ngày lễ phục sinh

Bí kíp bán hàng Print on Demand trong ngày lễ Phục sinh

Ngày lễ Easter Day (Ngày lễ Phục sinh) là một trong những ngày hội mua sắm lớn trong năm. Đặc biệt, đối với ngành thương mại điện tử, đây là cơ hội tuyệt vời để tăng doanh thu và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Cùng tìm hiểu ngay các bí quyết để có một mùa Lễ phục sinh bội thu nhé!

1. Easter Day là ngày gì?

Easter Day – Ngày lễ Phục sinh là ngày kỉ niệm của Kito giáo với niềm tin vào sự phục sinh của Chúa Jesus. Ngày lễ này thường bắt đầu vào ngày chủ nhật bất kỳ trong khoảng thời gian từ 22/3 đến 25/4. Do thời gian không cố định nên mùa mua sắm ở Mỹ trong ngày lễ này thường kéo dài khoảng 2 tuần. Vào năm 2021, ngày lễ Easter Day diễn ra vào ngày Chủ nhật 4/4.

Biểu tượng nổi bật nhất trong ngày lễ chính là thỏ Phục sinh, trứng Phục sinh, và giăm bông. Mua và tặng kẹo socola Phục sinh cũng trở thành nét văn hóa trong ngày lễ này. Cùng với đó, trang trí trứng, tham gia diễu hành và săn trứng đã trở thành những hoạt động điển hình trong ngày lễ. 

2. Tổng quan thị trường tiêu dùng trong ngày lễ Phục sinh

Theo thống kê năm 2019 của NRF, ở Hoa Kỳ, cứ 10 người thì có 8 người có kế hoạch chuẩn bị cho Easter Day sớm. Với chi tiêu trung bình khoảng $151 cho trang phục, phụ kiện, và các sản phẩm trang trí trong nhà.

Nguồn: National Retail Federation, 2019

Với niềm tin việc mua sắm những đồ mới trong ngày lễ Phục sinh sẽ đem lại nhiều may mắn, người tiêu dùng ngày càng chi tiêu “mạnh tay” hơn. Đặc biệt là sản phẩm quần áo và phụ kiện. Chỉ riêng ở Hoa Kỳ, người tiêu dùng đã chi hơn 17,3 tỷ USD vào những ngày cuối tuần trong dịp Lễ Phục Sinh.

4. Tăng doanh thu mùa lễ Phục sinh dễ dàng hơn bao giờ hết

Trứng Phục sinh​

Trứng là biểu tượng cổ xưa của ngày lễ này. Từ thuở đầu khai sinh nền văn minh, trứng là biểu tượng của sự tái sinh. Bên cạnh đó, những quả trứng Phục sinh trang trí rực rỡ cũng gợi nhắc về những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. 

ngày lễ phục sinh

Thỏ Phục sinh

Thỏ Phục sinh là đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở và sức sống dồi dào, phù hợp với mùa xuân. Quan trọng hơn cả, hình ảnh chú thỏ còn gắn liền với truyền thuyết về Ostara – nữ thần của mùa xuân. 

ngày lễ Phục sinh

Đồ gia đình

Ngày lễ Easter Day luôn được các bạn nhỏ yêu thích. Sáng tạo thiết kế cho những combo trang phục dành riêng cho gia đình như gia đình thỏ con,… Chắc chắn những combo sản phẩm này sẽ thu hút khách hàng của bạn.

ngày lễ phục sinh

Hình ảnh mùa xuân

Dù ngày lễ Phục sinh đại diện cho tôn giáo nhưng đây cũng là biểu tượng cho mùa xuân mới, cuộc sống mới. Vì vậy, những thiết kế động vật nhỏ, dễ thương sẽ chiếm cảm tình khách hàng của bạn nhanh chóng.

Đừng quên việc sử dụng những hình ảnh về hoa cỏ đặc trưng của mùa xuân, màu pastel trong sản phẩm của bạn. Bạn có thể biến tấu thiết kế để mang những màu sắc hài hước, thú vị hơn. 

ngày lễ phục sinh

Châm ngôn hài hước

Những câu châm ngôn, chơi chữ chữ hài hước, bông đùa luôn tạo nên hiệu ứng đặc biệt. Trong ngày lễ Phục sinh, khách hàng luôn tìm kiếm những thiết kế sống động. Giúp họ nâng cao tinh thần, chuẩn bị cho sự mới mẻ, một khởi đầu mới và may mắn. Một câu nói đơn giản kết hợp với hình ảnh vui vẻ sẽ làm bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả của nó đó. Dưới đây là một số châm ngôn hài hước dành riêng cho ngày lễ Phục sinh này:

  • No bunny cuter than me
  • Call me a PUCK BUNNY  and I will punch YOUR TEETH out
  • I don’t need THERAPY. I just need my BUNNY.
  • All I care about is BUNNIES and like maybe 3 peoples.

Chúa Jesus và cây thánh giá

Nhắc đến ngày lễ Phục sinh không thể không nhắc tới biểu tượng chúa Jesus và cây thánh giá. Cây thánh giá là biểu tượng cánh cửa dẫn vào sự sống mới viên mãn. Để tránh cảm giác rùng rợn, đen tối. Bạn có thể kết hợp với nhiều câu châm ngôn, hình ảnh đáng yêu.

ngày lễ phục sinh

3. Tăng doanh thu mùa lễ Phục sinh dễ dàng hơn bao giờ hết

3.1. Top sản phẩm hot ngày lễ Phục sinh

Tại thời điểm này, khách hàng tìm kiếm những sản phẩm mới lạ, đa dạng. Không quá hạn chế về mặt sản phẩm, đây là thời điểm để bạn đẩy mạnh nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Một số gợi ý dưới đây sẽ có ích với cửa hàng của bạn:

Bên cạnh đó, bạn nên “nằm lòng” những bí quyết bán hàng dưới đây cùng với list sản phẩm bán POD hot để tăng doanh thu ngày lễ Phục sinh này.

3.1. Lời kêu gọi mua hàng hấp dẫn

Những lời mời gọi mua hàng thú vị, hài hước cũng góp phần lớn trong việc kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng của bạn.

  • You’ve found your Easter egg! Shop our new collection now!
  • The Easter egg hunt is on! Why do you still hesitate?
  • Celebrate this memorable Easter Day with our adorable outfits. Shop with us now!
  • Stand out for Easter Sunday brunch. Shop out our unique collection!

3.2. Trò chơi “Cuộc chiến săn trứng” thú vị

Một minigame online “Cuộc chiến săn trứng” là ý tưởng tuyệt vời cho ngày lễ này. Người tham gia trò chơi sẽ được nhận được ưu đãi giảm giá khi mua hàng ở cửa hàng của bạn. Hãy nhớ rằng, luật chơi nên đơn giản và dễ dàng giật giải để kích thích nhu cầu của người đọc.

3.3. Bán chéo sản phẩm (Cross-selling)

Easter Day là thời điểm sắm sửa cho bản thân và gia đình. Hãy kích thích việc mua sắm của khách hàng. Gợi ý sản phẩm liên quan với những sản phẩm họ đang tìm kiếm. Ví dụ, khi khách hàng lựa chọn áo hoodie người lớn, bạn có thể gợi ý sản phẩm áo hoodie cho trẻ em. Bạn cũng có thể thực hiện chương trình giảm giá theo số lượng sản phẩm mua tăng dần để khuyến khích nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh bán việc bán hàng cho dịp Easter thì Saint Patrick’s Day cũng là một trong những ngày lễ vít sale thần tốc seller nên chú ý. Gom ngày những ý tưởng bán hàng trong ngày lễ này tại đây nhé!

Hy vọng bài viết hữu ích này giúp bạn có những ý tưởng độc đáo, thú vị cho ngày lễ Phục sinh. Nhanh tay lựa chọn sản phẩm của Merchize để thực hiện các chiến dịch hoàn hảo cho cửa hàng của bạn!

I'm a Content Specialist at Merchize. I love reading and writing about print on demand, designing and online business.