Tổng Quan Nhà Máy POD Hàng Đầu Tại Việt Nam Với Quy Mô Lên Tới 45000m2 (1)

Tổng Quan Nhà Máy POD Hàng Đầu Tại Việt Nam Với Quy Mô Lên Tới 4500m2

Là một trong những đơn vị tiên phong & dẫn đầu về sản xuất gia công POD tại Việt Nam, Merchize là đơn vị fulfillment được lượng lớn người bán POD biết đến.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều biết đến quy mô và năng lực sản xuất của nhà máy Merchize. Vì vậy, trong bài viết hôm nay Merchize sẽ chia sẻ chi tiết hơn các thông tin về nhà máy như quy mô, năng lực sản xuát, sản phẩm & dịch vụ hay thời gian sản xuất và vận chuyển đến mọi người!

1.Tổng quan về nhà máy Merchize

Là một trong những đơn vị fulfillment các sản phẩm POD lâu đời tại Việt Nam, Merchize sở hữu “In-house Production”, cho phép công ty kiểm soát chặt chẽ quy trình từ in ấn, đóng gói đến hoàn thiện sản phẩm.

Điểm mạnh là nhà máy Merchize luôn đổi mới không ngừng, cải tiến, kết hợp hợp tác công nghệ với mục tiêu đẩy mạnh hàng Việt Nam ra thị trường quốc tế, đảm bảo hàng hóa có chất lượng tốt nhất, đáp ứng được những tiêu chuẩn cao của khách hàng tại Mỹ và các nước Châu u.

nhamay

Mục tiêu chính của nhà máy Merchize nói chung và công ty nói riêng là trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho đơn vị kinh doanh POD tại Việt Nam và Quốc Tế.
Merchize hướng tới xây dựng hình ảnh là một đơn vị đáng tin cậy, trung thực, nâng cao & mở rộng chuỗi cung ứng, hỗ trợ các đơn vị kinh doanh POD xây dựng thương hiệu một cách bài bản và bền vững!

2. Quy mô nhà máy & Năng lực sản xuất

Tổng diện tích sàn & sử dụng lên đến 4500m2. Nhà máy được chia thành các phân khu chính gồm:

 • Văn phòng
 • Nguyên vật liệu
 • Sản xuất
 • Hoàn thiện sản phẩm
 • QC

Nhà máy Merchize có số lượng lớn các máy móc hoạt động hết công suất, đáp ứng được số lượng đơn hàng cao trong đợt cao điểm hay các đơn hàng FBA có nhu cầu sản xuất sớm.

Hiện tại nhà máy Merchize tại Việt Nam có thể sản xuất trung bình từ 6000-7000 orders một ngày!

nhà-máy-2a

Việc không ngừng đầu tư vào mở rộng diện tích nhà xưởng, máy móc, nhân công, gia tăng số lượng sản phẩm mới và khối lượng hàng dự trữ lớn giúp Merchize đạt đc tính kinh tế theo quy mô, giảm chi phí sản phẩm và đảm bảo chất lượng, công suất.

Hầu hết các sản phẩm của Merchize tại nhà máy Việt Nam sẽ không bao giờ trong tình trạng out of stock.

Điều này dễ dàng giúp anh em xử lý tài khoản và đơn hàng với lượng đơn hàng tăng đột biến. Quan trọng hơn, Merchize có hệ thống kiểm tra số lượng tồn kho nhằm cảnh báo các sản phẩm có lượng tồn kho thấp để bổ sung kịp thời nhất có thể hoặc hỗ trợ các giải pháp thay thế tối ưu nhất.

3. Sản phẩm & Dịch vụ

3.1 Sản phẩm

Số lượng sản phẩm tại Merchize hiện nay lên đến 250 sản phẩm với đa dạng các danh mục sản phảm khác nhau, trong đó các sản phẩm chủ lực phải kể đến:

 • Clothing: áo Tshirt, Hoodies & Sweaters, Bras, Jacket…
 • Home & Living: Ornaments, Blanket, Flag, Drinkwares…
 • Accessories: Face covers, Phone cases, Keychain…
 • Automotive: Seat Belt Strap Covers, Car Headrest Covers, Spare tire cover…
  …..

Merchize cũng gia công theo kiểu dáng, chất liệu các đơn vị yêu cầu mà không giới hạn trong catalog. Điều này đồng nghĩa Merchize có thể sản xuất các sản phẩm khác theo nhu cầu riêng của seller.

nhà-máy-3

Trung bình mỗi tháng nhà máy cho ra mắt từ 6-7 sản phẩm mới và vẫn đang tiếp tục thúc đẩy đội ngũ nhân viên để gia tăng thêm số lượng sản phẩm mới.

Đội ngũ R & D tại Merchize liên tục nghiên cứu thị trường, tìm kiếm những sản phẩm trending độc lạ, bán chạy quanh năm & phù hợp với nhiều mục đích khác nhau để tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Toàn bộ các sản phẩm mới tại Merchize đều được sản xuất và cải tiến dựa trên ý kiến và đánh giá của người bán trước khi ra mắt, điều này cho phép tối ưu lợi nhuận, đặc biệt phù hợp khi bạn muốn đặt thị hiếu, chất lượng sản phẩm lên hàng đầu mà vẫn đảm bảo lợi nhuận tốt.

Merchize cũng không ngừng nỗ lực nâng cao quy trình kiểm soát cả về chất lượng thành phẩm và đóng gói để hỗ trợ những đơn vị kinh doanh POD xây dựng nền móng vững chắc và bền vững.

3.2. Dịch vụ

Bên cạnh sự tăng trưởng & chiếm lĩnh thị phần lớn ở mảng POD Fulfillment, Merchize cũng đang tập trung mở rộng các gói dịch vụ, giải pháp kết hợp phục vụ cho các đơn vị bán POD giúp các đơn vị này khai phá, phát triển thêm nhiều mô hình kinh doanh phù hợp với sản phẩm POD:

Dịch vụ FBA: Merchize đã bắt đầu mở gói dịch vụ FBA, hỗ trợ các đơn vị với nhiều quy mô từ nhỏ đến lớn, đa dạng nhiều thiết kế trong cùng một lô hàng.

Bên cạnh đó cung cấp đơn vị vận chuyển nhanh, đảm bảo hàng hóa FBA đến kho Amazon sau 4-7 BDs với giá dịch vụ tiết kiệm & tốt nhất cho các đơn vị kinh doanh.

Dịch vụ Branding: Người bán hàng trên sàn thương mại cũng như trên các nền tảng e-commerce khác gần đây đã chứng kiến sự gia tăng các cơ hội sinh lời được tìm thấy qua thương hiệu riêng. Xây dựng thương hiệu và tránh bán các thiết kế Trademark là cách tối ưu nhất để phát triển bền vững và lâu dài. Dịch vụ hỗ trợ Branding tại Merchize bao gồm: tag sản phẩm tại nhiều vị trí, đóng gói theo yêu cầu, thank you card ,….

nhamay4

4. Thời gian sản xuất & vận chuyển

4.1 Thời gian sản xuất

Thời gian sản xuất trung bình tại nhà máy Merchize cho các sản phẩm 2D như áo Tshirt, Poster, Canvas là 1-2 ngày.
Thời gian sản xuất trung bình tại nhà máy Merchize cho các sản phẩm 3D như home decor là 3-4 ngày. Hiện nay, thời gian sản xuất các sản phẩm 3D tại Merchize được đánh giá là nhanh hơn đáng kể so với mặt bằng chung trên thị trường.

nhamay5

4.2 Thời gian vận chuyển

Merchize nhận đơn hàng vận chuyển lên đến 200 quốc gia, hỗ trợ nhiều lineship và hãng vận chuyển.

Thời gian vận chuyển trung bình của nhà máy Việt Nam đến US trong hai tháng gần nhất là 6.5 Business days, từ Việt Nam đến EU là 13 BDs.

Bên cạnh đó, Merchize còn hợp tác & triển khai nhà in ở US, EU để đảm bảo việc shipping nhanh chóng, thông suốt hơn.

Merchize luôn đảm bảo thời gian sản xuất & vận chuyển theo thời gian thông báo và giảm thiểu tối đa thời gian delay, duy trì thời gian vận chuyển ổn định.

Bên cạnh đó, công ty cũng đưa ra quy chế & hệ thống kiểm soát tiến độ fulfillment, cũng như tối ưu quy trình vận hành chặt chẽ giữ các bộ phận và thông báo tình hình kịp thời cho sellers để đưa ra những giải pháp về vận hành kinh doanh, xử lí rủi ro đơn hàng.

Một số tính năng tích hợp trên hệ thống Fulfillment hỗ trợ việc theo dõi đơn hàng & giảm thiểu rủi ro phát sinh:

 • Schedule Time/Customize Tracking Generation Time: Phù hợp nhu cầu khác nhau cho từng nền tảng: Tùy chọn đẩy nhanh sản xuất, nổi tracking sớm, thích hợp với anh em làm trên Marketplace hay thêm 1 khoảng thời gian chờ tracking/sản xuất vào từng đơn trước khi đơn được đẩy đi sang hệ thống xưởng.
 • Verify Address: Hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh về địa chỉ shipping của người nhận nhằm giảm tỉ lệ ship sai, hàng bị thất lạc dưới 0,1%.
 • Order Progress: tính năng cập nhật tình trạng vận chuyển đơn hàng chi tiết, hiển thị dữ liệu ship trực quan, dễ dàng theo dõi tình trạng ship theo các mốc địa điểm cụ thể & tổng hợp các đơn hàng đã đến post office, giúp seller kiểm soát tốt hơn các vấn đề về ship. Đặc biệt, hệ thống tương tác trực tiếp giúp các đơn vị kinh doanh POD có thể: chủ động thay đổi thông tin đơn hàng, địa chỉ, thiết kế,…
 • Production Statistics: thống kê số liệu trung bình của riêng từng store & toàn bộ store Merchize để đối chiếu & đảm bảo thông tin được khách quan nhất. Seller có thể truy cập & theo dõi bất cứ lúc nào, nắm được chính xác tình hình sản xuất & shipping để tránh bay acc, bay cổng, limit payment…
 • Fulfillment Health: cung cấp các thông tin tổng quan trong store cho seller, dữ liệu open case & chi tiết về các vấn đề của đơn hàng.

Ngoài ra, Merchize cũng liên tục cập nhật bổ sung bộ chính xác rõ ràng nhất để hỗ trợ khách hàng tốt nhất khi fulfill tại Merchize. Xem chi tiết bộ chính sách tại đây!

Với quy mô và năng lực sản xuất như trên, Merchize cam kết có thể đáp ứng nhu cầu của các đơn vị kinh doanh POD tại Việt Nam kể cả trong mùa sales cao điểm hay các đơn hàng FBA có khối lượng lớn.

Nếu mọi người quan tâm đến bất cứ dịch vụ nào tại Merchize, vui lòng liên hệ đội ngũ support để được hỗ trợ nhanh nhất!

is the senior writer at Merchize who is in charge of products & services research, and blog writing. With 5+ years of experience in eCommerce and 3+ years in Print-on-Demand field, she is reponsible for Merchize fanpage & blog, publishing helpful and insightful information about online eCommerce in general and Print on Demand for specific. Sunny was a graduate of Nottingham Trent University with a Master's Degree in Marketing, then plugged into eCommerce for over 5 years. Now at Merchize, she covers most of Merchize's knowledge base and useful information for our customers. She loves cats, travelling, and listening to music.