5: Quảng cáo sản phẩm

Bắt tay vào thực hiện các chiến dịch quảng cáo và xem đơn đặt hàng đến. 

 • 6: Fulfill tại Merchize khi có đơn hàng

Sau khi quảng bá sản phẩm và có đơn hàng đầu tiên, bạn cần liên hệ với support của Merchize để bắt đầu fulfill order.

Các khâu còn lại như sản xuất, đóng gói, ship đến tay khách hàng,… đã có Merchize hoàn tất cho bạn.

Merchize hiện đang cung cấp gần 30 mẫu áo thun với kiểu dáng, chất liệu đa dạng đáp ứng được nhu cầu phong phú của người mua. Xem chi tiết các sản phẩm áo thun của Merchize tại đây.

Tạo cửa hàng

– Truy cập vào link đăng ký mở gian hàng trực tuyến https://seller.merchize.com/

Điền thông tin theo yêu cầu của hệ thống và chờ xác nhận.

đăng ký tài khoản bán áo thun pod

Chọn sản phẩm

Sau khi store được kích hoạt, bạn truy cập https://merchize.com/all-products/ để lựa chọn những sản phẩm mà bạn muốn bán. Merchize có đa dạng sản phẩm, bạn có thể lựa chọn  phù hợp với kế hoạch và mục đích kinh doanh của mình.

Thiết kế sản phẩm POD dễ dàng

mockup thiết kế áo thun pod

Công cụ thiết kế POD phổ biến mà bạn có thể sử dụng:

 • Photoshop: Là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh phổ biến nhất hiện nay, phù hợp với cả người dùng chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư.
 • Gimp: Phần mềm chỉnh sửa ảnh giàu tính năng có thể thực hiện nhiều thứ như Photoshop.
 • Canva: Dịch vụ thiết kế trực tuyến miễn phí, tuyệt vời, với rất nhiều loại. Như thiết kế bài thuyết trình, các poster, thiết kế ảnh bìa Facebook, các ảnh đăng trên mạng xã hội, và rất nhiều thứ khác nữa.
 • Gravit Designer: Công cụ này sẽ hỗ trợ bạn thiết kế screen design, icons, presentation, illustration, print và app design. Để khai thác được nhiều chức năng “ngầu” hơn, bạn có thể tạo tài khoản pro và trả một khoản phí. 

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các nguồn mockup đẹp và chất lượng để tạo hình ảnh ấn tượng cho sản phẩm của mình. 

Đăng sản phẩm

Dùng thiết kế và mockup của bạn để đăng thông tin trên các nền tảng như Etsy, Amazon, eBay. 

etsy print on demand

Quảng bá sản phẩm của bạn

Có rất nhiều kênh marketing để bạn quảng bá sản phẩm của mình. Nhưng phổ biến nhất vẫn là những phương thức dưới đây.

SEO:  Viết tắt của Search Engine Optimization, tạm dịch là “ Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Đây là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, cửa hàng. Để SEO mang lại hiệu quả bạn cần nhiều công sức và thời gian để thực hiện. 

Tuy nhiên kết quả của SEO lại kéo dài, bền vững hơn. Về lâu dài nó cũng giúp bạn tối ưu tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư.

Email Marketing: Một trong các kênh Marketing Online hiệu quả. Nó đem lại nhiều lợi ích cho bạn như duy trì mối quan hệ với khách hàng; cho phép tạo các chiến dịch cá nhân hóa.

Hiện nay store của Merchize cũng đã tích hợp Giải pháp Email Marketing Klaviyo.  Klaviyo là nền tảng email marketing được xây dựng 100% cho eCommerce, giúp tối ưu cho người bán hàng trên eCommerce.

Google: Với mạng lưới rộng lớn, Google ads giúp bạn tìm kiếm chính xác khách hàng quan tâm thật sự đến sản phẩm. Nó còn có khả năng bám đuổi khách hàng và thúc đẩy khách hàng ra quyết định mua hàng. 

Store Merchize hiện nay đã được tích hợp với Google Shopping, bạn có thể tận dụng nó cho chiến dịch quảng cáo của mình. 

>>> Xem thêm bài viết chi tiết: Hướng dẫn toàn tập Google Shopping

Facebook ads: Mạng xã hội lớn nhất toàn cầu với hàng tỷ người dùng hàng ngày và nó đang ngày một lớn mạnh hơn. Điểm mạnh của Facebook là khả năng share rộng rãi, giúp thương hiệu của bạn tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng. 

Facebook ads cũng có nhiều hình thức quảng cáo hơn cho bạn lựa chọn như Carousel ads; Dynamic product ads; Feature videos; Facebook Leads; Abandoned Cart Ads; Click to Web;…

Hãy khéo léo kết hợp các kênh marketing với nhau để có được một chiến dịch quảng bá hoàn hảo. Ngoài ra, để hỗ trợ các chiến dịch marketing thành công, bạn có thể sử dụng và khai thác các tính năng có sẵn trong store Merchize như: upsell & cross-selling, discount,…

Tiktok Ads

TikTok chính là nhân tố thay đổi cuộc chơi của các nền tảng mạng xã hội. Sự phát triển của TikTok đã thu hút sự chú ý của các nhãn hàng và doanh nghiệp. TikTok hứa hẹn là một mảnh đất màu mỡ cho thương mại điện tử phát triển, bao gồm cả print on demand.

>>> Tìm hiểu thêm cách quảng bá sản phẩm print on demand trên Tiktok.

Fulfill khi có đơn hàng

Sau khi quảng bá sản phẩm và có đơn hàng đầu tiên, bạn cần liên hệ với support  để bắt  đầu fulfill  order. Trong Dashboard Seller, click vào ô chat ở góc phải màn hình, chọn Fulfillment Support để liên hệ với team support.

fulfill bán áo thun pod

Từ những order tiếp theo sẽ có một nhân viên support của Merchize liên hệ và trao đổi trực tiếp để hỗ trợ bạn các vấn đề fulfill như tracking, thay đổi orders, v.v..

Nếu bạn đã sở hữu store của riêng mình trên các nền tảng khác. Merchize sẽ hỗ trợ bạn import tự động đơn hàng về để fulfill tại Merchize. Tham khảo các hướng dẫn dưới đây kết nối store trên:

Bí kíp bán áo thun hiệu quả

Điều khó nhất trong ngành bán áo thun POD đó chính là sự sáng tạo. Sáng tạo giúp bạn tạo ra được những sản phẩm thật sự nổi bật giữa “biển” người bán. Cũng nhờ có nó mà bạn thu hút được nhiều khách hàng và bán được nhiều hàng hơn. 

Cùng Merchize khám phá các bí kíp sáng tạo và bán áo thun hiệu quả dưới đây!

Nguồn cảm hứng thiết kế POD

Sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường bán áo thun POD đòi hỏi các seller phải luôn nắm bắt “trend”. Áp dụng vào các thiết kế để sản phẩm của mình không bị bỏ lại trên đường đua. 

Dưới đây là các công cụ giúp bạn sở hữu các thiết kế POD hợp xu hướng:

Pinterest

Pinterest là kho hình ảnh khổng lồ, bạn có thể dễ dàng pin lại các hình ảnh bạn yêu thích hoặc chia sẻ hình ảnh.

Ở đây, bạn có thể tìm kiếm ý tưởng cho mình bằng các từ khóa như: tshirt ideas, tshirt design ideas, tshirt inspiration,…

thiết kế áo thun pod với pinterest

Google Trends

Google Trends là một công cụ thuộc Google Search cho chúng ta xem thống kê việc tìm kiếm một từ khóa bất kỳ trên Google. Thông qua biểu đồ theo thời gian, cho thấy mức độ quan tâm đối với từ khóa đó, khi nào tăng cao hoặc giảm xuống.

Google trends cập nhật xu hướng bán áo thun pod
Google trends bán áo thun pod

Google Trends ngoài việc kiểm tra mức độ quan tâm của từ khóa theo thời gian. Nó còn cung cấp “related topics” (chủ đề liên quan), “related queries” (truy vấn liên quan) cho bạn.

Freepik

Freepik là nguồn tài nguyên tuyệt vời dành cho designer từ không chuyên đến chuyên nghiệp. Đây là nơi cung cấp đầy đủ các định dạng hình ảnh cho bạn như vector, hình ảnh, PSD và icon.

Giả sử bạn đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế áo thun. Bằng một keyword nhỏ như “typography T shirt” bạn đã có ngay hàng nghìn ý tưởng tuyệt vời.

thiết kế áo thun pod

Yandex

yandex ý tưởng thiết kế pod
Yandex (https://yandex.com/) là công cụ tìm kiếm hình ảnh các đơn clone dành cho designer và cũng là nơi bạn có thể tìm kiếm hình idea design như Google.
Ưu điểm của Yandex là xử dụng robot tìm kiếm. Trang web này sẽ bỏ qua mạng, các chính sách bản quyền của Google, tải xuống và phân tích tài liệu của nhiều trang web khác nhau. Nhờ có điểm này mà Yandex có thể cho ra nhiều kết quả mà khi tìm kiếm qua Google bạn không thể thấy. Hơn thế nữa, Yandex sẽ không sử dụng dữ liệu từ các nhà quảng cáo, các kết quả của Yandex sẽ dựa vào lượt click link tự nhiên của các trang web. 
Về nhược điểm thì Yandex chưa có nhiều từ khóa như Google nê sẽ có một vài keyword chưa được tối ưu.
 Về nhược điểm thì Yandex chưa có nhiều từ khóa như Google nê sẽ có một vài keyword chưa được tối ưu.

Ytuong.me

Ytuong.me giúp bạn tìm thấy các từ khoá được kiếm nhiều nhất trên Merch. Web hiện thông tin khá đầy đủ, chi tiết như: Keyword, cụm từ tìm kiếm, thời gian update, quốc gia, thời gian update gần nhất, số liệu trên Google Trend và có đường link để đi đến trang Merch theo từ khoá đó.

Mạng xã hội

Facebook, Instagram đang là nơi quy tụ nhiều người nhất hiện nay. Do đó, đây chính là hai nơi mà bạn có thể cập nhật hầu hết các xu hướng, ý tưởng mới mẻ. 

Để tìm kiếm những điều hữu ích giữa một “rừng” thông tin, bạn có thể sử dụng:

 • Ô tìm kiếm: Bạn sẽ tìm thấy nhiều gợi ý liên quan đến từ khóa của mình
 • Nhóm (Facebook): Tham gia hội nhóm những người seller giống bạn để liên tục cập nhật xem họ đang làm gì để học hỏi kinh nghiệm từ họ.
 • Following: Đừng quên nhấn Theo dõi các tài khoản, trang fanpage hay bất cứ điều gì vì có thể đó là nơi cho bạn nhiều ý tưởng. 

Ngoài những gợi ý trên, còn có rất nhiều tool hữu ích để bạn bắt kịp xu hướng như SpyBadao, SpyAMZ,… 

Lựa chọn sản phẩm theo mùa

Cách bán áo thun hiệu quả không chỉ cần có những thiết kế đẹp, hợp xu hướng. Khách hàng còn cần những mẫu sản phẩm được thiết kế phù hợp với từng sự kiện trong năm. Vì vậy bạn cần nắm rõ tất cả các sự kiện và có kế hoạch bán cho nó

Thông thường do tính chất ngành POD sản phẩm đều không có sẵn. Bạn cần thời gian để đợi sản xuất và giao hàng. Chính vì vậy bạn nên có kế hoạch bán trước sự kiện đó ít nhất là một tháng. 

Dưới đây là một số ngày lễ lớn trong năm bạn không thể bỏ qua:

Ngày lễ Valentine (14/2): Đối với ngày lễ này bạn nên sử dụng các thiết kế lãng mạn, ấm áp, những câu châm ngôn thú vị về tình yêu,…Các sản phẩm bạn có thể bán trong ngày lễ này:

custom candle holder

Mother’s Day (9/5): Những câu châm ngôn về Mẹ hay hình ảnh vui nhộn của Mẹ sẽ là các thiết kế thu hút khách hàng. Sản phẩm dành cho ngày lễ này:

sản phẩm pod apron

Back to school (tháng 8, 9): Với ngày lễ này bạn sử dụng những hình ảnh dễ thương, đáng yêu, liên quan đến học đường như bút, sách,… cho các sản phẩm như:

áo thun pod kid

Halloween (31/10): Bạn đừng bỏ qua những hình ảnh đặc trưng của ngày lễ Halloween. 

Đèn lồng bí ngô, phù thủy, màu da cam, màu đen và mèo đen là những hình ảnh khách hàng của bạn đang tìm kiếm. Các sản phẩm bạn không nên bỏ qua: 

UV Led

Black Friday (26/11) và Cyber Monday (29/11): Đây là hai trong những lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm. Vì nó khá gần cuối năm và ngày lễ Noel nên các thiết kế liên quan đến Giáng sinh được nhiều khách hàng ưa chuộng. 

Có nhiều sản phẩm để bạn bán trong hai ngày lễ này: 

Quilt

Giáng sinh (24/12) & New Year: Cùng với mùa BFCM, đây là thời điểm mua sắm rôm rả nhất trong năm. 

Ngôi sao, bông tuyết, Santa Claus, chiếc vớ, cây thông Giáng sinh, dây tầm gửi, kẹo hình gậy, chuông vàng là những thiết kế được khách hàng tìm kiếm. 

Sản phẩm gợi ý dành cho bạn:

custom ornament shape

Ngoài những ngày lễ lớn trên toàn thế giới, các ngày lễ địa phương cũng mang lại nguồn lợi nhuận không hề nhỏ. 

Xem thêm nhiều ngày lễ để không bỏ lỡ trong bài viết “Lịch Thương mại Điện tử 2023”.

Tìm sản phẩm theo niche

Thị trường ngách là một phân khúc trong thị trường Print On Demand (POD), có thể được xác định bằng nhu cầu, sở thích hoặc điểm đặc trưng làm cho nó khác biệt với thị trường tập trung.

Thông thường, thị trường ngách có thể được xác định theo hai hướng:

>> Thị trường ngách trong kinh doanh Print on demand

Tip giúp tăng thêm AOV

AOV là viết tắt của Average Order Value – Giá trị trung bình trên một đơn hàng. Có cách nào giúp tăng thêm AOV cho cửa hàng của bạn? Cùng xem ngay 4 tip dưới đây nhé!

Tạo giá trị đơn hàng tối thiểu để nhận "Free Shipping" hoặc nhận quà

Free Shipping là cách thức phổ biến nhưng luôn thu hút nhất đối với khách hàng. Trên các nền tảng hiện nay, bạn có thể dễ dàng cài đặt “Free Shipping” cho sản phẩm.

Mức giá để bạn có thể áp dụng free shipping thường trên mức AOV trung bình của bạn 30% (đảm bảo sao cho khách hàng đặt >= 2 item/order). Mục tiêu của việc này là làm cho số lượng khách hàng nhận ưu đãi free shipping nhiều nhất có thể, từ đó gia tăng doanh thu của tổng store.

Tặng gift cho khách hàng khi đơn hàng đạt được giá trị nhất định. Việc tặng gift đạt hiệu quả cao nếu món quà đó phù hợp với sản phẩm mà khách hàng đang mua. Vì vậy, cần phải custom từng quà tặng gift cho từng loại sản phẩm khác nhau để đem lại hiệu quả và sự hài lòng của khách hàng.

Tạo các gói combo sản phẩm cho khách hàng

Tạo gói sản phẩm gồm các sản phẩm cùng chủng loại với mức giá ưu đãi cùng các thiết kế riêng để kích thích khách hàng mua nhiều hơn và tiện lợi hơn cho khách.

Upsell or cross-sell

Upsell và cross-sell thường được người bán sử dụng nhiều và mang lại hiệu quả tốt cho nhiều người bán. Tuy nhiên khi sử dụng upsell và cross-sell bạn cần lưu ý:

Hạn chế sử dụng các upsell/cross sell

Không ai thích bị làm phiền quá nhiều trong quá trình mua sắm, hãy tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái và cho họ thấy được lợi ích khi mua thêm các sản phẩm kiểu như là từ một sự giới thiệu chân thành và hữu ích và có sự kết hợp hoàn hảo, tỉ mỉ với sản phẩm khách hàng đang mua.

Các sản phẩm bán thêm cần có giá trị thấp hơn nhiều so với sản phẩm chính

Các sản phẩm upsell/cross-sell chỉ nên bằng 30 – 50% giá trị của sản phẩm chính để khiến khách hàng không mất nhiều thời gian đắn đo và có thể đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng.

Tiến hành upsell sau khi mua hàng:

Nếu bạn lo ngại việc sử dụng upsell/cross sell ảnh hưởng tới quá trình mua hàng thì có thể tiến hành sau khi mua bằng ứng dụng phổ biến: ReConvert như là một lời cảm ơn. Hoặc bạn có thể chèn link chia sẻ để nhận giảm giá khi khách hàng share thông tin đơn hàng của họ tới bạn bè.

Thiết lập chương trình khách hàng trung thành

Hãy phân loại khách hàng thành từng nhóm riêng biệt bằng mô hình RFM và tạo các chương trình cho từng nhóm khách hàng thân thiết này. Điều này có thể giúp bạn gia tăng tỷ lệ Customer Return và Customer Satisfaction.

Các chương trình cần phù hợp và liên tục thay đổi để tạo sự phù hợp với hứng thú với khách hàng.

Ví dụ: Khi vào các dịp kỉ niệm, sinh nhật,… bạn có thể custom riêng một món quà cho khách hàng hoặc tạo các chương trình tích điểm đổi quà, hoàn tiền để mua sắm cho các lần tiếp theo.

Một số câu hỏi thường gặp về Merchize

Những Seller mới bắt đầu với ngành bán áo thun POD có rất nhiều thắc mắc về Merchize. Để giúp bạn hình dung rõ hơn về hình thức hoạt động cũng như tự tin lựa chọn Merchize. 

Chúng tôi xin được tổng hợp lại một số câu hỏi quan trọng dưới đây:

Thời gian sản xuất, shipping trung bình là bao lâu?

 • Thời gian sản xuất tùy vào loại sản phẩm. Đối với các sản phẩm 2D, poster, tiles, phonecase … thời gian processing trung bình từ 1 – 2 business days.  Các sản phẩm khác có thời gian trung bình từ 2 – 6 business days.
 • Về thời gian vận chuyển sẽ tùy thuộc vào từng khu vực. Vận chuyển đến US dự kiến từ 4 – 7 business days. Khu vực khác từ 10 – 25 business days.

Merchize có những hình thức thanh toán nào?

Hiện nay Merchize đang sử dụng 3 hình thức thanh toán chính:

 • Payoneer
 • Chuyển khoản ngân hàng
 • Paypal (Với Paypal thì Merchize sẽ thu thêm phí)
 • Pingpong

Bạn có thể xem hướng dẫn về các hình thức thanh toán tại đây.

Merchize đang sử dụng tracking của những bên nào?

Hiện tại, Merchize cung cấp Tracking là DHL, Tracking Origin là US, Royal Mail và Deutsche là EU.

Merchize có sản xuất các sản phẩm dính TM không?

Tôn trọng các quyền về sở hữu trí tuệ và bản quyền thương mại là những điều Merchize đề cao. Vì vậy Sellers sẽ chịu trách nhiệm về mọi vấn đề liên quan tới vấn đề này. 

Trong trường hợp xưởng in phát hiện ra các thiết kế vi phạm nghiêm trọng đến các thương hiệu như LV, Nike, Adidas, Supreme, Gucci,… thì Merchize sẽ từ chối đơn hàng đó.

Đang bán Dropship/FBA chưa rõ hình thức hoạt động của Merchize thế nào?

Merchize là 1 nền tảng POD (Print-On-Demand) & nhà sản xuất, fulfill các sản phẩm POD. 

So với Dropship hay FBA, sản phẩm POD là các sản phẩm có thể in ấn (tùy chỉnh), seller đăng thiết kế/hình ảnh sản phẩm & quảng bá, và chỉ khi có đơn hàng đơn vị fulfill mới sản xuất & vận chuyển.

Seller có thể bán các sản phẩm POD trên các nền tảng Ecommerce/Marketplace & fulfill về Merchize. Hoặc Merchize cũng hỗ trợ chuyển nhà nhanh chóng, import sản phẩm hàng loạt & tạo store ngay lập tức.

Hy vọng với những thông tin trên của Merchize sẽ giúp bạn thành công trong bán áo thun POD với Merchize. 

Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ với đội ngũ support thông qua fanpage Merchize Việt Nam hoặc fresh chat trong store Merchize. 

Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trong ngành POD!

I'm a Content Specialist at Merchize. I love reading and writing about print on demand, designing and online business.