tính năng discount cho store merchize

Hướng Dẫn Tạo Mới và Quản Lý Tính Năng Discount Cho Store Trên Merchize

Tính năng Discount sẽ cho phép bạn xem, sửa, tạo mới và quản lý các mã giảm giá cho Store.

Cách Tạo Mã Discount

Bước 1

– Đăng nhập tài khoản Merchize tại https://seller.merchize.com/ rồi vào Discount > Create Discount.

 

Bước 2

– Để tạo mã Discount hoàn chỉnh, vui lòng nhập đầy đủ dữ liệu vào form như hình dưới đây.

 

1. Discount code

– Nhập thông tin mã Discount của bạn. Lưu ý,  khi tạo mã Discount mới không được trùng với mã khác của store đã tạo trước đó hoặc bạn có thể auto gen Discount code bằng cách nhấn “Auto generate".

2. Type

– Bạn có thể lựa chọn mã discount dựa theo % (Percentage) hoặc số tiền nhất định (Fixed Value) 

– Đơn vị: $, Range: > 0, Decimal: 2 digits.

3. Applies to

  • Entire order: Cho phép chọn phạm vi áp dụng của mã Discount là toàn bộ đơn hàng.
  • Specific products: Cho phép chọn phạm vi áp dụng của mã Discount là 1 số productions được chọn, chưa áp dụng cho variant của products.

4. Minimum requirements

  • Minimum purchase amount: Cho phép chọn giới hạn giá trị tối thiểu được áp dụng mã Discount lấy theo vị trí áp dụng mã Discount từ mục “Applies to".
  • Đơn vị: $, Range: > 0, Decimal: 2 digits.
  • Minimum purchase items:  Cho phép chọn để giới hạn số lượng item tối thiểu được áp dụng mã Discount lấy theo vị trí áp dụng mã Discount từ mục “Applies to". Range: > 0.

5. Customer eligibility

– Everyone

6. Usage limits

– Dùng để giới hạn số lượng mã discount, Range: > 0.

(*) LƯU Ý

  • Quy tắc làm tròn discount theo từng items hiện tại đang là round half-up. Ví dụ, giá trị discount là $12.345 thì sau khi làm tròn sẽ là $12.34.
  • Mã Discount hiện tại đang được áp dụng với từng quantity của Product. Ví dụ khi Sellers mua 1 product với 4 quantities đi kèm với mã discount $50 thì tổng giá trị discount cho đơn hàng sẽ là $50 x 4 = $200.

 

Bước 3

– Sau khi nhập đầy đủ thông tin vào các trường cuối cùng click button “Create Discounts” để lưu thông tin. Vậy là bạn đã tạo được mã discount thành công cho store của mình.

 

Bạn có thể chỉnh sửa mã Discount thậm chí xóa mã Discount của mình bất cứ lúc nào trong hệ thống quản lý Discount của Merchize.

Để thay đổi nội dung thông tin mã Discount, bạn chỉ cần update lại toàn bộ nội dung tạo Discount ở bước 2 rồi nhấn Save Discount. Song song với nó là Delete Discount nếu bạn có nhu cầu xóa mã Discount.

Cách Kiểm Tra Mã Discount Hoạt Động      

Bước 1

Để kiểm tra mã Discount mà bạn vừa tạo có hoạt động hay không, vui lòng tới trang Checkout của sản phẩm trên store, rồi nhập mã Discount vừa tạo vào mục Discount Code.

 

Bước 2

Sau khi nhập mã Discount thành công, trên trang Checkout sẽ hiện ra thông tin như hình dưới đây cũng như mã Discount đã tạo và áp dụng thành công với toàn bộ sản phẩm.

Trong trường hợp mã Discount áp dụng cho từng sản phẩm riêng biệt, thông tin ở trên trang Checkout sẽ hiện ra như hình dưới đây.

Khi khách hàng áp dụng mã discount trên trang Checkout, thông tin hiện lên trong phần Order sẽ như hình dưới đây

  

Trên đây là các bước hướng dẫn tạo code Discount cũng như cách kiểm tra mã Discount hoạt động và vị trí áp dụng mã Discount trong mục order trên Store Merchize.

Seller cũng có thể tham khảo cách tăng AOV cho store Merchize để bán hàng hiệu quả.

Tại sao người bán nên thử bán Print on demand (POD)

Xu thế ở các sàn TMĐT phát triển

Print on demand ở thị trường quốc tế đang rất phát triển. Quy mô của thị trường bán POD toàn cầu khi tính riêng mảng áo T-shirt được dịnh giá lên tới 3.64B USD vào năm 2021 và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng thần tốc từ 9,7% từ sau năm 2021. Điều này là hoàn toàn có cơ sở khi dựa vào số liệu đã được minh chứng tại các thị trường TMĐT phát triển như Hoa Kỳ, Trung Quốc, châu Âu, châu Úc, v.v

Các bước khởi đầu đơn giản

Thay vì phải đau đầu suy nghĩ về vốn nhập hàng, sản xuất sản phẩm thì POD lại rất đơn giản. Người bán chỉ cần lên ý tưởng thiết kế để đưa ra sản phẩm phù hợp dựa trên một loạt mẫu phôi sản phẩm có sẵn như T-shirt, cốc, chăn, v.v

Điểm khó khăn duy nhất có lẽ là cách Marketing hiệu quả nhằm thúc đẩy doanh số sales hàng ngày.

Tham khảo thêm mô hình kiếm tiền nhanh chóng với POD tại đây.

Nhiều công cụ và platform bán hàng

Nếu trước kia người bán chỉ có thể bán hàng bằng việc chạy ads trên facebook thì những năm gần đây xu thế bán hàng trên các sản TMĐT như Shopee, Lazada, v.v lại vô cùng thịnh hành, phổ biến. Từ đó, nhu cầu các công cụ bán hàng trên các sàn này cũng tăng cao.

Merchize có cung cấp 1 platform hoàn thiện, hỗ trợ người bán POD từ A đến Z. Việc của người bán lúc này đây sẽ chỉ cần đầu tư vào thiết kế design và bắt đầu fulfill, bán hàng ra doanh số, thúc đẩy quy mô phát triển cửa hàng. Nếu seller cần hỗ trợ có thể liên hệ với đội ngũ support Merchize để được tư vấn hiệu quả nhất!

I'm a Content Specialist at Merchize. I love reading and writing about print on demand, designing and online business.