top 10 nguồn ý tưởng

Top 10+ Nguồn Thiết Kế Miễn Phí Cho Print On Demand

Canva

Một trong những nguồn ý tưởng thiết kế tuyệt vời cho Print on demand chính là Canva với hàng ngàn nghìn mẫu sẵn có dễ dàng chỉnh sửa và in ấn miễn phí.

Bên cạnh bản miễn phí, phiên bản cao cấp của Canvas cực kì đang dạng và phong phú cho phép bạn thỏa sức sáng tạo những thiết kế yêu cầu cao.

Kho thiết kế của Canva khá đa dạng gồm ảnh động, video hay âm thanh và nhờ đó, bạn có thể mang các thiết kế của mình lên một tầm cao mới.

Bên cạnh việc tận dụng các thiết kế miễn phí cho Print on demand, người dùng có thể sử dụng kho thiết kế để tiếp cận các đối tượng mục tiêu thông qua các trang mạng xá hội với chức năng chia sẻ trên Instagram, Facebook…

Những tính năng nổi bật của Canva mà bạn không thể bỏ qua:

 • Nguồn thiết kế không giới hạn với hơn 75 triệu hình ảnh miễn phí và hơn 500 font chữ.
 • Linh hoạt xử lý các mẫu thiết kế và chỉnh sửa theo màu sắc, logo, phông chữ mong muốn
 • Tách nền ảnh chỉ với một click nhanh chóng thuận tiện
 • Tạo ra nhiều size khác nhau cho một thiết kế

Placeit

placeit

Với hơn 97 nghìn mẫu templates và hàng ngàn mẫu Placeit là một trong các nguồn thiết kế miễn phí được những người bán Print on demand yêu thích.

Place it có các tính năng chính:

 • Place it mockups tool: gồm hơn 38k+ mẫu mockup bao gồm nhiều loại như:

+ Các trang phục như Khẩu trang, Áo phông, Áo hoodie, Quần áo thể thao, Áo ba lỗ, v.v.

+ Các thiết bị kỹ thuật số như điện thoại di động Android và iOS, MacBook, App Mockups, v.v.

+ Tài liệu in như Sách, Tạp chí, Danh thiếp, Đồ dùng văn phòng phẩm, v.v.

+ Sản phẩm POD như Cốc, Túi, Vỏ điện thoại, Tranh treo tường, v.v.

+ Tài liệu quảng cáo như Biển quảng cáo, Quảng cáo Facebook, Biểu ngữ, v.v.

 • Placeit Design tool gồm các thiết kế trực tuyến tương tự Canva. Kho tư liệu bao gồm 10,3k mẫu và hàng loại danh mục khác nhau.
 • Placeit Logo Creator: Bộ sưu tập logo creator với 3k+ mẫu và 13 danh mục từ ẩm thực quần áo đến kiến trúc.
 • Placeit Video Maker: Cho phép bạn sáng tạo các video trò chơi hoạt hình, truyền thông xã hội hay các phần nhỏ cho kênh Youtube của bạn.
 • Placeit Gaming template: Bên cạnh việc cho phép tạo các thiết kế hình ảnh, bạn có thể tạo thiết kế trò chơi của riêng bạn ngay lập tức, xây dựng thương hiệu cho luồng Twitch hoặc kênh YouTube của mình.
 • Blank Canvas Tool
 • Additional Placeit tools: Image cropper, Video to GIF Converter, Online Video Converter…

Ưu điểm của Placeit:

 • Bộ sưu tập khổng lồ với 19.8k mô hình, 10k+ mẫu thiết kế…
 • Được hỗ trợ bởi Envato
 • Sử dụng cho mục đích thương mại và không giới hạn lượt tải
 • Dễ sử dụng và không cần phần mềm hỗ trợ
 • Chi phí phải chăng.

Photopea

photopea

Photopea là một trong những nguồn phổ biến khác của các nhà bán Print on demand. Đây là một trình chỉnh sửa hình ảnh nâng cao khá phổ biến, Photopea có thể hoạt động với cả đồ họa và vector, hỗ trợ các tệp PSD, Sketch và XCF (Photoshop, Sketch App và Gimp).

Photopea là một trình chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến miễn phí, phù hợp với những người đã có kiến thức cơ bản về Photoshop. Với ứng dụng này, bạn có thể điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, đường cong, độ rung, màu sắc, độ bão hòa. Bằng các bước đơn giản, bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh cũng như thiết kế trang web hoặc xử lý dữ liệu ảnh nhanh chóng.

Ưu điểm nổi bật:

 • Giao diện Tiếng Việt thân thiện với người dùng, dễ dàng sử dụng.
 • Đơn giản sử dụng, không yêu cầu về cấu hình máy, hệ điều hành,…
 • Ứng dụng Photopea là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí.
 • Làm việc trên Photopea với nhiều định dạng ảnh: PSD, JPG, PNG , Raw, Sketch,…

DesignBundles

bundles

DesignBundles là một trong những nguồn thiết kế miễn phí cung cấp các tài nguyên thiết kế cao cấp, chất lượng cao. Các thiết kế trên trang web này đều có giấy phép nên bạn có thể sử dụng miễn phí mà không lo lắng về vấn đề bản quyền.

Bên cạnh việc sử dụng các gói đồ họa, hình minh họa, biểu tượng, mẫu, hình nền trên website này, bạn có thể sử dụng các thiết kế vào mục đích thương mại. Tuy nhiên bạn cần chỉnh sửa và kết hợp với các yếu tố khác để tạo thành thiết kế mới của riêng mình.

StockVault

stock

StockVault là một trong các nguồn thiết kế miễn phí cho Print on demand mà bạn có thể quảng cáo, chia sẻ ảnh, đồ họa và tệp vectơ của họ miễn phí. Stockvault có hơn 1 triệu hình ảnh miễn phí bản quyền, được sắp xếp gọn gàng trong các bộ sưu tập để thuận tiện cho bạn.

Đây là những ảnh lưu trữ được sử dụng cho các trang web hoặc áp phích và in ấn, nhưng bạn chắc chắn có thể tìm thấy một số thiết kế in miễn phí với đồ họa hoặc ảnh phù hợp cho nhiều dự án khác nhau của bạn. Hãy xem và khám phá kho tài liệu này, bạn sẽ không thất vọng.

Khi sử dụng nguồn thiết kế tại StockVault, bạn cần chú ý đến những quy tắc mà nó đặt ra:

 • Bạn không thể bán, cấp phép, cấp phép lại, cho thuê, chuyển nhượng hoặc phân phối hình ảnh này chính xác như nó vốn có mà không có sự thay đổi.
 • Bạn không được yêu cầu quyền sở hữu bất kỳ hình ảnh nào ở trạng thái ban đầu.

Pexels

pexels

Pexels là một kho ảnh miễn phí, chất lượng cao để bạn thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng của mình. Bộ sưu tập trên trang này kèm theo hashtag để bạn dễ dang tìm kiếm. Quá trình kiểm duyệt khá nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng của hình ảnh.

Tất cả ảnh trên Pexels có thể được sử dụng miễn phí, bao gồm cả các thiết kế in ấn miễn phí. Một trong những hạn chế duy nhất của Pexels là bạn phải sửa đổi hình ảnh gốc để phục vụ mục đích thương mại.

Ưu điểm:

 • Thư viện với hơn 40k+ hình ảnh stock và liên tục được cập nhật 3000 hình ảnh mới mỗi tuần.
 • Đa dạng các chủ đề từ quần áo, vật dụng gia đình đến âm nhạc, thiên nhiên,…
 • Cho phép sử dụng ảnh vì mục đích cá nhân hoặc thương mại, với kho dữ liệu ảnh đa dạng.

Free stocks

freestocks

Free Stocks là một trong những nguồn ảnh miễn phí được rất nhiều doanh nghiệp print on demand sử dụng.

Những hình ảnh trên website này được chia thành các danh mục khác nhau để người dùng dễ dàng tìm kiếm: từ con người đến thiên nhiên, quần áo đến đồ ăn, kiến trúc đến công nghệ,

Các thiết kế trên website này đều được cấp phép, vì vậy việc sử dụng nguồn ảnh này cho các sản phẩm Print on demand là khá dễ dàng. Bạn có quyền sao chép, sửa đổi và sử dụng các hình ảnh này cho mục đích cá nhân nhưng không thể tự ý bán ảnh của Free Stocks.

Unsplash

unsplash

Unsplash là một trong các nguồn thiết kế miễn phí được rất nhiều nhà bán POD sử dụng bởi kho hình ảnh khổng lồ với chất lượng cao từ các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới.

Những hình ảnh trên Unsplash thường là ảnh chân dung hoặc phong ảnh và nó giống như một trang mạng xã hội để các nhiếp ảnh gia chia sẻ tác phẩm của mình.

Ưu điểm của Unsplash:

 • Miễn phí sử dụng đồ họa, chỉnh sửa ảnh với hơn 1000000 hình ảnh miễn phí với chất lượng cao
 • Dễ dàng tìm ảnh theo chủ đề với chất lượng ảnh cao
 • Chủ đề đa dạng: Hình nền, thiên nhiên, thực nhiệm, con người, kiến trúc, thời trang, điện ảnh….

Pixabay

pixabay

Được thành lập vào năm 2010, Pixabay là một trong những trang web hàng đầu cho các nhà thiết kế tìm kiếm hình minh họa, đồ họa vector hay cảnh phim.

Đây là một kho ảnh miễn phí khổng lồ cung cấp số lượng lớn các hình ảnh chất lượng cao phục vụ cho các hoạt động online và offline. Với hơn 1 triệu hình ảnh, Pixabay là nguồn ảnh phục vụ bất kì chủ đề nào bank đang tìm kiếm.

Một vài lưu í khi sử dụng Pixabay:

 • Được phép dùng những hình ảnh có sẵn nhưng không được tự ý sử dụng chúng cho mục đích thương mại nếu chưa thay đổi thiết kế.
 • Không được phép bán bản sao của một bức ảnh có sẵn làm áp phích hoặc sản phẩm in theo yêu cầu khác.
 • Không sử dụng hình ảnh có biểu trưng để tạo hiểu nhầm rằng bạn có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ.

Vecteezy

vecteezy

Là một trong những cộng đồng đồ họa vector lớn nhất trên thế giới, Vecteezy cho phép người dùng truy cập và thiết kế in ấn hàng ngàn mẫu hoàn toàn miễn phí. Hầu hết các thiết kế trên website này có thể sử dụng miễn phí, tuy nhiên bạn cũng có thể đăng ký thành viên để truy cập tất cả các mẫu và sử dụng hết các chức năng trên website này.

Đây là một nguồn khá phổ biến với người bán POD. Bên cạnh đó, website này còn cho phép người dùng tương tác và học hỏi lẫn nhau bằng cách để lại nhận xét và đề xuất ý tưởng mới.

Tạo tài khoản và kinh doanh các sản phẩm POD ngay hôm nay!

Merchize sẽ hỗ trợ bạn từ khâu sản xuất đến vận chuyển hàng đến tay khách hàng, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tập trung vào bán hàng!
Author Sunny
Sunny is the senior writer at Merchize who is in charge of products & services research, and blog writing. With 5+ years of experience in eCommerce and 3+ years in Print-on-Demand field, she is reponsible for Merchize fanpage & blog, publishing helpful and insightful information about online eCommerce in general and Print on Demand for specific. Sunny was a graduate of Nottingham Trent University with a Master's Degree in Marketing, then plugged into eCommerce for over 5 years. Now at Merchize, she covers most of Merchize's knowledge base and useful information for our customers. She loves cats, travelling, and listening to music.
read more