promarketing

Thống kê thị trường Ecommerce đáng chú ý trong mùa Holiday

Holiday Season – là thời điểm từ Thanksgiving Week đến Giáng Sinh rơi vào tầm giữa tháng 11 đến cuối tháng 12. Đây là khoảng thời gian mua sắm nhộn nhịp nhất trong năm & là mùa quyết định doanh thu cả năm cho các nhà bán hàng. Đặc biệt ở Thị trường Mỹ, trong đó không chỉ tính riêng quy mô mua sắm bởi khách hàng nội địa mà có một lượng khổng lồ các khách hàng từ khắp mọi nơi đổ xô shopping qua các store online & eccommerce của Mỹ.

Một số chỉ số thống kê đáng chú ý dưới đây trong năm vừa qua (2018). Bao gồm những dữ liệu về thị trường online retail & ecommerce, customer insight & behavior, marketing channels,….dành cho các eSellers, Marketer & các seller đang kinh doanh POD Dropshipping,.tham khảo để có thêm ý tưởng & có thể bổ sung thêm vào các chiến dịch sắp tới:

 

1. Holiday 2018, Doanh thu TMĐT tại Mỹ đạt 126$ tỷ. Trong đó, lượng doanh thu trực tuyến đạt đỉnh là vào ngày Cyber Monday.

2. Lượng truy cập mua sắm trực tuyến qua Mobile chiếm 59% (Smartphone: 51%, Tablet: 8%). Thế nên, các seller cần đặc biệt chú trọng đến tối ưu UI/UX, tốc độ & trải nghiệm mua hàng trên các thiết bị di động.

3. Top các loại mặc hàng có sức mua tăng trưởng mạnh nhất trong thời gian Black Friday ở Mỹ.

4. Người Mỹ & nhiều nước châu Âu có truyền thống tặng quà vào dịp Giáng Sinh. Trung bình một khách hàng sẽ mua 16 món quà trong dịp lễ, & chi tiêu khoảng 846$ cho quà tặng.

5. Khoản chi tiêu dành cho sản phẩm là quà tặng chiếm 34%, những sản phẩm không phải quà tặng chiếm 26%, & vui chơi, ăn uống, giải trí chiếm 40%.

 

6. Site-wide Discount, Product Discount, Coupon Code, Free shipping, là những hình thức promotions hấp dẫn nhất trong mùa lễ.

 

7. Direct website traffic (25.3%) and paid search (25.1%) & Email Marketing (23%) là ba kênh có tỉ lệ traffic cao nhất trên tổng lưu lượng truy cập mua sắm. Trong đó, Email Marketing mang lại hiệu quả ROI cao nhất trong số các kênh.

8. Top những từ khóa trong tiêu đề Email hấp dẫn nhất đối với khách hàng:

9. Những bài thông tin định hướng, lời khuyên lựa chọn quà tặng, giúp tăng 253% lượng chuyển đổi, 76% lượng tương tác. Như Blog, collection, wishlist ….về gift guides, gifting ideas, gift inspirations chiếm lượng tìm kiếm cao & đặc biệt thu hút KH.

10. Instagram là kênh tăng trưởng tốc độ nhất về lưu lượng traffic. Lượng truy cập Instagram mua hàng & theo dõi deals năm 2018 tăng hơn 73% so với năm 2017.

11. Các quốc gia có độ phổ biến Blackfriday & Cyber Monday nhất trên Twitter:

 

12. Top Holiday Marketplace trên thế giới theo xếp hạng traffic

13. Lượng Traffic của 1 top Marketplace ở Mỹ: Macys theo các ngày trong Holiday. Đỉnh điểm là Cyber Week và 2 tuần trước Giáng Sinh.

 

14. Xếp hạng top các thành phố ở Mỹ theo mức chi tiêu trung bình cho Holiday.

15. 46% khách hàng cần thông tin rõ ràng & hình ảnh trực quan của sản phẩm trước khi quyết định mua. Chẳng hạn như: mô tả về chất liệu, size guides, hình ảnh với nhiều góc độ chụp, reviews sản phẩm, và thậm chí là thông tin về model trong ảnh kèm theo size và vóc dáng.

16. Đa phần khách hàng sử dụng thẻ tín dụng – credit card để thanh toán (chiếm tỉ lệ 46%), theo sau là thẻ ghi nợ -debit card (36%) & tiền mặt (16%).

17. 65% khách hàng sẽ cân nhắc và xem thông tin về phí ship trước khi cho sản phẩm vào giỏ. Free shipping làm tăng 61% khả năng quyết định mua hàng.

18. 55% khách hàng không hoàn tất quá trình thanh toán do những khoản chi phí phải trả thêm cao như: Shipping, Taxes, Other fees,…

 

why people abandon carts

 

19. Báo cáo của Google cho thấy 77% người mua hàng thường thêm các sản phẩm vào giỏ hàng trực tuyến nhưng không hoàn tất quá trình thanh toán. Vì vậy, hãy thúc đẩy khách hàng quay trở lại website & thực hiện mua hàng bằng cách Remarketing.

20. Khách hàng vẫn có khả năng mở mail cao sau khi mua hàng. Bạn có thể gửi email nhờ đánh giá sản phẩm, nhắc nhở & kích thích lại những sản phẩm recently view nhưng không mua hoặc giới thiệu một số sản phẩm liên quan đến sở thích của họ.

 

Trên đây là một số Keys đáng chú ý trong mùa lễ 2018 vừa qua. Các anh em có thể dựa vào đó mà có định hướng chiến dịch & kế hoạch cho mùa lễ sắp tới. Chúc anh em một mùa cuối năm bội thu!!!!

Một số bài viết liên quan đến Holiday Season bạn có thể tham khảo thêm:

 

List ngày lễ sự kiện tháng 11,12 & những điều cần lưu ý cho Seller mùa cao điểm bán hàng

Email Marketing & Remarketing- Kỹ thuật đẩy mạnh ROI trong kinh doanh online mùa lễ lội

7 Tips tăng CR & Profit cho Store Merchize

 

*Note: Bài viết tổng hợp & biên soạn bởi Merchize. Vui lòng sao chép ghi nguồn.

I'm a Content Specialist at Merchize. I love reading and writing about print on demand, designing and online business.