mockup

Mockup POD và danh sách 10 nguồn mockup bắt kịp xu hướng

Bài viết này được cập nhật vào [todaysdate format=F] [todaysdate format=Y]

Mockup vốn là thuật ngữ chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất nhưng không phải ai cũng hiểu rõ. Vậy mockup là gì? Và có nguồn mockup nào hữu ích để tạo nên những sản phẩm POD bắt kịp xu hướng. Hãy cùng Merchize tìm kiếm câu trả lời ngay trong bài viết này nhé. 

1. Mockup là gì?

Mock-up là hình ảnh mô phỏng mẫu của sản phẩm thật ngoài đời. Mock-up có thể được tạo ra  dưới dạng file vector hoặc PSD. Các ý tưởng thiết kế được thể hiện chân thực, rõ nét giúp người xem hình dung được sản phẩm. Trong ngành Print on demand, mockup đóng vai trò quan trọng, góp phần vào quyết định mua hàng của người mua.

Có 2 cách để tạo ra mockup: Mock-up có sẵn trên mạng (free mockup và trả phí) và Tự tạo mock-up. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và thời gian để tự tạo mockup như một Graphic Designer chuyên nghiệp, bởi vậy có rất nhiều trang website cung cấp nguồn mockup free cho seller.  

Xem ví dụ về hướng dẫn sử dụng mockup custom ornament cung cấp bưởi Merchize.

Hãy cùng triển khai mô hình mockup cùng chúng mình nhé!!

2. Top website cung cấp Mockup đẹp cho dân seller

2.1. Placeit

Với kho tài nguyên hơn 600 mock-up miễn phí, bạn dễ dàng tạo nên những mô phỏng sản phẩm hoặc video demo đơn giản. Bạn nên nhớ rằng kích thước ảnh cho phép không được vượt quá độ phân giải 400×300, kích thước video không được vượt quá 640×480.

mockup

2.1. Smartmockups

Smartmockups là trình tạo mock-up trực tuyến tốt nhất bởi tính đơn giản, linh hoạt và tốc độ cao. Website này cung cấp cho bạn tài nguyên khổng lồ để tạo nên những mockup hoàn hảo mọi lúc, mọi nơi. 

mockup

2.3. Freepik

Nằm trong số website cung cấp mock-up nổi tiếng nhất trong cộng đồng designer. Với kho tài nghiên khổng lồ với hơn 9000 đồ họa miễn phí. Bạn dễ dàng tìm kiếm mockup cần thiết cho sản phẩm hoặc theo chủ đề bạn yêu thích. Bên cạnh đó, kho ảnh khổng lồ với chất lượng cao thuận tiện cho bạn thiết kế những ấn phẩm chuyên nghiệp. 

mockup

2.4. Mockup World

Một website tuyệt vời khác bạn không nên bỏ lỡ chính là Mockup World với nguồn mock-up free cho các sản phẩm print on demand cũng như biển quảng cáo, banner,… Tất cả các mock-up đều được sử dụng miễn phí cho mục đích cá nhân và thương mại. 

mockup

2.5. Mckups

Mckups là nơi lưu trữ bộ sưu tập các mock-up miễn phí do các nhà thiết kế tài năng tạo ra. Những mockup được cập nhật liên tục và phân chia danh mục cho sản phẩm có nhu cầu cao. Với giao diện đẹp, tốc độ tìm kiếm nhanh, mỗi tài khoản sẽ được cung cấp một bản xem trước khi tải.

2.6. Pixeden

Điểm thuận tiện ở Pixeden là bạn không cần phải tạo tài khoản trước khi tải. Pixeden cung cấp file thiết kế đồ họa miễn phí, đồ họa hiệu ứng văn bản, đồ họa web. Đây có thể là một trong những trang web tốt nhất cho các mẫu mock-up miễn phí.

mockup

2.7. Pixal Buddha

Pixal Buddha bạn có thể tải xuống những logo mock-up miễn phí và trả phí. Pixel Buddha có kho mock-up đa dạng từ các biểu tượng (icon), vector, UI kits, bộ giao diện, font chữ,… Để tải xuống mock-up miễn phí, bạn cần phải tạo một tài khoản. Nhưng hãy kiểm tra thật kĩ lưỡng về kích thước và định dạng của mock-up đó trước khi tải xuống. 

2.8. Freebiesbug

Freebiesbug có kho tài nguyên thiết kế miễn phí mới nhất, được chọn lọc kĩ càng bởi các nhà thiết kế giàu kinh nghiệm và nhà phát triển web. Ngoài nguồn mock-up sản phẩm, bạn còn thoải mái lựa chọn file mock-up chất lượng cao, từ tệp PSD, sketch, HTML, website templates đến font chữ, ảnh stock.

mockup

2.9. GraphicBurger

Website thiết kế chất lượng này ghi điểm với dân designer bởi tính đơn giản, ứng dụng cao. Ngoài những mock-up, bạn còn có thể tạo các ẩn phẩm online cho các chiến dịch marketing của mình.

mockup

2.10. Creative Booster

Một trong những trang web cung cấp file mock-up PSD miễn phí tốt nhất vào năm 2015 là Creativebooster. Nó sẽ đem đến kho tàng thiết kế sáng tạo bao gồm mock-up, logo template, thiết kế web, font chữ,… hiển thị ở nhiều góc độ và chế độ xem khác nhau.

3. Tải Mockup miễn phí với Merchize

Merchize cung cấp mock-up miễn phí đối với từng sản phẩm cho seller. Chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã có ngay mockup hoàn hảo.

  1. Lựa chọn sản phẩm bạn yêu thích. 
  2. Download file mockup PSD ở phần Design Templates & Product Mockup.
mockup

           3.  Sau khi tải file Mockup về và mở lên, bạn double click vào Smart Object “Place your design here”. Adobe Photoshop sẽ tự động mở ra 1 tab mới (template).

         4. Thêm artwork (định dạng PNG) của bạn vào template. 

mockup

       5. Lưu lại (File -> Save hoặc Ctrl + S) là hoàn thành.

Lưu ý khi thiết kế: Để hạn chế những lỗi sai ở thành phẩm in ra. Anh em sellers nên sử dụng hệ màu CMYK khi gửi file design. 

Tìm hiểu kỹ: > Những Lưu Ý Cần Biết Về Hệ Màu CMYK & RGB Trong File Design Sau Khi In Hi vọng những thông tin về nguồn mockup ở trên sẽ giúp các seller có những thiết kế sản phẩm hoàn hảo. Nhanh tay thực hiện ý tưởng thiết kế của mình và fulfill với Merchize ngay nào! Đọc thêm hướng dẫn sử dụng mockp template 3D tại đây.
Empower our community with the knowledge to succeed in the competitive online marketplace.