Print-On-Demand

Tổng quan về các Platform Bán áo thun & Giải pháp tối ưu kinh doanh

Bài viết này được cập nhật vào December 2022

Tổng quan về một số platform bán áo thun POD

Một số nền tảng bán áo thun phổ biến hiện nay như một số anh em đã biết:

+  Amazon, Ebay, Etsy, Shopify, TeeChip, GearLaunch, RedBubble, Zazzle, Sunfrogshirts….

Nhìn chung, hầu hết các platform đều có ưu nhược điểm riêng. Đối với các Tee-platfom: Teespring, ViralStyle,… bạn không cần tốn chi phí setup store, sản xuất, shiping, mà chỉ cần upload thiết kế của bạn & đăng bán. Nhưng cùng với đó là những vấn đề về sản phẩm ít đa dạng, mức hoa hồng của sản phẩm tùy theo số lượng cam kết bán ra, xoay vòng vốn lâu, …

Với việc bán trên các Ecommerce như: Amazon, Ebay, Etsy, … bạn có sẵn lượng traffic cực lớn. Tiềm năng bán được nhiều áo mà không cần phải quảng bá. Nhưng tất nhiên, bạn cần phải nghiên cứu listing sản phẩm, biết tối ưu từ khoá để khách hàng có thể tiếp cận được. Ngoài ra, hạn chế lớn nhất của các các chính sách về payments, tài khoản, trademark …. khá khắt khe, và thường hay gặp tình trạng bị suspend account.

Đối với Shopify. Là một platform cho phép bạn tạo store riêng, minisite để bán sản phẩm, bạn hoàn toàn chủ động về giá, list sản phẩm, chỉnh sửa giao diện của store. Tuy nhiên, seller thường phải phát sinh thêm phí cho một số công cụ cần thiết để hỗ trợ quản lí, bán hàng, shipping… vì phần lớn không tích hợp sẵn trong Platform. Hơn nữa, rất dễ bị đóng account nếu bị report hay bán hàng dính TM, thương hiệu, cổng thanh toán có vấn đề.

Hoặc hình thức tự xây dựng store bằng Woocommerce (h) những nền tảng khác, với khả năng tùy biến không giới hạn nhưng chắc chắn bạn phải cân nhắc vì tự cài một website bán hàng khá phức tạp, bạn phải biết về Code, Hosting, Bảo mật, …. và phải tự setup thêm những công cụ quản lí sản phẩm, đơn hàng, bán hàng, thống kê dành cho POD,….

Tùy theo nhu cầu sử dụng, mỗi platform sẽ có những đặc điểm phù hợp với bạn, bên cạnh việc sử dụng thêm nền tảng Merchize – một hệ sinh thái các ứng dụng hỗ trợ bán hàng, quản lý,…được hiệu quả nhất.

Merchize được tạo ra để cung cấp một giải pháp hoàn thiện hơn trong kinh doanh POD. Một platform đa nền tảng – có thể tích hợp đồng bộ nhiều store của bạn trên các platform khác về Merchize. Cho phép tạo cửa hàng trực tuyến chuyên nghiệp, đầy đủ tính năng &Giúp bạn có thể bán đa kênh, vừa tận dụng ưu điểm của các platform, và vừa đồng bộ về một hệ thống duy nhất, dễ dàng thuận tiện quản lí, tiết kiệm thời gian. Hơn nữa, Merchize là nhà sản xuất và là nhà cung cấp các sản phẩm như Áo thun, Quilts, Poster, Canvas, Wall Tiles Art, Phone case…Giải pháp fulfillment trọn gói với basecost & chất lượng tốt  …

Related image

Personalized POD là xu hướng gì?

Hiện nay điều kiện tiêu chuẩn của người bán và khách hàng đối với áo T-shirt Print on demand là rất lớn và ngày càng phát triển. Không chỉ dừng lại ơ rnhuwngx chiếc áo T-shirt được in hình hay thiết kế chữ theo một cách đơn giản thì người tiêu dùng có xu hướng yêu cầu nhiều hơn thế.

Nhằm đáp ứng nhu cầu hiện tại, các tính năng liên quan đến personalized hay cá nhân hóa đã hiện diện và được tích hợp phát triển trên nhiều nền tảng, trang website bán hàng cụ thể là áo T-shirt POD uy tín. Đây cũng thư sgiups nâng cao trải nghiệm khách hàng và giúp người bán dễ đáp ứng những yêu cầu của mọi khách hàng.

Đơn giản hơn, người sử dụng có thể dùng những tính năng tùy chỉnh để lựa chọn ra những mẫu thiết kế, hình ảnh trên kho nền tảng dữ liệu có sẵn. Vì vậy đây có lẽ là tính năng riêng biệt nên thông thường sẽ được áp dụng tích hợp riêng với app.

Cách quảng cáo và bán áo T-shirt POD hiệu quả

Sau công đoạn lựa chọn platform bán hàng và nền tảng website hợp lý thì việc tiếp theo người bán quan tâm có lẽ là quảng cáo cho những mẫu áo POD của cửa hàng online. Thông thường các chi phí người bán sẽ chi trả cho việc này, cụ thể là marketing. Dưới đây là một số cách marketing điển hình người bán có thể tham khảo.

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!!

Facebook ads

Hàng vạn người khắp thể giới đang dùng Facebook mỗi ngày và con số có xu hướng tăng đều. Cũng nhờ một số nút chia sẻ và cách kết bạn với người quen trên Facebook, đây nghiễm nhiên trở thành nền tảng  kinh doanh trực tuyến phù hợp để quảng bá, promote cho brand và sản phẩm của người bán.

Facebook ads có lẽ là sự lựa chọn phù hợp để bán tiếp cận những tệp khách hàng lớn và tiềm năng đang dùng trang mạng xã hội phổ biến này. Đương nhiên, nếu bạn có một chiến lược lâu dài, cộng hưởng cùng các kênh marketing đa dạng, đơn hàng của người bán sẽ tăng một cách không ngờ.

Hiện tại có rất nhiều cách thức quảng cáo Facebook ads như Feature Videos, Livestream, Click To Web,…

Phù thuộc từng platform khác nhau mà bạn có thể lựa chọn phát triển những chiến dịch giảm giá phù hợp, upsell và cross sell phù hợp.

Email marketing

Đây là cách thức quảng cáo sản phẩm qua email. Với cách này thì bạn không chỉ giới thiệu được sản phẩm đến khách hàng tiềm năng mà còn hỗ trợ duy trì mối quan hệ của bạn với khách hàng cũ.

Cách thức marketing này sẽ được hỗ trợ trên các store của nhiều platform như Merchize. Đặc biệt với Merchize, hệ thống của nhà POD fulfillment này hiện đang được kết hợp với nền tảng trên. Đây cũng chính là giải pháp được xây dựng riêng cho các người bán eCommerce.

Google Shopping

Đây là cách người sử dụng gõ các từ khóa lên thanh công cụ tìm kiếm ra những thứ họ muốn. Bởi vậy dùng Google ads là phương thức giúp seller nhanh chóng định hình đối tượng quan tâm đến sản phẩm.

Đương nhiên, việc chạy ads trên Google Shopping cũng không hề đơn giản. Cái rủi ro là không phải lúc nào quảng cáo của người bán cũng được rank lên đầu trang website. Có rất nhiều tip cho việc chạy ads này, seller có nhu cầu nên dành thời gian tìm hiểu trước khi chạy ads trên nền tảng này nhé.

I'm a Content Specialist at Merchize. I love reading and writing about print on demand, designing and online business.