Etsy SEO

Cách tối ưu Etsy SEO hiệu quả

Để bán các mặt hàng của bạn trên Etsy, khách hàng cần phải tìm thấy chúng. Đó chính là điều mà SEO có thể giúp được bạn. Tập trung vào việc tối ưu Etsy SEO làm tăng khả năng hiển thị sản phẩm trong truy vấn tìm kiếm của Etsy hay Google. Có nhiều khách hàng tìm thấy, xem được sản phẩm của bạn thì đồng nghĩa với khả năng bán hàng sẽ cao hơn. 

Vậy làm thế nào để bạn tối ưu được Etsy SEO? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Merchize để tìm ra câu trả lời.

Cách hoạt động của công cụ tìm kiếm trên Etsy

Theo Etsy, khi người mua thực hiện tìm kiếm, thuật toán của Etsy sẽ xác định kết quả theo hai yếu tố: Đối sánh truy vấn (Query Matching) và xếp hạng (Ranking). Đây có thể là những yếu tố phức tạp, nhưng khi hiểu, biết cách kiểm soát bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Đối sánh truy vấn (Etsy query matching)

Khách hàng bắt đầu thực hiện truy vấn tìm kiếm. Etsy bắt đầu với quy trình gọi là đối sánh truy vấn để tìm ra những sản phẩm phù hợp với tìm kiếm đó. Etsy thực hiện điều này bằng cách kiểm tra những yếu tố sau:

 • Title (tiêu đề)
 • Tags (gắn thẻ)
 • Categories (thể loại)
 • Attributes (thuộc tính)

Xếp hạng (Etsy ranks)

Sau khi đối sánh truy vấn, Etsy xếp hạng tất cả các sản phẩm dựa trên các yếu tố:

Mức độ liên quan của sản phẩm: Etsy xem xét tiêu đề, thẻ, danh mục và thuộc tính của sản phẩm. Cố gắng tìm ra mức độ phù hợp của chúng với những gì mà người mua đang tìm kiếm. Càng gần với các tìm kiếm thì thứ hạng của bạn càng cao.

Chất lượng của sản phẩm: Etsy xem xét tỷ lệ chuyển đổi của sản phẩm để xác định “điểm chất lượng sản phẩm”. Tỷ lệ chuyển đổi càng cao, điểm sản phẩm – xếp hạng sản phẩm càng cao.

Tuổi của sản phẩm: Các sản phẩm mới thường có thứ hạng tăng nhanh hơn một chút so với các sản phẩm khác. Sự ưu tiên này có thể kéo dài vài giờ hoặc vài ngày, tùy thuộc vào lượng tìm kiếm của sản phẩm. Điều này cho phép Etsy hiểu cách người mua tương tác với từng sản phẩm, từ đó ảnh hưởng đến điểm chất lượng sản phẩm của bạn.

Trải nghiệm khách hàng: Etsy muốn mang đến cho người mua trải nghiệm mua sắm liền mạch. Để làm được điều đó, các yếu tố như lịch sử mua hàng. Hay trang giới thiệu, chính sách bán hàng, xếp hạng và đánh giá. Sau đó cửa hàng của bạn sẽ được chấm điểm dựa trên những trải nghiệm mà bạn cung cấp.

Chi phí vận chuyển: Với người mua, giá vận chuyển là rất quan trọng với họ. Theo một nghiên cứu, nếu khách hàng thấy mức giá vận chuyển cao hơn mức mà họ thường chi trả thì khả năng mua hàng của họ sẽ dưới 50%. 

Chính vì lý do này, chi phí vận chuyển là một trong những yếu tố xếp hạng của Etsy. Những cửa hàng cung cấp giao hàng miễn phí hoặc có phí vận chuyển tốt sẽ được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Vị trí cửa hàng: Nếu cửa hàng của bạn có trụ sở tại EU, ÚC hoặc Canada thì các cửa hàng địa phương sẽ có lợi thế hơn một chút trong kết quả tìm kiếm. Đối với các quốc gia khác thì vị trí cửa hàng sẽ không ảnh hưởng đến xếp hạng.

Ngôn ngữ: Bạn bán cho người mua quốc tế, thì việc thêm bản dịch là điều vô cùng cần thiết. Mặc dù Etsy có tự động dịch sản phẩm để phù hợp với truy vấn và ngôn ngữ của từng người mua. Nhưng một nội dung được dịch thủ công, tỉ mỉ sẽ tốt hơn một bản dịch tự động. Vì các bản dịch thủ công nghe sẽ tự nhiên và phù hợp hơn với cách người mua thường tìm kiếm.

Xếp hạng theo ngữ cảnh (Context Specific Ranking): Hành vi của người mua gồm lịch sử xem hàng, lịch sử mua hàng sẽ được tính vào bảng xếp hạng Etsy SEO. Etsy sử dụng công nghệ được gọi là “Xếp hạng theo ngữ cảnh” để cung cấp kết quả tìm kiếm phù hợp với từng cá nhân và những hành vi trước đó của khách hàng.

Bí kíp tối ưu Etsy SEO

Bạn đã biết được thuật toán và cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm của Etsy. Hãy cùng bắt tay vào tìm hiểu những bí kíp tối ưu Etsy SEO hiệu quả khi bán hàng trên Etsy dưới đây nhé!

Xác định từ khóa khi bắt đầu SEO

Từ khóa là nền tảng cốt lõi của chiến lược Etsy SEO. Điều đầu tiên mà Etsy làm khi xử lý truy vấn tìm kiếm của người mua là so sánh kho sản phẩm. Và tìm ra những sản phẩm phù hợp nhất với cụm từ tìm kiếm của khách hàng.

Đó là lý do vì sao bạn cần tìm ra những từ khóa tốt nhất cho sản phẩm của bạn khi bắt đầu bán hàng trên Etsy.

Hãy suy nghĩ như một người mua

Để tìm ra một từ khóa phù hợp trước tiên điều bạn cần làm là “đặt mình vào vị trí của khách hàng”. Khi bạn hiểu khách hàng và biết lý do tại sao họ tìm kiếm sản phẩm của bạn. Bạn có thể dễ dàng xác định các từ và cụm từ khóa phù hợp cho sản phẩm của mình.

Việc làm này cũng sẽ hữu ích khi bạn tiến hành đến giải quyết khía cạnh kỹ thuật của nghiên cứu từ khóa và lên kế hoạch cho Etsy SEO. Các công cụ lập kế hoạch từ khóa có thể tạo ra một danh sách dài các từ khóa với vô số lựa chọn.

Phải mất nhiều thời gian để bạn sàng lọc và sắp xếp lại chúng. Hiểu khách hàng của bạn và những ý định tìm kiếm của họ sẽ làm cho quá trình nghiên cứu từ khóa của bạn dễ dàng hơn.

Sử dụng các công cụ SEO tool để lập kế hoạch từ khóa

Google Keyword Planner
Google keyword planner công cụ tối ưu Etsy SEO
 • Dựa vào Google Keyword Planner, bạn có thể kiểm tra được lượt tìm kiếm trung bình của các từ khóa. Trong vòng một tháng trên phạm vi toàn thế giới hoặc một quốc gia cụ thể cũng như kiểm tra được mức độ khó, cạnh tranh của từ khóa đó. 
 • Với những thông tin Google Keyword Planner cung cấp. Bạn có thể xác định được mức chi phí phù hợp cần cho mỗi chiến dịch quảng cáo. Hay chọn lọc ra bộ từ khóa tốt cho sản phẩm của bạn.
Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ phân tích tuyệt vời trong SEO cũng như Etsy SEO. Nó là một Big Data (một kho chứa dữ liệu lớn) giống như Google dùng để phân tích website đối thủ. Nghiên cứu từ khóa, marketing, tìm kiếm cơ hội tăng traffic website, xây dựng liên kết (Backlinks),…

ahrefs etsy seo

Hiện nay, trong dữ liệu (data) của Ahrefs, họ đã thu được:

 • 12 tỷ tỷ Links trên khắp internet
 • Cập nhật hơn 200 triệu domain trên khắp các quốc gia trên thế giới
 • 3 tỷ tỷ Urls

Với kho dữ liệu khổng lồ của Ahrefs chắc chắn sẽ giúp được bạn trong việc nghiên cứu và lên kế hoạch từ khóa.

Marmalead

Marmalead là một công cụ SEO được xây dựng riêng cho thị trường Etsy. Thông qua nó bạn sẽ biết được các chỉ số trong cửa hàng của bạn như:

 • Số lượt xem trung bình mỗi tuần và mỗi tháng
 • Xếp hạng hiện tại của cửa hàng
 • Các cửa hàng và mặt hàng đang cạnh tranh trực tiếp với bạn
Marmalead etsy seo

Đây là một công cụ cho phép bạn đánh giá khá kỹ lưỡng về danh sách sản phẩm của mình. Bên cạnh đó nó cũng có thể thực hiện một số nghiên cứu để tối ưu hóa danh sách sản phẩm hiện tại của bạn.

Nếu không biết chắc chắn nên đẩy mạnh sản phẩm nào trong danh sách của mình. Marmalead sẽ giúp bạn nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng. Từ đó bạn có thể biết được cần cải thiện điều gì để tăng doanh số bán hàng cho cửa hàng bạn.

eRank

eRank trước đây được biết tới với xếp hạng Etsy, nó có một bộ công cụ để đáp ứng nhu cầu của bạn như:

erank etsy seo
 • Tìm các từ khóa dài mà người mua đang tìm kiếm trên thị trường.
 • Theo dõi những người bán khác để xem họ đang làm như thế nào.
 • Danh sách sản phẩm của riêng bạn và các thay đổi ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn như thế nào.
 • Giúp bạn hiểu về Etsy SEO và thực hiện các cải thiện phù hợp.
Sử dụng hộp tìm kiếm của Etsy

Các đề xuất tìm kiếm của Etsy có thể hữu ích với nghiên cứu của bạn. Etsy sẽ đưa ra các đề xuất này dựa trên các tìm kiếm gần đây của người mua hàng. Chúng không nhất thiết phản ánh mức độ phổ biến của một từ khóa.

Và nếu bạn đang tìm kiếm các xu hướng bán hàng trên Etsy tổng quát hơn, bạn có thể sử dụng Etsy Trends. Một tính năng hiển thị các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Etsy. Và các xu hướng theo mùa dựa trên dữ liệu của năm ngoái.

Tối ưu hóa các thành phần chính trong sản phẩm của bạn

Xác định những từ khóa nào cần sử dụng khi bắt đầu bán hàng trên Etsy, kết hợp chúng vào sản phẩm của bạn. Ngoài từ khóa, khi đối sánh truy vấn, Etsy còn xem xét các thành phần của sản phẩm như tiêu đề, thẻ, thuộc tính sản phẩm,… Để xem liệu chúng có phù hợp với tìm kiếm của người mua không. 

Xem cách tối hóa các thành phần của sản phẩm dưới đây để đảm bảo rằng chúng được tối ưu hóa cho tìm kiếm.

Tiêu đề sản phẩm

Etsy cho phép bạn sử dụng tối đa 140 ký tự trong tiêu đề sản phẩm. Trong đó 30 ký tự đầu tiên là quan trọng nhất với Etsy SEO. Hãy sử dụng từ khóa đắt giá nhất trong từ đầu tiên của tiêu đề. Tránh các từ khóa không cần thiết vào vị trí đầu tiên như kích thước, màu sắc hoặc tên thương hiệu.

Sử dụng từ khóa longtail trong tiêu đề: Từ khóa càng ngắn thì càng nhiều lượng truy cập, nhưng cũng có nhiều cạnh tranh hơn. Sử dụng từ khóa cụ thể hơn, bạn có nhiều khả năng bán hàng hơn. Vì những người sử dụng từ khóa cụ thể có nhiều khả năng mua hàng hơn so với những người tìm kiếm chung chung. Ngoài ra sử dụng những từ khóa longtail cũng giúp bạn ít cạnh tranh hơn.

Tiêu đề có nhiều hơn ba từ viết hoa tất cả sẽ không được Etsy đánh giá cao. Một số ký tự đặc biệt như phần trăm (%), dấu và (&) chỉ có thể được sử dụng một lần. Ký hiệu đô la ($) và dấu mũ (^) hoàn toàn không được phép sử dụng.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tối ưu hóa cho tiêu đề:

 • Sử dụng nhiều cụm từ khóa trong tiêu đề: Etsy đã tuyên bố rằng tiêu đề ngắn, dễ đọc và dễ hiểu giúp việc chuyển đổi doanh số bán hàng tốt hơn. Một tiêu đề có từ 75 đến 120 ký tự là một tiêu đề hoàn hảo vì nó không quá dài để người mua phải mất nhiều thời gian đọc. Nó cũng cung cấp cho người bán nhiều không gian để thêm vào một số cụm từ khóa quan trọng.
 • Tách các cụm từ khóa: Việc bao gồm nhiều từ khóa trong tiêu đề của giúp điểm chất lượng của bạn cao hơn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng các cụm từ khóa dễ đọc hơn bằng cách tách các cụm từ khóa với nhau. Bạn có thể sử tách chúng bằng dấu phẩy, dấu gạch ngang, dấu gạch chéo hoặc ký hiệu đặc biệt khác. 
 • Tạo sự chuyên nghiệp ngay từ tiêu đề: Một tiêu đề chuyên nghiệp sẽ gây ấn tượng với khách hàng của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tiêu đề được viết hoa tất cả hoặc viết thường tất cả sẽ trông không chuyên nghiệp. Vì vậy, Etsy khuyên bạn nên viết in hoa cho các từ chính. 
 • Ưu tiên các từ khóa có liên quan ở đầu tiêu đề: Khách hàng có xu hướng xem 20-40 ký tự đầu tiên trong tiêu đề từ kết quả tìm kiếm mà họ nhận được. Phần còn lại sẽ bị cắt bớt và chỉ hiển thị nếu người mua nhấp vào danh sách của bạn. Vì vậy, 40 ký tự đầu tiên cần phải là những từ phù hợp nhất sẽ cho khách hàng biết đây là sản phẩm mà họ đang tìm kiếm.

Thẻ (Etsy Tags)

Thẻ sản phẩm (Etsy tags) có hai chức năng: Giúp người mua khám phá các sản phẩm, sản phẩm tương tự hoặc có liên quan. Etsy tags giúp hỗ trợ Etsy trong quá trình đối sánh truy vấn.

Mỗi sản phẩm Etsy cho phép tối đa 13 thẻ và bạn cần làm cho chúng trở lên thật giá trị. Hãy liên tục thay đổi các thẻ của bạn để chúng bao gồm thật nhiều cụm từ tìm kiếm. .

Ví dụ nếu bạn đang bán vòng cổ, thì ngoài các thẻ điển hình như “vòng cổ vàng”, “vòng cổ khắc tên”. Hãy thêm các thẻ như “quà tặng cho phụ nữ” hoặc “trang sức thiết kế”.

Etsy tags có thể dài tối đa 20 ký tự, Etsy cũng đưa ra lời khuyên tới các nhà bán rằng hãy sử dụng các thẻ với nhiều cụm từ (ví dụ “vòng cổ handmade” thay vì tách thành hai thẻ “vòng cổ” và “handmade”). Nhờ đó thuật toán của Etsy sẽ hiểu chính xác hơn trong quá trình truy vấn.

Một số “điều không nên” khi sử dụng thẻ:

 • Không lặp lại thẻ.
 • Không sử dụng thẻ mà thuộc tính đã bao gồm.
 • Không được có lỗi sai chính tả trong thẻ của bạn.
 • Không thêm nhiều ngôn ngữ trong cùng một thẻ.

Thuộc tính sản phẩm

Thuộc tính là những chi tiết bổ sung mà bạn có thể sử dụng để mô tả sản phẩm của mình ví dụ như màu sắc, chất liệu,… Các thuộc tính phục vụ hai mục đích:

 • Chúng làm cho người mua được lọc kết quả tìm kiếm
 • Cho phép Etsy đối sánh truy vấn hiệu quả hơn

Với thuộc tính bạn có thể tối ưu hóa bằng cách thêm nhiều thuộc tính có liên quan nhất đến sản phẩm khi bắt đầu đăng nó.

Bạn cũng có thể sử dụng chúng để mở rộng tiềm năng đối sánh của sản phẩm. Bạn càng nhiều thuộc tính phù hợp, thì khả năng sản phẩm của bạn càng có cơ hội xuất hiện trên kết quả tìm kiếm.

Danh mục sản phẩm

Danh mục Etsy giúp người mua hàng thu hẹp phạm vi tìm kiếm của họ và nó cũng đóng vai trò quan trọng trong Etsy SEO. Etsy sẽ sử dụng chúng khi đối sánh với truy vấn tìm kiếm.

Tối ưu hóa danh mục càng cụ thể càng tốt cho Etsy SEO. Hãy thêm các danh mục nhỏ hơn khi bạn thêm sản phẩm vào các danh mục lớn.

Nội dung khi đăng sản phẩm

Bên cạnh việc tối ưu từ khóa cho sản phẩm, hình ảnh và nội dung bên trong sản phẩm cũng là điều quan trọng không kém. Hai yếu tố này chính là ảnh hưởng đến quyết định mua sản phẩm của khách hàng khi bán hàng trên Etsy.

Dưới đây là một số cách để tối ưu nội dung của bạn.

Hình ảnh sản phẩm

Mỗi sản phẩm trên Etsy cho phép bạn thêm tối đa 10 hình ảnh, hãy tận dụng triệt để nó.

Bạn nên chụp ảnh sản phẩm từ nhiều góc độ, nếu được hãy sử dụng hình ảnh thật của sản phẩm. Bạn cũng có thể chụp các hình ảnh giúp mọi người hiểu rõ hơn về kích thước, chất liệu,… của sản phẩm.

Ngoài ra, vì Etsy là thị trường dành cho đồ handmade nên các ảnh sản phẩm của bạn cũng cần mang xu hướng handmade. Điều này có thể giúp bạn tăng điểm hơn trong quá trình xếp hạng của Etsy.

Mô tả sản phẩm

Mặc dù thuật toán tìm kiếm của Etsy không quét tới phần mô tả sản phẩm. Nhưng chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng tỷ lệ chuyển đổi từ đó giúp tăng xếp hạng của bạn.

Không có giới hạn số lượng từ trong phần mô tả sản phẩm. Độ dài nội dung sẽ tùy thuộc vào những gì bạn muốn truyền tải nhưng bạn vẫn cần lưu ý:

 • Viết các thông tin quan trọng đầu tiên. Điều này giúp thu hút sự chú ý của khách hàng và khiến khách hàng muốn tiếp tục tìm hiểu về sản phẩm. 
 • Làm cho phần mô tả của bạn dễ đọc hơn: Một văn bản quá dài sẽ khiến khách hàng của bạn sợ hãi. Hãy sử dụng các đoạn mô tả ngắn (4-5 dòng). Sử dụng các định dạng in đậm, in nghiêng, gạch chân để phân biệt các thông tin chính phụ.
 • Thêm các liên kết: Khi bán hàng trên nền tảng Etsy, các URL có thể nhấp vào được và dẫn đến các trang thông tin khác. Thêm URL vào phần mô tả hướng khách hàng xem nhiều sản phẩm hơn trong cửa hàng bạn.

Giữ chân khách hàng và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng

Thuật toán tìm kiếm của Etsy xem xét điểm trải nghiệm của khách hàng để xếp hạng cửa hàng bạn. Dưới đây là một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn.

Đánh giá sản phẩm

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, khách hàng thường xem các đánh giá trước đó để quyết định có mua sản phẩm đó hay không. Ngoài việc thúc đẩy khách hàng thì các bài đánh giá này cũng có tác động trực tiếp đến điểm trải nghiệm khách hàng. 

Etsy luôn ủng hộ và xếp hạng cao các sản phẩm nhận được các đánh giá tích cực.

Phần giới thiệu cửa hàng

Phần giới thiệu cửa hàng giúp khách hàng hiểu rõ hơn về cửa hàng của bạn, về những gì bạn đang cung cấp cho họ. Phần giới thiệu hấp dẫn sẽ là không gian để thể hiện cá tính của bạn và tạo niềm tin với khách hàng.

Khai thác tối đa phần giới thiệu bằng cách kể những câu chuyện về cửa hàng bạn thông qua hình ảnh, video. Càng thân thiện với người mua thì tỉ lệ được mua hàng của bạn sẽ càng cao hơn.

Chính sách bán hàng

Cửa hàng có chính sách bán hàng, cách đổi trả hàng minh bạch. Đem lại cho khách hàng sự thoải mái, sự tin tưởng và quyết định mua hàng của khách hàng.

Etsy cung cấp các mẫu về chính sách giao hàng, tùy chọn thanh toán và đổi trả hàng. Bạn có thể sử dụng các mẫu này để tạo ra các chính sách riêng cho cửa hàng của mình.

Ngoài ra, cửa hàng bạn cũng cần có phần Q&A (hỏi-đáp), giúp khách hàng có câu trả lời ngay lập tức cho các vấn đề của họ. 

Cung cấp phí vận chuyển cạnh tranh

Etsy cho biết rằng, khách hàng sẽ mua hàng nhiều hơn từ những nhà bán hàng có phí vận chuyển thấp hoặc miễn phí. Tham khảo gợi ý dưới đây để cung cấp mức phí vận chuyển cạnh tranh cho khách hàng của bạn.

Kết hợp phí vận chuyển vào giá bán

Kết hợp một phần chi phí vận chuyển ước tính vào giá sản phẩm của bạn. Điều này chắc chắn sẽ giúp khách hàng cảm thấy đây là một mức phí vận chuyển hợp lý. 

 Ví dụ bạn đang bán một chiếc áo T-shirt với giá $30 USD và phí vận chuyển là $5 USD. Bạn có thể chia đôi giá vận chuyển và thêm một nửa ($2.5 USD) trực tiếp vào giá bán của bạn. Lúc này khách hàng có thể sẽ cảm thấy rất tuyệt khi có được một phí giao hàng chỉ $2.5 USD.

Miễn phí giao hàng

Năm 2019, Etsy đã công bố rằng các sản phẩm được miễn phí ship sẽ được ưu tiên hơn trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể tính toàn bộ phí giao hàng vào giá của sản phẩm hoặc khách hàng phải thỏa mãn các điều kiện nhất định để được miễn phí giao hàng.

Ví dụ bạn có thể đề xuất với khách hàng mua các đơn hàng trên $60 USD họ sẽ nhận được miễn phí giao hàng từ bạn.

Với điều kiện như trên bạn vừa giúp khách hàng hài lòng và bạn cũng có thể bán được nhiều hàng hơn. 

Tăng số lượng sản phẩm cho cửa hàng bạn

Tăng số lượng sản phẩm giúp tăng cơ hội hiển thị của bạn khi khách hàng tìm kiếm. Bạn đang tự hỏi làm thế nào để tăng số lượng sản phẩm khi bán hàng trên Etsy?

Đối với ngành Print on Demand việc tạo ra nhiều sản phẩm trong cửa hàng vô cùng đơn giản. Vì với một sản phẩm bạn có thể tạo nhiều các thiết kế khác nhau. Hoặc có thể sử dụng một thiết kế cho nhiều sản phẩm và tạo thành các bộ sưu tập độc đáo.

Để đáp ứng được nhu cầu đa dạng sản phẩm bạn cần lựa chọn một nhà cung cấp có khả năng sản xuất và cung cấp nhiều loại sản phẩm. Merchize là một trong các nhà cung cấp mà bạn không thể bỏ qua.

Merchize print on demand

Merchize cung cấp sản phẩm đa dạng, trong đó có nhiều sản phẩm mang phong cách handmade rất phù hợp để bán hàng trên Etsy. Tham khảo danh sách sản phẩm của Merchize. Ngoài ra phần mô tả sản phẩm mà Merchize cung cấp đã được tối ưu SEO. Điều này giúp bạn giảm bớt một phần việc khi đăng bán sản phẩm trên Etsy.

Merchize còn cung cấp tính năng sync đơn hàng tự động từ Etsy về hệ thống fulfill. Giúp bạn tối ưu hóa thời gian bán hàng và tập trung vào phát triển, marketing sản phẩm.  Xem thêm hướng dẫn trong bài viết “Tích hợp Merchize để fulfill đơn hàng trên store Etsy của bạn

Kết nối cửa hàng Etsy của bạn với Merchize

Chỉ với một vài thao tác, bạn sẽ có thể bắt đầu bán print on demand và kiếm lời trên Etsy. Merchize sẽ giúp bạn tạo ra sản phẩm chất lượng, phong phú, đáp ứng nhu cầu khách hàng!

Print On Demand SEO Tips

Nếu bạn đang bán các sản phẩm Print On Demand trên Etsy thì phần này dành riêng cho bạn.

Bạn đang không biết từ khóa nào có liên quan để thực hiện SEO, bạn có thể bắt đầu bằng cách đưa vào một từ khóa, chẳng hạn như “product name + printing”. Và sau đó Google sẽ gợi ý cho bạn những từ khóa khác. Đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra lượng volume và chất lượng từ khóa đó bằng các công cụ SEO được gợi ý phần đầu.

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, Merchize đưa tới cho bạn gợi ý một số loại từ khóa có thể giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn:

 • Customised + product name 
 • Personalised + product name 
 • Product name + printing
 • Make your own + product name
 • Design your own + product name
 • Custom + product name

Ngoài ra, bạn cũng nên tập trung vào từ đặc trưng của mỗi kỳ nghỉ sắp tới để tối ưu hóa từ khóa của mình vì người mua sắm có xu hướng thêm những từ này để tìm hàng cho kỳ nghỉ. Ví dụ: bạn có thể sử dụng từ khóa “custom Halloween sign” hoặc “Halloween shirt designs” cho danh sách từ khóa của mình mùa Halloween.

Hãy xem báo cáo Etsy,  Top 20 Etsy’s Searches trong tháng 7 năm 2021 và bạn sẽ có thêm một vài ý tưởng từ chúng:

Một tip khác mà bạn có thể áp dụng là lồng ghép keyword vào nội dung sản phẩm. Ví dụ, ở phần tiểu sử cửa hàng, bạn có viết “[tên công ty] là một doanh nghiệp cung cấp “product name + printing". Và tránh việc nhồi nhét từ khóa quá nhiều. Bạn có thể nghĩ rằng thêm 1 từ khóa nhiều lần có thể khiến store của bạn được xếp hạng cao hơn, tuy nhiên thuật toán của Google sẽ chấp nhận hành vi này.

Bên cạnh đó, mức độ liên quan của các từ khóa không được thiết lập sẵn và cố định. Bạn cần phải làm mới các từ khóa và cập nhật cho store của bạn hàng tháng.

Tạm kết

Việc thực hiện chiến lược Etsy SEO thành công đòi hỏi bạn phải thật sự kiên trì và làm đúng chuẩn từng bước một. Không có người bán hàng nào thành công mà không trải qua sự nỗ lực hàng ngày. 

Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện kế hoạch bán hàng trên Etsy của bạn và trở thành một nhà bán hàng thành công!

I'm a Content Specialist at Merchize. I love reading and writing about print on demand, designing and online business.