Tips-bán-áo-thun-trên-ebay

Tips bán áo thun trên Ebay kết hợp Merchize

Có lẽ rất nhiều anh em đã quen thuộc với việc kinh doanh Dropship trên eBa, tuy nhiên làm sao để bán POD (Print-on-demand) trên Ebay có lẽ cũng là một câu hỏi mà cũng nhiều anh em thắc mắc?

Điều đầu tiên và cũng quan trọng nhất là bạn sẽ cần một giải pháp fulfillment kết nối với store Ebay & xử lý những đơn đặt hàng của khách hàng.

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những dịch vụ có thể tích hợp được và cung cấp những tính năng hỗ trợ nền tảng Ebay, tuy nhiên chủ yếu đa phần là dành cho Shopify.

Nếu bạn muốn tận dụng nguồn free traffic khổng lồ từ Ebay và muốn bắt đầu bán áo thun mà không lo về nguồn supplier, lại ít rủi ro, thì Merchize chính là nền tảng hoàn chỉnh để hỗ trợ bạn.

merchize ebay fulfillment

Đối với Dropship thì những việc bạn cần làm là listing 1 chiếc áo “đã có sẵn" của một nguồn supplier thứ 3.

Trong khi đó, kinh doanh POD thì bạn có thể thiết kế một sản phẩm với thiết kế riêng của bạn để đăng bán, khi khách hàng đặt hàng thì sản phẩm mởi được xử lý & fulfillment: sản xuất + vận chuyển chỉ sau khi có đơn đặt hàng.

various products

Đối với các sản phẩm có thể in ấn như: Áo, quilts, phonecase,….hầu như xu hướng bây giờ Seller ít còn bán theo kiểu truyền thống hay dropship mà chuyển dần sang hình thức POD vì thời gian sản xuất & ship nhanh hơn, chất lượng ổn định, giá thành sản phẩm rẻ.

Hiện nay, các loại sản phẩm POD cũng đa dạng không kém dropship: không chỉ có Áo thun, mà còn nhiều loại áo như: Hoodie, Jacket, Sweater, Polo… hay nhiều sản phẩm thời trang khác: Giày, Legging, Backpack, , Tất, Bag…các sản phẩm dành cho trang trí, đồ dùng như Cốc, Bedding Set, Blanket, Pillow, Phonecase, Wall Art, Quilts, Rug, Jewelry, Poster, ….

>> Đọc thêm để tìm hiểu sự khác biệt giữa áo Hawaii và Short sleeve button shirt của Merchize.

Làm thế nào để kết nối store Ebay với Merchize?

Về cơ bản, Merchize có 1 application trên eBay giúp các store có thể kết nối với Merchize một cách dễ dàng.

Bạn chỉ cần copy link app do Merchize cung cấp và paste vào trình duyệt của máy tính hoặc VPS mà bạn đang dùng đăng nhập tài khoản eBay của bạn là có thể cài application để kết nối Merchize với tài khoản eBay của bạn.

Bạn có thể làm tương tự với tất cả các account eBay của bạn để kết nối store Merchize của bạn với tất cả các account eBay của bạn.

Kết nối eBay store với hệ thống fulfillment của Merchize xem tại đây!

"Hướng dẫn cụ thể cách kết nối Merchize với eBay

– Đầu tiên – Vào mục Integrations > eBay

– Đăng nhập vào store của bạn trên Seller.Merchize.com

– Từ Menu bên trái, vào Integrations > eBay

– Bạn sẽ được dẫn đến trang quản lý kết nối với eBay có giao diện như hình dưới đây, có 2 phần chính:

  • Phần bên trái: Có thông tin hướng dẫn kết nối với eBay
  • Phần bên phải: Liệt kê thông tin các account đã được kết nối với Merchize. Bạn cũng có thể ngắt kết nối nếu bạn muốn.

– Để bắt đầu kết nối, bạn đọc kỹ các thông tin hướng dẫn ở mục bên trái, rồi tick vào check box đồng ý đã đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có thể sử dụng tính năng này.

– Khi đã tick vào check box, bạn có thể click vào button copy link application eBay của Merchize.

– Sau đó, mở VPS hoặc Máy tính đang đăng nhập account eBay của bạn ra (nhớ chắc chắn bước này để tránh vi phạm policy dùng chung nhiều tk trên 1 máy tính của eBay) và paste link đó vào trình duyệt. Khi link load xong sẽ ra phần xác nhận cấp quyền truy cập cho ứng dụng của Merchize.  Nếu sau này bạn muốn xóa ứng dụng này khỏi account eBay của bạn, bạn có thể vào setting của account để xóa đi. Ở bước này bạn chỉ cần click Agree là xong.

Ví dụ như hình dưới đây (mình chụp cả cửa sổ VPS để cho chắc chắn là mình đang truy cập account 1 cách an toàn):

– Sau khi click button Agree, bạn có thể sẽ được dẫn đến phần đăng nhập của trang seller.merchize.com nếu bạn chưa đăng nhập Merchize trên VPS đó.

– Còn nếu bạn đã đăng nhập thì bạn sẽ được dẫn tới phần quản lý kết nối account eBay của Merchize. Ở đây, ở phần Accounts connected, bạn sẽ thấy tên tài khoản mới kết nối của bạn với status là active nghĩa là đang hoạt động. Giờ đây, khi đã kết nối thành công, mỗi khi có order mới trên eBay là bạn có thể thấy ngay trong phần order của Merchize, đi kèm với tag của order theo dạng “ebay_tên_tài_khoản_ebay_của_bạn".

Ví dụ, khi vào phần order trên Merchize, bạn sẽ thấy các order từ Merchize có thêm 2 tag theo dạng như sau: “ebay" và “ebay_tên tài khoản của bạn“. Bạn có thể sử dụng tag đó để nhận biết order nào đến từ account eBay nào.

Khi vào xem từng order, bạn cũng có thể thấy tags ebay và trong phần order_history có ghi là Order này được import từ eBay. Giờ bạn chỉ cần upload artwork (front/back) vào order này để bắt đầu Fulfill.

– Sau 15p-2h, Merchize sẽ fulfill cho order này và update lại thông tin tracking code vào trong order trên eBay luôn cho bạn, giúp giảm nguy cơ bị dispute hay return do có tracking muộn.

—> Truy cập ngay nền tảng Merchize để kết nối với store Ebay của bạn: https://seller.merchize.com/

Đừng bỏ qua cơ hội bán hàng trên WooCommerce với những tip sau từ Merchize nhé!

Seller cũng có thể tìm hiểu thêm về cách Merchize hỗ trợ người bán POD trên Shopify tại đây.

I'm a Content Specialist at Merchize. I love reading and writing about print on demand, designing and online business.